Wednesday, August 4, 2021

ยกระดับ Multitasking ขั้นเทพด้วย Galaxy Z Fold2 5G

ความหรูหราที่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพทรงพลังขั้นสุดด้วย Galaxy Z Fold2 5G

ในยุคที่การทำงานไม่ได้จำกัดอยู่เพียงที่ออฟฟิศเท่านั้น ทำให้การจัดการเรื่องต่างๆ ในเวลาเดียวกัน หรือ Multitasking กลายมาเป็นส่วนสำคัญในชีวิตประจำวัน ซึ่งจากผลสำรวจของซัมซุงพบว่า ผู้ใช้สมาร์ทโฟนกว่า 79% ต่างมองหาดีไวซ์ที่ช่วยให้พวกเขาสามารถทำหลายอย่างไปพร้อมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยจัดการไลฟ์สไตล์ที่ซับซ้อนได้อย่างราบรื่น ซึ่งสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นล่าสุดจากซัมซุง Galaxy Z Fold2 5G (กาแลคซี่ ซี โฟลด์ 2 5G) ถือเป็นการนำดีไซน์สุดลักซ์ชัวรี่มาบรรจบกับฟังก์ชันทรงประสิทธิภาพได้อย่างลงตัว มอบประสบการณ์รูปแบบใหม่ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าวได้ ด้วยการรวมหน้าจอขนาดใหญ่ของแท็บเล็ตและความคล่องตัวของสมาร์ทโฟนมาไว้ในเครื่องเดียวแบบ 2-in-1 ผ่านการออกแบบโดยวิศวกรรมขั้นสูง มาในดีไซน์เรียบหรูสุดไอคอนิก พร้อมอัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์อันชาญฉลาดเพื่อประสิทธิภาพการใช้งานสูงสุด  

  • ใช้งาน 3 แอปพลิเคชันได้ในเวลาเดียวกัน

ผลสำรวจยังเผยอีกว่า ผู้ที่ Work From Home กว่า 74% ใช้สมาร์ทโฟนของพวกเขาในการทำหลายอย่างไปพร้อมๆ กัน ทั้งในด้านการทำงานและเรื่องส่วนตัว ซึ่งฟีเจอร์ Multi-Active Window ใน Galaxy Z Fold2 5G สามารถตอบโจทย์การ Multitask ได้อย่างลงตัว เพราะสามารถเปิดแอปพลิเคชันที่ใช้งานได้พร้อมกันสูงสุดถึง 3 จอ ช่วยจัดการทุกอย่างให้สะดวกและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ไม่ต้องคอยสลับหน้าจอไปมา เช่น ในขณะที่เปิดอีเมล ก็สามารถเช็คข้อมูลในบราวเซอร์และส่งข้อความได้พร้อมกันอย่างราบรื่นบนหน้าจอหลักขนาดใหญ่ 6.7 นิ้ว

พร้อมยังใช้งานได้อย่างง่ายดายด้วยการลากและวาง (Drag and Drop) ไอคอนของแอปที่ต้องการเปิดใช้งานเพิ่มเติม เพียงเท่านี้ก็จะปรากฏหน้าจอที่ 2 และ 3 ขึ้นมาโดยอัตโนมัติ ซึ่งสามารถปรับขนาดของแต่ละจอและ Layout ได้อย่างอิสระทั้งแนวตั้งและแนวนอน นอกจากนี้แถบ Multi-Window Tray ของ Galaxy Z Fold2 5G ยังมาพร้อมฟีเจอร์ App Pair สามารถจับคู่ชุดแอปที่ใช้ร่วมกันบ่อยๆ ได้สูงสุดถึง 3 แอป เพิ่มความสะดวกในการเปิดใช้พร้อมกันด้วยปุ่มเดียว  

  • ส่งข้อมูลข้ามแอปได้ง่ายๆ เพียงการลากและวาง 

Galaxy Z Fold2 5G ทำให้การส่งข้อมูลข้ามแอปพลิเคชันในขณะที่ใช้งานโหมด Multi-Active Window ได้สะดวก สมูธ และรวดเร็วยิ่งขึ้นผ่านฟังก์ชันลากและวาง ทั้งรูปภาพ ข้อความ ตาราง ลิงก์ของเว็ปไซต์ และคอนเทนต์อื่นๆ ยกตัวอย่างเช่น ส่งกราฟข้อมูลบน Microsoft Excel ไปยัง PowerPoint หรือแชร์ภาพในแกลเลอรี่ไปที่แชทข้อความหรือแนบส่งอีเมล ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องสลับหน้าจอไปมาเพื่อคัดลอกข้อมูลให้ยุ่งยากอีกต่อไป

  • แคปเจอร์หน้าจอ พร้อมแชร์ต่อได้ด้วยสเต็ปเดียว  

ถึงแม้จะเปิดใช้งานหลายแอปพร้อมกันในโหมด Multi-Active Window แต่หากต้องการแยกสกรีนแคปเจอร์แต่ละหน้าจอ ก็ทำได้ง่ายๆ ด้วยฟีเจอร์ Split Screen Capture พร้อมสามารถแชร์ต่อได้ในสเต็ปเดียว ไม่ต้องเสียเวลาครอปภาพหรือปิดแอปที่ไม่ต้องการทิ้ง นอกจากนี้ ยังสามารถลากและวางภาพที่แคปเจอร์ไปยังอีกแอปหนึ่งได้ทันที มอบประสบการณ์ Multitasking ที่ลื่นไหล ไม่มีสะดุด 

