Tuesday, December 1, 2020

ความน่าหลงใหลของ Tango และศิลปะ Neoclassic รวมกันจนเกิดเป็น Maison Margiela Co-Ed Spring-Summer 2021

การเว้นระยะห่างทางสังคมทำให้เราทุกคนต้องสละบางส่วนของความใกล้ชิด แต่ความรักและความผูกพันที่มียังคงอยู่ชัดเจนจากการใช้วิธีสื่อสารในรูปแบบอื่น ตัวอย่างเช่น การเต้นรำในจังหวะแทงโก้อันเต็มเปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณความหลงใหลที่ จอห์น กัลลิอาโน (John Galliano) เลือกใช้เป็นเครื่องมือในการแสดงออกถึงความรักและความใกล้ชิดที่ผู้คนต่างปรารถนาจากการรักษาระยะห่างมาเป็นเวลานานใน Maison Margiela คอลเล็กชั่นรวมชายหญิงฤดูร้อน 2021

Maison Margiela Co-Ed SS21

โชว์ของ Maison Margiela คอลเล็กชั่นนี้ไม่ได้นำเสนอทั้งในรูปแบบดั้งเดิมหรือแบบการโชว์ผ่านช่องทางดิจิทัล แต่เป็นการนำเสนอทั้งคอลเล็กชั่นผ่านภาพยนตร์ ความยาว 44 นาที ที่เผยให้เห็นเบื้องลึกการทำงานและขั้นตอนต่าง ๆ ของการสร้างสรรค์คอลเล็กชั่นในชื่อ S.W.A.L.K II ผลงานกับกำของ Nick Knight โดยถือเป็นโปรเจคภาพยนตร์ที่ 2 ต่อจาก S.W.A.L.K. ผลงานนำเสนอคอลเล็กชั่นรวมชายหญิงฤดูหนาว 2020 

ความโดดเด่นของคอลเล็กชั่นนี้คืองานฝีมือที่ จอห์น กัลลิอาโน ใส่ใจและส่งเสริมความยั่งยืนในอุตสาหกรรมแฟชั่น โดยเลือกใช้เสื้อผ้าเดิมที่มีอยู่แล้วมารื้อองค์ประกอบ ทำโครงสร้างใหม่ เผยเลเยอร์ของการปะติดปะต่อให้เห็นถึงเรื่องราวที่เมื่อผสมกับความหลงใหลและแนบชิดของการเต้นแทงโก้ จึงเกิดเป็นเรื่องราวการเกิดใหม่และการเยียวยาด้วยพลังของความรักและความเคลิบเคลิ้ม ตรงตามแนวความคิดที่เจ้าตัวตั้งใจเรียกว่า “storied garments”   

นอกจากนี้ ยังมีการใช้เทคนิคการตัดเย็บผ้าตาข่ายเนื้อโปร่ง (Tulle) และผ้าฝ้ายมัสลินให้ดูแนบชิดผิวหนังราวกับเปียกน้ำ แรงบันดาลใจจากประติมากรรมชิ้นสำคัญจากศิลปะยุคคลาสสิคใหม่ (Neoclassic) อย่างหญิงคลุมหน้า และผสมเข้ากับการเต้นแทงโก้อย่างกลมกล่อมด้วยการใช้สีคลาสสิคอย่าง แดง ครีม และสูทลายทางแนวตั้งโทนมืด

สำหรับใครที่อยากรู้แล้วว่าตำนานนักออกแบบ อย่าง จอห์น กัลลิอาโน มีวิธีคิดและสร้างสรรค์คอลเล็กชั่นอย่างไรและจะตื่นตาตื่นใจ หรือน่าหลงใหลมากแค่ไหน สามารถรับชมภาพยนตร์ S.W.A.L.K II ได้เลยใน Youtube: Maison Margiela

Other Articles

ไอเท็มจาก Cartier ที่เข้ากับฮอลิเดย์นี้

คุณเคยชอบบรรยากาศในบูติกลักชัวรีมากๆ แล้วอยากได้ของตกแต่งในร้านมาประดับบ้านบ้างไหม? โอกาสนั้นมาถึงแล้วเมื่อแบรนด์คาร์เทียร์ (Cartier) ได้เพิ่มไลน์สินค้าใหม่เป็นอ็อบเจ็กต์และแอ็กเซสเซอรี่สำหรับตกแต่งบ้านและใช้งานในชีวิตประจำวัน นอกเหนือไปจากจิวเวลรี่ นาฬิกา เครื่องหนัง และน้ำหอมที่เราคุ้นเคย คอลเลกชั่นนี้ใหม่นี้มีทั้งของตกแต่ง เครื่องเขียน เอ็นเตอร์เทนเมต์ และโปรดักต์สำหรับเด็ก โดยนำสัญลักษณ์ของแบรนด์มาใช้ในการออกแบบ ทั้งลวดลายเสือแพนเตอร์ โลโก้ตัว C โดยแบ่งเป็นธีม Panthère de Cartier, Entrelacés de Cartier, Diabolo...

ใหม่ล่าสุด CODE 11.59 by Audemars Piguet Selfwinding Flying Tourbillon

หลังจากเปิดตัวยังไม่ทันครบ 2 ปี คอลเลกชั่น CODE 11.59 by Audemars Piguet ก็สร้างชื่อให้กับแบรนด์ โอเดอมาร์ ปิเกต์ ด้วยซิกเนเจอร์ในการออกแบบ หลอมรวมเฮอริเทจเข้ากับนวัตกรรม นำเสนอออกมาเป็นนาฬิการ่วมสมัยที่น่าจับตามอง โดยเฉพาะผลงานใหม่ล่าสุด CODE 11.59 by Audemars Piguet Selfwinding Flying Tourbillon...

เติมเต็มความสุขปลายปีด้วยชิ้นงานพิเศษจาก Hermès

ART TO CARRY ผู้หญิงคนไหนก็ต้องใจอ่อนให้กับกระเป๋าทั้งนั้น โดยเฉพาะกระเป๋า Hermès Roulis Mini bag ปรินต์ลาย Éperon d’or บนหนัง Swift calfskin Cinderella Story ความเก๋ของรองเท้าส้นสูงหนังกลับเมทัลลิกรัดส้นคู่นี้ก็คือส้นรองเท้าดีไซน์รูปโซ่ Chaîne d’ancre motif Check Mate ส่วนหนึ่งเพราะซีรีส์ The Queen's Gambit กำลังดัง แต่บอร์ดเกมต่างๆ ก็เป็นกิจกรรมที่ทำให้เราใช้เวลาร่วมกับครอบครัว และเจ้ากระดานหมากรุกไม้มะฮอกกานีตกแต่งหนังยังเป็นของแต่งบ้านชั้นดีเสียด้วย Smooth As...