Thursday, October 22, 2020

เช็คลิสต์!ไอเดียแมตช์ลุค ‘บู๊ตยาง’ เตรียมลุยน้ำ ผ่าฝน แบบไร้กังวล

อากาศฝนโปรยในช่วงเวลานี้ จะมีรองเท้าแบบใด? ที่เหมาะไปกว่า ‘บู๊ตยาง’ เตรียมลุยน้ำ ผ่าฝน แบบไร้กังวล

ส้นสูงผ้าซาตินคู่โก้ หรือ รองเท้าหนังคู่ใจ ในเวลานี้คงต้องเก็บเข้าตู้ไว้ก่อน…..เมื่อสาพอากาศในช่วงเวลานี้ต่างพร้อมใจ เทกระหน่ำ แทบจะเช้าค่ำ จนทำให้เอาสาวสายแฟต่างรีบครีเอตลุคเก๋ไว้เตรียมท้าฝนกันอยู่ใช่มั้ยล่ะ เราขอแนะนำให้ลองเปิดใจกับ ‘บู๊ตยางสายแฟ’ หรือศัพท์ทางการที่เรียกรองเท้าสไตล์นี้ว่า ‘เวลลิงตัน บู๊ต’ ความสูงระดับต่ำกว่าเข่า

ที่มาที่ไปของ ‘เวลลิงตัน บู๊ต’ ได้ถือกำเนิดขึ้นในศตวรรษที่ 19 โดย Arthur Wellesley ดยุคแห่งเวลลิงตัน จากประเทศอังกฤษ ซึ่งในยุคที่มีสงครามเกิดขึ้นนั้น เขาได้หมดความอดทนกับการรบในรองเท้าที่เปียกแฉะ และได้ให้ช่างดัดแปลงรองเท้าจาก Hessian Boot ซึ่งเป็นรองเท้าสำหรับทหารในการรบสมัยนั้น เพื่อความสบายยิ่งขึ้น ช่างจึงได้ทำบู๊ตจากหนัง ปรับให้แคบ และส้นเตี้ยลงกว่าเดิม จากนั้นได้เปลี่ยนวัสดุเป็นยางในปี 1852 เมื่อมีการคิดค้นยางธรรมชาติขึ้นนั่นเอง

โดยทุกวันนี้ ‘เวลลิงตัน บู๊ต’ ไม่ได้แค่มีไว้สำหรับการลุยโคลนเสมอไปเหมือนเช่นอดีตที่ผ่านมา แต่ทว่าแบรนด์แฟชั่นชั้นนำต่างหยิบไอเท็มดังกล่าวนำกลับมาสร้างสรรค์ในรูปแบบใหม่ๆซึ่งในฤดูกาลล่าสุดนี้ เหล่าดีไซเนอร์ต่างพร้อมใจปลุกปั้น บู๊ตยางหลากสไตล์ทั้งในแบบ เชลซี สไตล์ หรือส้นยางแบบรองเท้าล่าสัตว์ (รวมถึงรองเท้าส้นสูง) นำกลับมาขึ้นแท่นเทรนด์ฮอตอีกครั้ง พร้อมกับเหล่าอินฟลูเอนเซอร์คนดังต่างก็เลือกแมตช์กับไอเท็มห่มหนาวเตรียมรับอากาศที่แปรเปลี่ยนในเร็ววันนี้

View this post on Instagram

💭

A post shared by SOFIA COELHO (@sofiamcoelho) on

View this post on Instagram

Boots season🤍

A post shared by Pernille Teisbaek (@pernilleteisbaek) on

View this post on Instagram

Midweek break ☕️

A post shared by MALINA KRAGMANN (@malinakragmann) on

Other Articles

อร่อยไป ถ่ายรูปไป… ใน ARCH ร้านกาแฟที่คิดต่าง

ร้านกาแฟที่มีกาแฟขายคงไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ร้านกาแฟที่มี ‘สระว่ายน้ำ’ ด้วยนี่สิแปลก ความจริงแล้ว ARCH เป็นการปรับเปลี่ยนแผนของกระทิง-ลุฌาณ สือวงศ์ประยูร เจ้าของร้าน ที่อธิบายให้เราฟังว่า “ผมไม่ได้ตั้งใจจะทำร้านกาแฟ แต่ที่นี่เป็นโรงแรมชื่อว่า E11 (ตั้งชื่อตามรหัสของสถานีรถไฟฟ้าปุณณวิถี)...

แต่งแต้มสีสันอย่างมีความสุขตามแบบ Asava

เพราะนิยามของ “ความสุข” ถูกตีความได้หลากหลายรูปแบบ เฉกเช่นเดียวกันกับ Asava ที่ถ่ายทอดความสุขด้วยการแต่งแต้มสีสันและความสดใสให้กับชีวิตผ่านคอลเลกชั่น Asava Autumn/Winter 2020 สำหรับคอลเลกชั่น Asava Autumn/Winter 2020 ในครั้งนี้...

ปลดล็อก! กุญแจลับที่ซ่อนความนัยจากมรดกงานออกแบบของ Givenchy

สู่ที่มาของผลงานเดบิวต์ พลิกโฉมหน้าให้กับ Givenchy ครั้งแรกภายใต้คอลเลกชั่นฤดูร้อน 2021 แม้วิกฤติการณ์โควิด-19 จะทำให้บรรดานักออกแบบในโลกแฟชั่นต้องปรับตัวเข้าสู่วิถีดิจิตอลอย่างเต็มตัว เพื่อนำเสนอผลงานชั้นเยี่ยมในสัปดาห์แฟชั่น ที่ยังคงเดินหน้าก้าวต่อไปในกระแส 'นิว นอร์มอล' .....หนึ่งในดีไซเนอร์เบอร์ต้นที่ถูกจับตา...