  • คล่องตัวกว่า ด้วยการใช้งานแบบ Hands-free

ยกระดับการ Multitask ไปอีกขั้น ด้วยประสบการณ์การใช้งานแบบ Hands-free ซึ่งมีนวัตกรรมบานพับ Hideaway Hinge และ Flex Mode เป็นหัวใจหลัก ทำหน้าที่ควบคุมสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ให้สามารถกางออกและตั้งใช้งานได้หลายองศา ปลดล็อครูปแบบการใช้งานที่หลากหลายยิ่งขึ้น สามารถดูคอนเทนต์ผ่านจอด้านหน้าแบบ Hands-free โดยการวางเครื่องบนพื้นราบแล้วกางจอออกเล็กน้อย หรือจะกางจอให้กว้างขึ้นเพื่อเปลี่ยนไปรับชมที่จอหลักด้านใน ซึ่ง Galaxy Z Fold2 5G จะแสดงคอนเทนต์ที่จอด้านบนและแผงควบคุมต่างๆ ที่จอด้านล่าง ตอบโจทย์ในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นการวิดีโอคอลนอกสถานที่ หรือเปิดรายการทำอาหารในครัว ก็สะดวกและคล่องตัวกว่าที่เคย ไม่จำเป็นต้องพึ่งขาตั้งหรือที่พิงอีกต่อไป

  • ปรับมุมมอง Layout ได้ตามต้องการ 

นอกจากนี้ ยังลงตัวกับทุกไลฟ์สไตล์การใช้งานด้วยการปรับขนาดของตัวอักษร ไอคอน และตั้งค่ามุมมองหน้าจอ จากตัวเลือกของ UI ถึง 3 รูปแบบ ตอบโจทย์ทั้งผู้ที่ถนัดใช้งานหน้าจอมุมกว้าง และผู้ที่ชื่นชอบคอนเทนต์ขนาดใหญ่ อ่านง่ายสบายตา 

Galaxy Z Fold2 5G สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้เจเนอเรชันที่ 3 จากซัมซุง วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ ใน 2 เฉดสีสุดคลาสสิกอย่าง Mystic Bronze และ Mystic Black ในราคา 69,900 บาท

Материалы по теме:

