Tuesday, December 1, 2020

Stellar Times จากดวงดาวในจักรวาลสู่ไฮจิวเวลรี่ของ Louis Vuitton

นับเป็นครั้งที่สองแล้วที่เราได้ยลฝีมือการออกแบบจิวเวลรี่ชั้นสูงของ  Francesca Amfitheatrof หลังจากเธอเข้ารับตำแหน่งอาร์ทิสติกไดเร็กเตอร์ฝ่ายจิวเวลรีของหลุยส์ วิตตองโดยคอลเลกชั่นล่าสุดนี้มีชื่อว่า Stellar Times โดยจะพาเราเดินทางไปยังศูนย์กลางของจักรวาล 

“ธีมนี้สร้างแรงบันดาลใจ ด้วยเรื่องของค่านิยมศิลปะที่มีต่ออัญมณีเลอค่าดั่งดวงดาว แต่ฉันก็หลงใหลในความยิ่งใหญ่ของจักรวาล การเดินทางผ่านอวกาศ และความรู้สึกฉงนสงสัยในความสวยงามของจักรวาลด้วย” Francesca Amfitheatrof กล่าว 

คอลเลกชั่นนี้ประกอบด้วยผลงานกว่า 90 ชิ้น ประกอบขึ้นจากเพชร โอปอล ไพลิน ทับทิม มรกต นิล และทัวร์มาลีน อันงดงามอย่างไม่มีที่ติ ก่อกำเกิดกลุ่มดาวอันน่าหลงใหลที่ไม่อาจต้านทานได้ โดยแบ่งผลงานออกเป็น 6 ธีมหลัก คือ Lune bleue (พระจันทร์สีน้ำเงิน)  , Apogée (จุดสูงสุดของดาวนพเคราะห์) , Planète Bleue (ดาวเคราะห์สีน้ำเงิน) , Céleste (ฟากฟ้า), Astre rouge (ดาวอังคาร), Interstellaire (ระหว่างดวงดาว) และ Soleils (ดวงอาทิตย์) 

ONCE IN BLUE MOON

สร้อยโชกเกอร์ Lune Bleue จำลองลวดลายดามิเยร์ แคนวาส อันเป็นซิกเนเจอร์ของหลุยส์ วิตตอง โชว์ความงามของเพชรและแซฟไฟร์ที่ประดับลงบนตัวเรือนทองทรงบาแกตต์ และเซ็นเตอร์สโตนแซฟไฟร์มาดากัสการ์หนักกว่า 15 กะรัต ขั้นตอนการประดับนี้กินเวลากว่า 900 ชั่วโมง

HIGH POINT

Apogée หมายถึง “zenith” หรือ “apex” ในภาษาอังกฤษ และสร้อยคองามหยดนี้ก็นำพาเราไปสู่ความรู้สึกสูงสุดนั้น ตัวเรือนไวท์โกลด์ดีไซน์เป็นเส้นสายซิกแซกประดับเพชรราวกับเส้นสายของตัว V ของคำว่าวิตตอง ทั้งยังห้อยด้วยแทนซาไนต์และอความารีนเฉดสีของจัรกวาล และทัวร์มาลีนเจียระไนทรงเหลี่ยมมรกตขนาดเกือบ 35 กะรัต

DOWN TO EARTH

ดีไซน์แบบมินินมัลแต่ให้ผลแบบแม็กซิมัล สร้อยคอ Planète Bleue นำเสนอภาพความสัมพันธ์ระหว่างโลกและกาแล็กซี่ทางช้างเผือก เพชรเหลี่ยมร้อยเรียงบนเส้นโค้งของตัวเรือนและเส้นยาวผ่านช่วงอก ประดับด้วยมรกตแซมเบียขนาด 4.63 กะรัต ตัวแทนของโลก และแซฟไฟร์ 13.77 กะรัต สื่อถึงสวรรค์ พร้อมด้วยเพชรสองเม็ดเรียงตัวเป็นโมโนแกรมฟลาวเวอร์

MARS RISING

ดาวอังคาร สัญัลกษณ์ของพลังและแพสชั่น เป็นแรงบันดาลใจให้สร้อยคอ Astre Rouge Mars ประดับด้วยทับทิมสีแดงสดจากโมซัมบิกน้ำหนักกว่า 8 กะรัต รายล้อมด้วยเพชรสีขาวราวกับดวงดาวเจียระไนหลากหลายรูปทรง

