Friday, November 27, 2020

รู้ลึก!ทุกเรื่องราวการกลับมาของ +J

ความเรียบง่ายและพอดี คำนิยามแห่งโมเดิรน์ยูนิฟอร์ม ที่ปรากฎต่อ +J คอลเลกชั่นร่วมสร้างระหว่าง ยูนิโคล่ กับ จิล แซนเดอร์ 

หลังเคยปลุกกระแส ‘มินิมัลลิสต์’ ให้โลดแล่นในโลกแฟชั่นที่ทุกคนสามารถ สัมผัสจับต้องงานออกแบบ ‘น้อยแต่มาก’ ในรายละเอียดระดับลักชัวรีตามแบบ Jil Sander กับโปรเจกต์ +J ที่จับมือสร้างสรรค์เครื่องแต่งกายกับ Uniqlo บนนิยามของคำว่า ‘โมเดิร์นยูนิฟอร์ม’ มาแล้วเมื่อหลายปีที่ผ่านมา ล่าสุด เพื่อย้ำชัดถึงความสำเร็จที่ทั้งสองก้าวผ่านกรอบแห่งเวลาด้วยปรัชญาการออกแบบ ซึ่งต่างสอดคล้องกับวิถีชีวิต ‘นิว นอร์มอล’ ของผู้คนในปัจจุบัน ในปีนี้เราจึงได้เห็นการกลับมาร่วมสร้างสรรค์ ‘ความเรียบง่ายและพอดี‘ กับคอลเลกชั่นต้อนรับลมหนาวจาก +J

“ฉันเริ่มสร้างนิยามของคำว่าโมเดิร์นยูนิฟอร์มด้วยความคิดที่ว่า เสื้อผ้าควรจะสวมใส่ได้นานและคงทน รวมถึงช่วยสร้างพลังและความมั่นใจให้กับผู้สวมใส่ ซึ่งถือเป็นสิ่งจำเป็นมากในโลกของเราวันนี้” 

จิล แซนเดอร์ 

สำหรับ +J คอลเลกชั่นประจำฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2020 นี้ เป็นไอเทมที่มีความลึกซึ้งทั้งสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย ความเข้าใจแก่นแท้อย่างลึกซึ้ง โดยมีแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์เสื้อผ้าครั้งนี้ออกมาหลากหลายสไตล์

แฝงความโดดเด่นที่ไม่จำเป็นต้องร้องตะโกน ด้วยการตัดเย็บที่ประณีต เข้ากับรูปทรงเรียบง่าย เฉียบคมเหมือนกับภาพเงาแห่งสถาปัตยกรรม ที่แม้จะมีรูปทรงหลวมแต่ยังคงพอดีตัว รับกับสัดส่วนของผู้สวมใส่ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อดาวน์ขนเป็ด แจ็คเก็ตอเนกประสงค์ และ โค้ทผ้าแคชเมียร์ผสม

นอกจากนั้น ยังมีเชิ้ตโอเวอร์ไซส์ คัตติ้งเนี้ยบหลากสีให้เลือกแมตช์ลุคประจำวัน ตั้งแต่สีคลาสสิกอย่าง สีมุกไอวอรี สีดำ และสีขาว ที่นำมาจับคอนทราสต์กับชิ้นห่มหนาว อย่างสนุกสนาน หรือจะลองเลือดสเวตเตอร์ถักที่มีให้เลือกทั้งผ้าแคชเมียร์เส้นบาง (fine-gauge cashmere) ไปจนถึงผ้าเอ็กซ์ตร้าไฟน์เมอริโน (Extra Fine Merino) ที่ให้สัมผัสพิเศษมากกว่าคอลเลกชั่นทั่วไป

ทั้งหมดนี้ เตรียมให้แฟนๆ ได้รอจับจองที่ร้านยูนิโคล่สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ สยามพารากอน และออนไลน์สโตร์ ตั้งแต่วันที่ 13 พฤศจิกายนนี้ เป็นต้นไป

Other Articles

เติมความสุขด้วยขนมหวานจากผลไม้ ‘SWEET SOIRÉE’ ที่โรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ

ในบรรดารสชาติทั้งเปรี้ยว เค็ม เผ็ด หวาน ถามว่ารสใดให้พลังงานกับเราได้แบบฉับไว ตอบเลยว่า ‘รสหวาน’ เวลาที่รู้สึกเหนื่อยแล้วได้กินขนมหวานๆ บอกตามตรงว่ากระปรี้กระเปร่าและฟินสุดๆ และคงเป็นอีกหนึ่งความสุขของคนรักขนมหวานอย่างเรา เมื่อโรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ เปิดตัว ‘Sweet Soirée’ เป็นครั้งแรก ซึ่งแนวคิดของหวานยามเย็นในรูปแบบใหม่นี้รังสรรค์โดยเชฟฟลอเรียน กูโตว (Executive Pastry Chef Florian Couteau) หัวหน้าเชฟขนมหวานผู้มีทักษะและประสบการณ์ในการทำขนมมายาวนาน เจ้าของรางวัลชนะเลิศเชฟชาเลนเจอร์ของเชฟกระทะเหล็ก...

เสิร์ฟความฝันบนโต๊ะอาหารด้วย Sretsis Table

การรับประทานอาหารที่บ้านก็รื่นรมย์ได้หากใส่ใจในรายละเอียด โดยเฉพาะในเรื่องศิลปะการจัดโต๊ะอาหาร ล่าสุดแบรนด์ Sretsis และ Sretsis Palour ได้สร้างสรรค์สินค้าไลน์ใหม่ในชื่อ Sretsis Table ซึ่งเหมาะจะซื้อเป็นของขวัญในช่วงเทศกาล หรือไม่ก็ซื้อไปใช้เอง ไลน์สินค้านี้ประกอบด้วยชิ้นงานหลากหลาย เช่น  ภาชนะเคลือบซึ่งใช้เทคนิคการผลิตแบบดั้งเดิมจากเยอรมนีและออสเตรีย เรียกได้ว่าเป็นงานละเอียดและทนทาน เครื่องแก้ว ผ้าลินินสำหรับใช้บนโต๊ะอาหาร เซรามิกอย่างเชิงงเทียน และแจกัน และบรรดาของตกแต่งต่างๆ อีกมากมาย  และด้วยความเป็น Sretsis ลวดลาย...

Victoire de Castellane หญิงเก่งแห่งวงการจิวเวลรี่

หลายคนอาจจะไม่เคยรู้ว่า วิกตัวร์ เดอ คาสเตลลาน (Victoire de Castellane) เป็นผู้ที่เสนอแบร์นาร์ด อาร์โนลต์ เรื่องการก่อตั้งแผนกจิวเวลรี่ของดิออร์ (Dior) “ฉันบอกคุณอาร์โนลต์ว่าต้องการก่อตั้งแผนกจิวเวลรี่ที่แบรนด์ยังไม่มี” ในปี 1999 โลกจิวเวลรี่แตกต่างจากที่เป็นอยู่ในปัจจุบันโดยสิ้นเชิง แบรนด์ต่างๆ ไม่มีทิศทางในการสร้างสรรค์ของตนเอง แต่อาศัยมนตร์ขลังแห่งชื่อแบรนด์ และชื่อเสียงของตัว ‘บุคคล’ ผู้เป็นนักออกแบบ เมื่อได้รับตำแหน่งผู้นำแผนกจิวเวลรี่ของดิออร์ วิกตัวร์ได้สลัดภาพการทำงานสร้างสรรค์ว่าเป็นงานสำหรับชนชั้นกลางออกไป...