เก็บทุกช่วงเวลาสำคัญบนพรมแดงเมืองคานส์ 2018 ให้น่าจดจำยิ่งขึ้นด้วย Samsung Galaxy S9    
เพราะทุกโมเมนต์บนพรมแดงเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ของ 'ชมพู่ อารยา' เป็นเรื่องยิ่งใหญ่เสมอ!   แม้จะเป็นระยะทางเดินที่นับจำนวนได้เพียงไม่กี่ก้าวแต่สำหรับ 'ชมพู่ อารยา' ทุกๆวินาทีบนพรมแดงเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ยังคงเป็นช่วงเวลาสำคัญ ที่เธอสร้างความประทับใจให้ผู้คนทั่วโลกได้จดจำชื่อของ 'ชมพู่ อารยา' ทั้งลุคเสื้อผ้า หน้าผม ในฐานะตัวแทนความงามหนึ่งเดียวจากประเทศไทย ที่ร่วมเจิดจรัสบนพรมแดงเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ครั้งที่ 71 ซึ่งแน่นอนว่าทุกโมเม้นต์กับภารกิจเดินพรมแดงของเธอในปีนี้ ยังคงได้  Samsung Galaxy S9  เก็บบันทึกทุกความประทับใจในทุกสภาพแสง มาให้ทุกคนได้ชมกันแบบจุใจ ...
ลงทุนกับชุดเก่งทั้งที ทำยังไงให้ความสวยนั้นอยู่กับเราได้นานๆ
ชุดแพงๆ แพทเทิร์นยากๆ เนื้อผ้าละเอียดขั้นสุด การส่งซักแห้งคือคำตอบเดียวอย่างแน่นอน แต่เราไม่ได้กำลังบอกให้คุณนำทุกชุดไปซักแห้งหรือเข้ารับบริการซักอบรีดไปตลอด เพราะสำหรับชุดอื่นๆ ที่คุณสามารถซักที่บ้านเองได้ แค่ใส่ใจนิดหน่อย ชุดสวยก็จะอยู่กับคุณได้นานโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายสูงๆ ถ้าคุณแยกซักผ้าสีและผ้าขาว และเลือกผ้าเนื้อละเอียดใส่ถุงตาข่ายก่อนใส่ถังซักเพื่อถนอมเนื้อผ้าเป็นปกติ คุณมาถูกทางแล้ว แต่ก็ยังไม่ครบทั้งหมด เพราะยังมีรายละเอียดอื่นที่ทางแบรนด์แจ้งไว้บนป้ายด้านในเสื้อ ในรูปแบบสัญลักษณ์ประเภทต่างๆ มากมาย และลอฟฟีเซียลก็ขอสรุปการดูแลคร่าวๆ ของเนื้อผ้ายอดนิยมของสาวๆ ทุกวันนี้ให้คุณค่ะ ผ้าฝ้าย ที่เหมือนจะดูแลง่ายสุดๆ ไม่ว่าจะซักเครื่อง ซักมือ หรือจะส่งซักแห้งก็ได้ทั้งนั้น เพราะอุณหภูมิน้ำไม่สามารถทำอะไรผ้าฝ้ายได้มากนัก ...
ยิมปิดก็ฟิตได้! กับเทคนิค Work out at Home ด้วยตัวช่วยแบบง่ายๆ
“อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” คือภารกิจสำคัญที่หลายคนคงกำลังให้ความร่วมมือ เพื่อรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าอยู่ใช่มั้ยล่ะ....หากแต่กิจกรรมยามว่างที่หลายคนเลือกปฏิบัติในช่วงกักตัว ถ้าไม่ฝึกปรือทำอาหาร ก็ขอคลายเครียดใช้เวลากับซีรีย์เรื่องโปรด ผ่านสตรีมมิ่ง ออนไลน์จนหลงลืมว่าการออกกำลังที่เคยปฏิบัติอยู่เป็นประจำไปเสียได้ รู้แบบนี้ ทางซัมซุงจึงขอ แนะนำเคล็ดลับดีๆ ที่มาพร้อมตัวช่วยที่ให้คงความแอคทีฟขณะอยู่บ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผ่านแก็ดเจ็ตและแอปพลิเคชั่นการออกกำลังกายแบบใหม่ที่กำลังมาแรง อย่าง ‘HILIT หรือ High-Intensity, Low-Impact Training’ เพื่อให้ได้คลายเครียด พร้อมสนุกสนานจากการออกกำลังกายจากที่บ้านมากกว่าที่เคย อุปกรณ์พร้อม ใจพร้อม มาออกกำลังกายเทรนด์ใหม่มาแรงอย่าง HILIT กัน นี่ถือเป็นช่วงเวลาที่ดี ...
5 เทคนิคเพิ่มความปลอดภัย เมื่อต้องทำงานผ่านสมาร์ทดีไวซ์
ขณะที่เทรนด์การทำงานจากที่บ้านหรือ “Work From Home” กับการทำงานแบบ BYOD (Bring Your Own Device) คือการนำอุปกรณ์ไอทีส่วนตัวมาใช้ในการทำงานร่วมกันได้รับความนิยมสูงขึ้นมาก แน่นอนว่าการใช้งานลักษณะนี้ อาจก่อให้เกิดความเสี่ยงด้านความปลอดภัย อีกทั้ง ยังเป็นการเปิดช่องโหว่ให้เหล่าอาชญากรไซเบอร์หรือแฮกเกอร์ฉวยโอกาสสร้างความเสียหายแก่ผู้ใช้งานผ่านอินเตอร์เน็ตหลายรูปแบบ ทั้งการตั้งเว็บไซต์ปลอม แพร่มัลแวร์ผ่านอีเมลฟิชชิ่ง (Phishing) หรือเผยแพร่ข้อมูลปลอม (Fake news) สมาร์ทดีไวซ์แบบไหนที่มั่นใจได้ในเรื่อง ‘ความปลอดภัย’ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีระดับโลก ...
วางระบบทำงานที่บ้านให้เวิร์คกว่าเดิมได้อย่างไร ?
จัดการระบบทำงานให้มีประสิทธิภาพได้ทุกที่ไม่เพียงแค่โต๊ะทำงาน! หลังจากที่เริ่มเทรนด์ Work from Home  หรือการทำงานที่บ้านกันมาได้สักพัก หลายคนอาจจะเริ่มสังเกตว่าประสิทธิภาพการทำงานตอนนี้ต่ำกว่าตอนออกไปทำงานนอกบ้าน ต้องใช้เวลาทำงานหรือมีงานที่ต้องทำเยอะขึ้นทั้งที่งานก็ทำเหมือนเดิม ซึ่งความจริงแล้วอาการเหล่านี้เกิดขึ้นจากหลายสาเหตุรวมกัน วิธีเอาชนะเดตไลน์แบบง่ายๆ ทำตัวเหมือนไปทำงาน  ทำกิจวัตรประจำวันให้เหมือนเดิม ตื่นนอนเวลาเดิม รักษาเวลาทำงานให้ได้เหมือนวันปกติเพียงแค่ไม่เสียเวลาไปกับการเดินทาง หากคุณใช้เวลาระหว่างเดินทางในการอ่านหนังสือหรือฟังเพลงก็สามารถทำได้ขณะแต่งตัว ส่วนกาแฟที่ซื้อเป็นประจำ ลองชงกาแฟดื่มเองตามสูตรออนไลน์ ค้นพบงานอดิเรกใหม่ไปในตัว ก่อนเริ่มงานให้จัดอันดับความสำคัญสิ่งที่ต้องทำระหว่างวัน ใช้สมุดบันทึกหรือจดแบบดิจิทัลแทนการติดโน๊ตทั่วโต๊ะ เริ่มทำงานชิ้นเล็กก่อนเป็นการอุ่นเครื่อง ถ้ามีงานชิ้นเล็กเยอะให้ใช้เวลาช่วงหนึ่งของวันทำงานชิ้นใหญ่โดยไม่ทำงานอื่น ส่วนงานที่แทรกเข้ามาให้ทำหลังอาหารกลางวันหรือก่อนเลิกงานแทนเคล็ดลับของการทำงานที่ดีคือการมีเดตไลน์เป็นของตัวเองช่วยให้เรามีเป้าหมายการทำงานมากขึ้น รู้ตัวว่าแต่ละวันจะต้องทำอะไรบ้าง ส่วนคนที่ต้องการวางแผนโปรเจกต์ต่างๆ การใช้ดิจิทัลฟลิปชาร์ทก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ วาดเขียนแก้ไขได้แบบเรียลไทม์ และช่วยให้คุณมองเห็นภาพรวมและลงรายละเอียดการทำงานได้ง่ายและรวดเร็วยิ่งขึ้น จัดสรรเวลาทำงาน แยกเวลาส่วนตัวออกชัดเจน ตั้งใจทำงานในเวลางาน โดยลุกไปจิบน้ำหรือยืดกายบ้าง มีผลการวิจัยที่พิสูจน์แล้วว่าการหยุดพักทำงานเป็นระยะสามารถช่วยประสิทธิภาพการทำงานได้เป็นอย่างดี ...