SUN’S OUT

ดวงอาทิตย์ แหล่งกำเนิดพลังงานที่ก่อเกิดเป็นสิ่งมีชีวิต คือไฮไลต์ของคอลเลกชั่น Stellar Times สร้อยโช้กเกอร์สี่เลเยอร์พันรอบคอแลดูนุ่มนวลราวกับผืนผ้าไหม ประดับด้วยแซฟไฟร์และเพชร โดยเฉพาะเซ็นเตอร์สโตนแซฟไฟร์ศรีลังกาเกือบ 60 กะรัต ทั้งยังสามารถถอดแยกชิ้นสวมใส่ได้หลายรูปแบบด้วย

MADE IN HEAVEN

แรงบัยนดาลใจจากพลังงานที่ก่อกำเนิดโลกในอดีตกาลนานมาแล้ว ตุ้มหูแชนเดอเลียร์ Céleste นำเสนอภาพศูนย์กลางของพลัง ประดับด้วยแซฟไฟร์และเพชรโอบล้มมรกต และโอปอล ที่ล้วนแต่กำเนิดขึ้นในชั้นลึกใต้ผิวโลก

TRUE COLORS

เฉดสีหลายหลากที่พลุ่งพล่านในจักรวาลเมื่อยาวดาวเคราะห์โคจรรอบดวงอาทิตย์ บอกเล่าผ่านเฉดสีของสปิเนล หลุยส์ วิตตองนำเสนอตุ้มหูแชนเดอเลียร์ในเฉดสีชมพูม่วงตัดกับเพชรขาวแลดูสง่างาม

Other Articles

ไอเท็มจาก Cartier ที่เข้ากับฮอลิเดย์นี้

คุณเคยชอบบรรยากาศในบูติกลักชัวรีมากๆ แล้วอยากได้ของตกแต่งในร้านมาประดับบ้านบ้างไหม? โอกาสนั้นมาถึงแล้วเมื่อแบรนด์คาร์เทียร์ (Cartier) ได้เพิ่มไลน์สินค้าใหม่เป็นอ็อบเจ็กต์และแอ็กเซสเซอรี่สำหรับตกแต่งบ้านและใช้งานในชีวิตประจำวัน นอกเหนือไปจากจิวเวลรี่ นาฬิกา เครื่องหนัง และน้ำหอมที่เราคุ้นเคย คอลเลกชั่นนี้ใหม่นี้มีทั้งของตกแต่ง เครื่องเขียน เอ็นเตอร์เทนเมต์ และโปรดักต์สำหรับเด็ก โดยนำสัญลักษณ์ของแบรนด์มาใช้ในการออกแบบ ทั้งลวดลายเสือแพนเตอร์ โลโก้ตัว C โดยแบ่งเป็นธีม Panthère de Cartier, Entrelacés de Cartier, Diabolo...

ใหม่ล่าสุด CODE 11.59 by Audemars Piguet Selfwinding Flying Tourbillon

หลังจากเปิดตัวยังไม่ทันครบ 2 ปี คอลเลกชั่น CODE 11.59 by Audemars Piguet ก็สร้างชื่อให้กับแบรนด์ โอเดอมาร์ ปิเกต์ ด้วยซิกเนเจอร์ในการออกแบบ หลอมรวมเฮอริเทจเข้ากับนวัตกรรม นำเสนอออกมาเป็นนาฬิการ่วมสมัยที่น่าจับตามอง โดยเฉพาะผลงานใหม่ล่าสุด CODE 11.59 by Audemars Piguet Selfwinding Flying Tourbillon...

เติมเต็มความสุขปลายปีด้วยชิ้นงานพิเศษจาก Hermès

ART TO CARRY ผู้หญิงคนไหนก็ต้องใจอ่อนให้กับกระเป๋าทั้งนั้น โดยเฉพาะกระเป๋า Hermès Roulis Mini bag ปรินต์ลาย Éperon d’or บนหนัง Swift calfskin Cinderella Story ความเก๋ของรองเท้าส้นสูงหนังกลับเมทัลลิกรัดส้นคู่นี้ก็คือส้นรองเท้าดีไซน์รูปโซ่ Chaîne d’ancre motif Check Mate ส่วนหนึ่งเพราะซีรีส์ The Queen's Gambit กำลังดัง แต่บอร์ดเกมต่างๆ ก็เป็นกิจกรรมที่ทำให้เราใช้เวลาร่วมกับครอบครัว และเจ้ากระดานหมากรุกไม้มะฮอกกานีตกแต่งหนังยังเป็นของแต่งบ้านชั้นดีเสียด้วย Smooth As...