Thursday, August 11, 2022

รู้ลึก!ที่มาของ Longines Avigation Watch Type A-7 193

เรือนเวลาใหม่ล่าสุดที่สดุดีโลกการบินในตระกูล Heritage จาก Longines

หากเอ่ยถึงความสำเร็จของ ‘Longines’ นาฬิกาแบรนด์ดังที่สะท้อนความสง่างามแห่งการดีไซน์ ผ่านเส้นสายการออกแบบแสนคลาสสิก หนึ่งในซีรีย์ที่คอนาฬิกาต่างรอติดตาม คงต้องยกให้ ‘ตระกูลเฮอริเทจ’ ที่ถือได้ว่าเป็นความภาคภูมิใจของแบรนด์ ในการมรดกเรือนเวลาจากอดีต นำกลับมาออกแบบใหม่ด้วยนวัตกรรม กลไกเปี่ยมประสิทธิภาพ บนพื้นฐานความร่วมสมัย

ซึ่งในปลายปีนี้ ลองจินส์ พร้อมนำเสนอเรือนเวลาใหม่ล่าสุดจากตระกูล เฮอริเทจ ที่มาพร้อมกับประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ในการสดุดีโลกการบินในอดีตให้กลับมาโลดแล่นบนข้อมืออีกครั้ง กับ The Longines Avigation Watch Type A-7 1935

โดยความน่าสนใจของ ‘เดอะ ลองจินส์ อะวิเกชั่น วอทช์ ไทป์ เอ-เจ็ด 1935’ เป็นเสมือนตัวกลางเชื่อมความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับวงการการบิน รวมถึงนักบุกเบิกทางอากาศมาตั้งแต่ช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ซึ่งนาฬิการุ่นใหม่นี้ ลองจินส์ได้รับแรงบันดาลใจจากนาฬิกาที่สั่งผลิตโดยกองทัพอากาศสหรัฐฯ ในปี ค.ศ.1935 และได้รับชื่อว่า Type A-7 ของกองทัพสหรัฐฯ เพื่อนำไปให้นักบินสหรัฐฯ สวมใส่ ต้องได้รับการรับรองมาตรฐานที่ดีที่สุด ทั้งในแง่ความสวยงาม ความทนทาน และความแม่นยำ

ส่วนจุดเด่นของ The Longines Avigation Watch Type A-7 1935 คือหน้าปัดสีดำที่เอียงไปทางขวา 40 องศา เพื่อเป็นการเคารพต่อโมเดลดั้งเดิมที่ออกแบบมาให้นักบินสามารถอ่านค่าเวลาได้ด้วยการเหลือบมองโดยไม่จำเป็นต้องปล่อยมือจากคันบังคับ และยังช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้ฟังก์ชั่นนาฬิกาขณะทำการบินโดยสวมถุงมือ ดังนั้นเม็ดมะยม ณ ตำแหน่ง 12 นาฬิกาจึงมีไว้เพื่อควบคุมฟังก์ชั่นโครโนกราฟต่างๆ ทั้งการจับเวลา หยุดเวลา หรือรีเซ็ตระบบด้วยปุ่มเดียวนี้เท่านั้น ภายในตัวเรือนสแตนเลสสตีลขนาด 41 มม. บรรจุกลไกโครโนกราฟ L788.2 ที่พัฒนาขึ้นเพื่อลองจินส์โดยเฉพาะ

นอกจากนี้ยังคงเอกลักษณ์พิเศษของโมเดลดั้งเดิมด้วยหน้าปัดสีดำแมตต์ ตกแต่งด้วยตัวเลขอารบิกขนาดใหญ่ และล้อมด้วยวงกลม train track ที่ช่วยให้อ่านค่าเวลาได้อย่างแม่นยำ และเติมความสมบูรณ์ด้วยเข็มนาฬิกาตกแต่งลวดลายแบบกระจกโบสถ์ที่เคลือบสาร Super-LumiNova® มาพร้อมสายหนังสีน้ำตาลที่เข้ากับหน้าปัดได้เป็นอย่างดี

Other Articles