Other Articles

spot_img

200ปีของLouis Vuitton กับประวัติอันน่าทึ่งของผู้ก่อตั้ง “มองซิเออร์หลุยส์ วิตตอง”

0
เมื่อพูดถึง  Louis Vuitton (หลุยส์ วิตตอง) เชื่อว่าใครๆก็ต้องรู้จักแบรนด์ลักชูรี่ในตำนานที่มีประวัติศาสตร์อย่างยาวนานมากว่าศตวรรษ รวมถึงเป็นแบรนด์ในฝันของใครหลายๆคน แน่นอนว่าผู้ที่อยู่เบื้องหลังแบรนด์นี้จะเป็นใครไม่ได้นอกจากผู้ก่อตั้งอย่าง“มองซิเออร์หลุยส์ วิตตอง” อีกหนึ่งบุคคลที่สร้างชื่อเสียงไว้มากมาย ตัวเขานั้นได้เกิดในวัน...

เสน่ห์ที่ลงตัวสำหรับผู้หญิงของ Reverso One จาก Jaeger-LeCoultre

0
ต้องบอกว่า Jaeger-LeCoultre (เจเกอร์-เลอกูลทร์) เป็นแบรนด์นาฬิกาชั้นสูงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน ทั้งในการสร้างสรรค์นวัตกรรมทั้งในด้านกลไก เทคนิค และงานหัตถศิลป์ โดยมีโรงงานขนาดใหญ่ที่รวมแทบจะทุกแผนกเข้าไว้ในสถานที่แห่งเดียวกัน ณ...

#BEAUTYASALEGACY มุมมองความงามอันยั่งยืนของ Dior Beauty

0
เรื่องราวของการรังสรรความงามอันเลื่องชื่อ ที่มาพร้อมกับความรับผิดชอบต่อธรรมชาติและพัฒนาการทางเทคโนโลยี “ก้าวตามครรลองของธรรมชาติ ย่อมไม่มีวันเดินผิดทาง” คงไม่ใช่คำพูดเกินจริงที่ออกมาจากปากของคนที่หลงรักเหล่าบุปผชาติอย่างสุดหัวใจอย่าง ‘Christian Dior ’ ความรักต่อธรรมชาติและหมู่มวลดอกไม้ ที่ถูกบ่มเพาะมาจากแม่ของเขาตังแต่สมัยเด็ก...

Ariana Grande เตรียมขึ้นคอนเสิร์ต ‘Rift Tour’ ในเกม Fortnite

0
ถึงเวลาของสาว Ariana Grande กันบ้าง หลังจาก Travis Scott และ J...

La Dotta Pasta Bar & Store เปิดสอนทำพาสต้าเส้นสดออนไลน์ โดยเชฟเจ้าของสูตร

0
La Dotta Pasta Bar & Store ร้านพาสต้าบาร์ร้านแรกและร้านเดียวในเมืองไทยที่ได้รับรางวัล ‘มิชลินเพลท’ จากมิชลิน...

Материалы по теме:

เก็บทุกช่วงเวลาสำคัญบนพรมแดงเมืองคานส์ 2018 ให้น่าจดจำยิ่งขึ้นด้วย Samsung Galaxy S9    
เพราะทุกโมเมนต์บนพรมแดงเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ของ 'ชมพู่ อารยา' เป็นเรื่องยิ่งใหญ่เสมอ!   แม้จะเป็นระยะทางเดินที่นับจำนวนได้เพียงไม่กี่ก้าวแต่สำหรับ 'ชมพู่ อารยา' ทุกๆวินาทีบนพรมแดงเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ยังคงเป็นช่วงเวลาสำคัญ ที่เธอสร้างความประทับใจให้ผู้คนทั่วโลกได้จดจำชื่อของ 'ชมพู่ อารยา' ทั้งลุคเสื้อผ้า หน้าผม ในฐานะตัวแทนความงามหนึ่งเดียวจากประเทศไทย ที่ร่วมเจิดจรัสบนพรมแดงเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ครั้งที่ 71 ซึ่งแน่นอนว่าทุกโมเม้นต์กับภารกิจเดินพรมแดงของเธอในปีนี้ ยังคงได้  Samsung Galaxy S9  เก็บบันทึกทุกความประทับใจในทุกสภาพแสง มาให้ทุกคนได้ชมกันแบบจุใจ ...
ลงทุนกับชุดเก่งทั้งที ทำยังไงให้ความสวยนั้นอยู่กับเราได้นานๆ
ชุดแพงๆ แพทเทิร์นยากๆ เนื้อผ้าละเอียดขั้นสุด การส่งซักแห้งคือคำตอบเดียวอย่างแน่นอน แต่เราไม่ได้กำลังบอกให้คุณนำทุกชุดไปซักแห้งหรือเข้ารับบริการซักอบรีดไปตลอด เพราะสำหรับชุดอื่นๆ ที่คุณสามารถซักที่บ้านเองได้ แค่ใส่ใจนิดหน่อย ชุดสวยก็จะอยู่กับคุณได้นานโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายสูงๆ ถ้าคุณแยกซักผ้าสีและผ้าขาว และเลือกผ้าเนื้อละเอียดใส่ถุงตาข่ายก่อนใส่ถังซักเพื่อถนอมเนื้อผ้าเป็นปกติ คุณมาถูกทางแล้ว แต่ก็ยังไม่ครบทั้งหมด เพราะยังมีรายละเอียดอื่นที่ทางแบรนด์แจ้งไว้บนป้ายด้านในเสื้อ ในรูปแบบสัญลักษณ์ประเภทต่างๆ มากมาย และลอฟฟีเซียลก็ขอสรุปการดูแลคร่าวๆ ของเนื้อผ้ายอดนิยมของสาวๆ ทุกวันนี้ให้คุณค่ะ ผ้าฝ้าย ที่เหมือนจะดูแลง่ายสุดๆ ไม่ว่าจะซักเครื่อง ซักมือ หรือจะส่งซักแห้งก็ได้ทั้งนั้น เพราะอุณหภูมิน้ำไม่สามารถทำอะไรผ้าฝ้ายได้มากนัก ...
ยิมปิดก็ฟิตได้! กับเทคนิค Work out at Home ด้วยตัวช่วยแบบง่ายๆ
“อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” คือภารกิจสำคัญที่หลายคนคงกำลังให้ความร่วมมือ เพื่อรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าอยู่ใช่มั้ยล่ะ....หากแต่กิจกรรมยามว่างที่หลายคนเลือกปฏิบัติในช่วงกักตัว ถ้าไม่ฝึกปรือทำอาหาร ก็ขอคลายเครียดใช้เวลากับซีรีย์เรื่องโปรด ผ่านสตรีมมิ่ง ออนไลน์จนหลงลืมว่าการออกกำลังที่เคยปฏิบัติอยู่เป็นประจำไปเสียได้ รู้แบบนี้ ทางซัมซุงจึงขอ แนะนำเคล็ดลับดีๆ ที่มาพร้อมตัวช่วยที่ให้คงความแอคทีฟขณะอยู่บ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผ่านแก็ดเจ็ตและแอปพลิเคชั่นการออกกำลังกายแบบใหม่ที่กำลังมาแรง อย่าง ‘HILIT หรือ High-Intensity, Low-Impact Training’ เพื่อให้ได้คลายเครียด พร้อมสนุกสนานจากการออกกำลังกายจากที่บ้านมากกว่าที่เคย อุปกรณ์พร้อม ใจพร้อม มาออกกำลังกายเทรนด์ใหม่มาแรงอย่าง HILIT กัน นี่ถือเป็นช่วงเวลาที่ดี ...
5 เทคนิคเพิ่มความปลอดภัย เมื่อต้องทำงานผ่านสมาร์ทดีไวซ์
ขณะที่เทรนด์การทำงานจากที่บ้านหรือ “Work From Home” กับการทำงานแบบ BYOD (Bring Your Own Device) คือการนำอุปกรณ์ไอทีส่วนตัวมาใช้ในการทำงานร่วมกันได้รับความนิยมสูงขึ้นมาก แน่นอนว่าการใช้งานลักษณะนี้ อาจก่อให้เกิดความเสี่ยงด้านความปลอดภัย อีกทั้ง ยังเป็นการเปิดช่องโหว่ให้เหล่าอาชญากรไซเบอร์หรือแฮกเกอร์ฉวยโอกาสสร้างความเสียหายแก่ผู้ใช้งานผ่านอินเตอร์เน็ตหลายรูปแบบ ทั้งการตั้งเว็บไซต์ปลอม แพร่มัลแวร์ผ่านอีเมลฟิชชิ่ง (Phishing) หรือเผยแพร่ข้อมูลปลอม (Fake news) สมาร์ทดีไวซ์แบบไหนที่มั่นใจได้ในเรื่อง ‘ความปลอดภัย’ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีระดับโลก ...
วางระบบทำงานที่บ้านให้เวิร์คกว่าเดิมได้อย่างไร ?
จัดการระบบทำงานให้มีประสิทธิภาพได้ทุกที่ไม่เพียงแค่โต๊ะทำงาน! หลังจากที่เริ่มเทรนด์ Work from Home  หรือการทำงานที่บ้านกันมาได้สักพัก หลายคนอาจจะเริ่มสังเกตว่าประสิทธิภาพการทำงานตอนนี้ต่ำกว่าตอนออกไปทำงานนอกบ้าน ต้องใช้เวลาทำงานหรือมีงานที่ต้องทำเยอะขึ้นทั้งที่งานก็ทำเหมือนเดิม ซึ่งความจริงแล้วอาการเหล่านี้เกิดขึ้นจากหลายสาเหตุรวมกัน วิธีเอาชนะเดตไลน์แบบง่ายๆ ทำตัวเหมือนไปทำงาน  ทำกิจวัตรประจำวันให้เหมือนเดิม ตื่นนอนเวลาเดิม รักษาเวลาทำงานให้ได้เหมือนวันปกติเพียงแค่ไม่เสียเวลาไปกับการเดินทาง หากคุณใช้เวลาระหว่างเดินทางในการอ่านหนังสือหรือฟังเพลงก็สามารถทำได้ขณะแต่งตัว ส่วนกาแฟที่ซื้อเป็นประจำ ลองชงกาแฟดื่มเองตามสูตรออนไลน์ ค้นพบงานอดิเรกใหม่ไปในตัว ก่อนเริ่มงานให้จัดอันดับความสำคัญสิ่งที่ต้องทำระหว่างวัน ใช้สมุดบันทึกหรือจดแบบดิจิทัลแทนการติดโน๊ตทั่วโต๊ะ เริ่มทำงานชิ้นเล็กก่อนเป็นการอุ่นเครื่อง ถ้ามีงานชิ้นเล็กเยอะให้ใช้เวลาช่วงหนึ่งของวันทำงานชิ้นใหญ่โดยไม่ทำงานอื่น ส่วนงานที่แทรกเข้ามาให้ทำหลังอาหารกลางวันหรือก่อนเลิกงานแทนเคล็ดลับของการทำงานที่ดีคือการมีเดตไลน์เป็นของตัวเองช่วยให้เรามีเป้าหมายการทำงานมากขึ้น รู้ตัวว่าแต่ละวันจะต้องทำอะไรบ้าง ส่วนคนที่ต้องการวางแผนโปรเจกต์ต่างๆ การใช้ดิจิทัลฟลิปชาร์ทก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ วาดเขียนแก้ไขได้แบบเรียลไทม์ และช่วยให้คุณมองเห็นภาพรวมและลงรายละเอียดการทำงานได้ง่ายและรวดเร็วยิ่งขึ้น จัดสรรเวลาทำงาน แยกเวลาส่วนตัวออกชัดเจน ตั้งใจทำงานในเวลางาน โดยลุกไปจิบน้ำหรือยืดกายบ้าง มีผลการวิจัยที่พิสูจน์แล้วว่าการหยุดพักทำงานเป็นระยะสามารถช่วยประสิทธิภาพการทำงานได้เป็นอย่างดี ...

ความหรูหราที่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพทรงพลังขั้นสุดด้วย Galaxy Z Fold2 5G

ในยุคที่การทำงานไม่ได้จำกัดอยู่เพียงที่ออฟฟิศเท่านั้น ทำให้การจัดการเรื่องต่างๆ ในเวลาเดียวกัน หรือ Multitasking กลายมาเป็นส่วนสำคัญในชีวิตประจำวัน ซึ่งจากผลสำรวจของซัมซุงพบว่า ผู้ใช้สมาร์ทโฟนกว่า 79% ต่างมองหาดีไวซ์ที่ช่วยให้พวกเขาสามารถทำหลายอย่างไปพร้อมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยจัดการไลฟ์สไตล์ที่ซับซ้อนได้อย่างราบรื่น ซึ่งสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นล่าสุดจากซัมซุง Galaxy Z Fold2 5G (กาแลคซี่ ซี โฟลด์ 2 5G) ถือเป็นการนำดีไซน์สุดลักซ์ชัวรี่มาบรรจบกับฟังก์ชันทรงประสิทธิภาพได้อย่างลงตัว มอบประสบการณ์รูปแบบใหม่ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าวได้ ด้วยการรวมหน้าจอขนาดใหญ่ของแท็บเล็ตและความคล่องตัวของสมาร์ทโฟนมาไว้ในเครื่องเดียวแบบ 2-in-1 ผ่านการออกแบบโดยวิศวกรรมขั้นสูง มาในดีไซน์เรียบหรูสุดไอคอนิก พร้อมอัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์อันชาญฉลาดเพื่อประสิทธิภาพการใช้งานสูงสุด  

  • ใช้งาน 3 แอปพลิเคชันได้ในเวลาเดียวกัน

ผลสำรวจยังเผยอีกว่า ผู้ที่ Work From Home กว่า 74% ใช้สมาร์ทโฟนของพวกเขาในการทำหลายอย่างไปพร้อมๆ กัน ทั้งในด้านการทำงานและเรื่องส่วนตัว ซึ่งฟีเจอร์ Multi-Active Window ใน Galaxy Z Fold2 5G สามารถตอบโจทย์การ Multitask ได้อย่างลงตัว เพราะสามารถเปิดแอปพลิเคชันที่ใช้งานได้พร้อมกันสูงสุดถึง 3 จอ ช่วยจัดการทุกอย่างให้สะดวกและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ไม่ต้องคอยสลับหน้าจอไปมา เช่น ในขณะที่เปิดอีเมล ก็สามารถเช็คข้อมูลในบราวเซอร์และส่งข้อความได้พร้อมกันอย่างราบรื่นบนหน้าจอหลักขนาดใหญ่ 6.7 นิ้ว

พร้อมยังใช้งานได้อย่างง่ายดายด้วยการลากและวาง (Drag and Drop) ไอคอนของแอปที่ต้องการเปิดใช้งานเพิ่มเติม เพียงเท่านี้ก็จะปรากฏหน้าจอที่ 2 และ 3 ขึ้นมาโดยอัตโนมัติ ซึ่งสามารถปรับขนาดของแต่ละจอและ Layout ได้อย่างอิสระทั้งแนวตั้งและแนวนอน นอกจากนี้แถบ Multi-Window Tray ของ Galaxy Z Fold2 5G ยังมาพร้อมฟีเจอร์ App Pair สามารถจับคู่ชุดแอปที่ใช้ร่วมกันบ่อยๆ ได้สูงสุดถึง 3 แอป เพิ่มความสะดวกในการเปิดใช้พร้อมกันด้วยปุ่มเดียว  

  • ส่งข้อมูลข้ามแอปได้ง่ายๆ เพียงการลากและวาง 

Galaxy Z Fold2 5G ทำให้การส่งข้อมูลข้ามแอปพลิเคชันในขณะที่ใช้งานโหมด Multi-Active Window ได้สะดวก สมูธ และรวดเร็วยิ่งขึ้นผ่านฟังก์ชันลากและวาง ทั้งรูปภาพ ข้อความ ตาราง ลิงก์ของเว็ปไซต์ และคอนเทนต์อื่นๆ ยกตัวอย่างเช่น ส่งกราฟข้อมูลบน Microsoft Excel ไปยัง PowerPoint หรือแชร์ภาพในแกลเลอรี่ไปที่แชทข้อความหรือแนบส่งอีเมล ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องสลับหน้าจอไปมาเพื่อคัดลอกข้อมูลให้ยุ่งยากอีกต่อไป

  • แคปเจอร์หน้าจอ พร้อมแชร์ต่อได้ด้วยสเต็ปเดียว  

ถึงแม้จะเปิดใช้งานหลายแอปพร้อมกันในโหมด Multi-Active Window แต่หากต้องการแยกสกรีนแคปเจอร์แต่ละหน้าจอ ก็ทำได้ง่ายๆ ด้วยฟีเจอร์ Split Screen Capture พร้อมสามารถแชร์ต่อได้ในสเต็ปเดียว ไม่ต้องเสียเวลาครอปภาพหรือปิดแอปที่ไม่ต้องการทิ้ง นอกจากนี้ ยังสามารถลากและวางภาพที่แคปเจอร์ไปยังอีกแอปหนึ่งได้ทันที มอบประสบการณ์ Multitasking ที่ลื่นไหล ไม่มีสะดุด 

  • คล่องตัวกว่า ด้วยการใช้งานแบบ Hands-free

ยกระดับการ Multitask ไปอีกขั้น ด้วยประสบการณ์การใช้งานแบบ Hands-free ซึ่งมีนวัตกรรมบานพับ Hideaway Hinge และ Flex Mode เป็นหัวใจหลัก ทำหน้าที่ควบคุมสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ให้สามารถกางออกและตั้งใช้งานได้หลายองศา ปลดล็อครูปแบบการใช้งานที่หลากหลายยิ่งขึ้น สามารถดูคอนเทนต์ผ่านจอด้านหน้าแบบ Hands-free โดยการวางเครื่องบนพื้นราบแล้วกางจอออกเล็กน้อย หรือจะกางจอให้กว้างขึ้นเพื่อเปลี่ยนไปรับชมที่จอหลักด้านใน ซึ่ง Galaxy Z Fold2 5G จะแสดงคอนเทนต์ที่จอด้านบนและแผงควบคุมต่างๆ ที่จอด้านล่าง ตอบโจทย์ในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นการวิดีโอคอลนอกสถานที่ หรือเปิดรายการทำอาหารในครัว ก็สะดวกและคล่องตัวกว่าที่เคย ไม่จำเป็นต้องพึ่งขาตั้งหรือที่พิงอีกต่อไป

  • ปรับมุมมอง Layout ได้ตามต้องการ 

นอกจากนี้ ยังลงตัวกับทุกไลฟ์สไตล์การใช้งานด้วยการปรับขนาดของตัวอักษร ไอคอน และตั้งค่ามุมมองหน้าจอ จากตัวเลือกของ UI ถึง 3 รูปแบบ ตอบโจทย์ทั้งผู้ที่ถนัดใช้งานหน้าจอมุมกว้าง และผู้ที่ชื่นชอบคอนเทนต์ขนาดใหญ่ อ่านง่ายสบายตา 

Galaxy Z Fold2 5G สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้เจเนอเรชันที่ 3 จากซัมซุง วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ ใน 2 เฉดสีสุดคลาสสิกอย่าง Mystic Bronze และ Mystic Black ในราคา 69,900 บาท

Материалы по теме:

เก็บทุกช่วงเวลาสำคัญบนพรมแดงเมืองคานส์ 2018 ให้น่าจดจำยิ่งขึ้นด้วย Samsung Galaxy S9    
เพราะทุกโมเมนต์บนพรมแดงเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ของ 'ชมพู่ อารยา' เป็นเรื่องยิ่งใหญ่เสมอ!   แม้จะเป็นระยะทางเดินที่นับจำนวนได้เพียงไม่กี่ก้าวแต่สำหรับ 'ชมพู่ อารยา' ทุกๆวินาทีบนพรมแดงเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ยังคงเป็นช่วงเวลาสำคัญ ที่เธอสร้างความประทับใจให้ผู้คนทั่วโลกได้จดจำชื่อของ 'ชมพู่ อารยา' ทั้งลุคเสื้อผ้า หน้าผม ในฐานะตัวแทนความงามหนึ่งเดียวจากประเทศไทย ที่ร่วมเจิดจรัสบนพรมแดงเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ครั้งที่ 71 ซึ่งแน่นอนว่าทุกโมเม้นต์กับภารกิจเดินพรมแดงของเธอในปีนี้ ยังคงได้  Samsung Galaxy S9  เก็บบันทึกทุกความประทับใจในทุกสภาพแสง มาให้ทุกคนได้ชมกันแบบจุใจ ...
ลงทุนกับชุดเก่งทั้งที ทำยังไงให้ความสวยนั้นอยู่กับเราได้นานๆ
ชุดแพงๆ แพทเทิร์นยากๆ เนื้อผ้าละเอียดขั้นสุด การส่งซักแห้งคือคำตอบเดียวอย่างแน่นอน แต่เราไม่ได้กำลังบอกให้คุณนำทุกชุดไปซักแห้งหรือเข้ารับบริการซักอบรีดไปตลอด เพราะสำหรับชุดอื่นๆ ที่คุณสามารถซักที่บ้านเองได้ แค่ใส่ใจนิดหน่อย ชุดสวยก็จะอยู่กับคุณได้นานโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายสูงๆ ถ้าคุณแยกซักผ้าสีและผ้าขาว และเลือกผ้าเนื้อละเอียดใส่ถุงตาข่ายก่อนใส่ถังซักเพื่อถนอมเนื้อผ้าเป็นปกติ คุณมาถูกทางแล้ว แต่ก็ยังไม่ครบทั้งหมด เพราะยังมีรายละเอียดอื่นที่ทางแบรนด์แจ้งไว้บนป้ายด้านในเสื้อ ในรูปแบบสัญลักษณ์ประเภทต่างๆ มากมาย และลอฟฟีเซียลก็ขอสรุปการดูแลคร่าวๆ ของเนื้อผ้ายอดนิยมของสาวๆ ทุกวันนี้ให้คุณค่ะ ผ้าฝ้าย ที่เหมือนจะดูแลง่ายสุดๆ ไม่ว่าจะซักเครื่อง ซักมือ หรือจะส่งซักแห้งก็ได้ทั้งนั้น เพราะอุณหภูมิน้ำไม่สามารถทำอะไรผ้าฝ้ายได้มากนัก ...
ยิมปิดก็ฟิตได้! กับเทคนิค Work out at Home ด้วยตัวช่วยแบบง่ายๆ
“อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” คือภารกิจสำคัญที่หลายคนคงกำลังให้ความร่วมมือ เพื่อรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าอยู่ใช่มั้ยล่ะ....หากแต่กิจกรรมยามว่างที่หลายคนเลือกปฏิบัติในช่วงกักตัว ถ้าไม่ฝึกปรือทำอาหาร ก็ขอคลายเครียดใช้เวลากับซีรีย์เรื่องโปรด ผ่านสตรีมมิ่ง ออนไลน์จนหลงลืมว่าการออกกำลังที่เคยปฏิบัติอยู่เป็นประจำไปเสียได้ รู้แบบนี้ ทางซัมซุงจึงขอ แนะนำเคล็ดลับดีๆ ที่มาพร้อมตัวช่วยที่ให้คงความแอคทีฟขณะอยู่บ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผ่านแก็ดเจ็ตและแอปพลิเคชั่นการออกกำลังกายแบบใหม่ที่กำลังมาแรง อย่าง ‘HILIT หรือ High-Intensity, Low-Impact Training’ เพื่อให้ได้คลายเครียด พร้อมสนุกสนานจากการออกกำลังกายจากที่บ้านมากกว่าที่เคย อุปกรณ์พร้อม ใจพร้อม มาออกกำลังกายเทรนด์ใหม่มาแรงอย่าง HILIT กัน นี่ถือเป็นช่วงเวลาที่ดี ...
5 เทคนิคเพิ่มความปลอดภัย เมื่อต้องทำงานผ่านสมาร์ทดีไวซ์
ขณะที่เทรนด์การทำงานจากที่บ้านหรือ “Work From Home” กับการทำงานแบบ BYOD (Bring Your Own Device) คือการนำอุปกรณ์ไอทีส่วนตัวมาใช้ในการทำงานร่วมกันได้รับความนิยมสูงขึ้นมาก แน่นอนว่าการใช้งานลักษณะนี้ อาจก่อให้เกิดความเสี่ยงด้านความปลอดภัย อีกทั้ง ยังเป็นการเปิดช่องโหว่ให้เหล่าอาชญากรไซเบอร์หรือแฮกเกอร์ฉวยโอกาสสร้างความเสียหายแก่ผู้ใช้งานผ่านอินเตอร์เน็ตหลายรูปแบบ ทั้งการตั้งเว็บไซต์ปลอม แพร่มัลแวร์ผ่านอีเมลฟิชชิ่ง (Phishing) หรือเผยแพร่ข้อมูลปลอม (Fake news) สมาร์ทดีไวซ์แบบไหนที่มั่นใจได้ในเรื่อง ‘ความปลอดภัย’ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีระดับโลก ...
วางระบบทำงานที่บ้านให้เวิร์คกว่าเดิมได้อย่างไร ?
จัดการระบบทำงานให้มีประสิทธิภาพได้ทุกที่ไม่เพียงแค่โต๊ะทำงาน! หลังจากที่เริ่มเทรนด์ Work from Home  หรือการทำงานที่บ้านกันมาได้สักพัก หลายคนอาจจะเริ่มสังเกตว่าประสิทธิภาพการทำงานตอนนี้ต่ำกว่าตอนออกไปทำงานนอกบ้าน ต้องใช้เวลาทำงานหรือมีงานที่ต้องทำเยอะขึ้นทั้งที่งานก็ทำเหมือนเดิม ซึ่งความจริงแล้วอาการเหล่านี้เกิดขึ้นจากหลายสาเหตุรวมกัน วิธีเอาชนะเดตไลน์แบบง่ายๆ ทำตัวเหมือนไปทำงาน  ทำกิจวัตรประจำวันให้เหมือนเดิม ตื่นนอนเวลาเดิม รักษาเวลาทำงานให้ได้เหมือนวันปกติเพียงแค่ไม่เสียเวลาไปกับการเดินทาง หากคุณใช้เวลาระหว่างเดินทางในการอ่านหนังสือหรือฟังเพลงก็สามารถทำได้ขณะแต่งตัว ส่วนกาแฟที่ซื้อเป็นประจำ ลองชงกาแฟดื่มเองตามสูตรออนไลน์ ค้นพบงานอดิเรกใหม่ไปในตัว ก่อนเริ่มงานให้จัดอันดับความสำคัญสิ่งที่ต้องทำระหว่างวัน ใช้สมุดบันทึกหรือจดแบบดิจิทัลแทนการติดโน๊ตทั่วโต๊ะ เริ่มทำงานชิ้นเล็กก่อนเป็นการอุ่นเครื่อง ถ้ามีงานชิ้นเล็กเยอะให้ใช้เวลาช่วงหนึ่งของวันทำงานชิ้นใหญ่โดยไม่ทำงานอื่น ส่วนงานที่แทรกเข้ามาให้ทำหลังอาหารกลางวันหรือก่อนเลิกงานแทนเคล็ดลับของการทำงานที่ดีคือการมีเดตไลน์เป็นของตัวเองช่วยให้เรามีเป้าหมายการทำงานมากขึ้น รู้ตัวว่าแต่ละวันจะต้องทำอะไรบ้าง ส่วนคนที่ต้องการวางแผนโปรเจกต์ต่างๆ การใช้ดิจิทัลฟลิปชาร์ทก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ วาดเขียนแก้ไขได้แบบเรียลไทม์ และช่วยให้คุณมองเห็นภาพรวมและลงรายละเอียดการทำงานได้ง่ายและรวดเร็วยิ่งขึ้น จัดสรรเวลาทำงาน แยกเวลาส่วนตัวออกชัดเจน ตั้งใจทำงานในเวลางาน โดยลุกไปจิบน้ำหรือยืดกายบ้าง มีผลการวิจัยที่พิสูจน์แล้วว่าการหยุดพักทำงานเป็นระยะสามารถช่วยประสิทธิภาพการทำงานได้เป็นอย่างดี ...