Thursday, March 23, 2023

รู้ลึกที่มาของ Loewe Flamenco

จากมรดกงานออกแบบเหนือกาลเวลา สู่ อิทแบ็กรุ่นดังมากด้วยฟังก์ชั่น

หลายครั้งที่ดีไซเนอร์มักเลือกหยิบ ‘มรดกงานออกแบบจากอดีตวันวาน’ นำกลับมาปัดฝุ่นด้วยอีกครั้งด้วยดีไซน์ที่ปรับแต่งอย่างร่วมสมัย เช่นเดียวกับ โจนาธาน แอนเดอร์สัน ครีเอทีฟ ไดเรกเตอร์หนุ่ม ที่มองเห็นกระเป๋าหนังดอร์วสตริงใบนุ่ม จาก โลเอเว่ ซึ่งเคยสร้างชื่อมาแล้ว เมื่อปี ค.ศ . 1970ในนาม Flamenco คือตัวแทนความคลาสสิกเหนือกาลเวลาของแบรนด์เครื่องหนังสัญชาติสเปน ที่พร้อมถูกปรับโฉมให้เข้ากับยุคสมัย เพื่อเตรียมขึ้นแท่น อิทแบ็กใบใหม่จาก โลเอเว่ 

  • ความเป็นมาของกระเป๋า Flamenco  

เมื่อพูดถึง ประเทศสเปน สิ่งหนึ่งที่นึกถึงทุกครั้งเห็นจะมีความครื้นเครงในจังหวะ และลีลาของสาวนักเต้น Flamenco Dance ระบำท้องถิ่นที่แสดงถึงความพริ้วไหวในท่วงท่า แต่ก็ซ่อนเสน่ห์ชวนค้นหาให้สายตาต้องจับจ้องกระโปรงจับจีบระบายที่ยกขึ้นลงสลับไปมาให้หัวใจได้พอหวาบหวิวไปกับเสียงเพลง ไม่ต่างจากรายละเอียดของ  Flamenco  Bag ที่ล้อเทคนิควิธีรูดปิดบริเวณปากกระเป๋า  จากจีบระบายชุดสาวนักเต้น  แปรเปลี่ยนเป็นเอกลักษณ์ ให้กับกระเป๋าหนังนัปป้าใบนุ่มดูมีดีไซน์ ด้วยรายละเอียดอันโดดเด่นของ Drawstring Knot ที่บ่งบอกความเป็นโลเอเว่ได้อย่างชัดเจน 

โดยในปีนี้ ครีเอทีฟ ไดเรกเตอร์หนุ่มตัดสินใจนำ Flamenco  Bag กลับมาสร้างสรรค์อีกครั้งด้วยการปรับขนาดให้เล็กลงกว่าเดิมและเพิ่มเติมด้วยฟังก์ชั่นที่สามารถปรับเปลี่ยน จากคลัตช์กระเป๋าหนีบข้างกายใบเก๋ ให้กลายเป็นกระเป๋าครอสบอดี้ สำหรับสาวโลเอเว่มากกิจกรรม 

ซึ่งคอลเลกชั่นฤดูหนาว 2020 ที่ได้เปิดตัวบนรันเวย์ที่ผ่านมา จะสังเกตได้ว่าโจนาธาน แอนเดอร์สัน ได้ผสมผสานลูกเล่นงานเซรามิกของ Takuro Kuwata  ศิลปินชาวญี่ปุ่น ผู้คว้ารางวัล Loewe Foundation Craft Prize 2018 ให้เข้ามามีส่วนร่วมตั้งแต่รายละเอียดบนชุดกระโปรงกลิ่นอายโอเรียนทัล และงานออกแบบเครื่องหนังบนรันเวย์ ที่ดูแล้วไม่ต่างไปจากงานศิลป์ชั้นยอด เพื่อสะท้อนให้เห็นจิตวิญญาณอันแน่วแน่ในการอนุรักษ์ งานฝีมือหลากแขนง ให้ยังคงอยู่คู่กับโลเอเว่ตลอดไป  

แต่ทั้งนี้ เพื่อให้สอดรับกับไลฟ์สไตล์สาวโลเอเว่ที่แท้ ครีเอทีฟ ไดเรกเตอร์หนุ่มได้ตัดสินใจเลือกปรับโฉม Flamenco Clutch ใบเดิม ให้เพิ่มเติม ด้วยขนาดที่เล็กลงกว่าเดิมในไซส์มินิ ที่มีให้เลือกทั้ีงในแบบดีไซน์คลาสสิก กับรุ่นMini Flamenco clutch หรือหากอยากเพิ่มลูกเล่นอีกเล่นของกระเป๋าอีกนิด Flamenco Clutch Bell Tassel ที่ตกแต่งด้วยพู่หนังบริเวณปมกระเป๋าทั้งสองข้าง คงจะเป็นคำตอบของสาวโลเอเว่ที่กำลังมองหา กระเป๋าหนังข้างกาย เพื่อใช้คอมพลีตลุคสวยต่างได้อย่างใจคิด

เลือกลองกระเป๋า  Flamenco มาพร้อมกับสายสะพายครอสบอดี้ ได้แล้ววันนี้ที่ร้านโลเอเว่ ทุกสาขา หรือช้อปออนล์ที่ไลน์ออฟฟิเชียล @Loewe_TH หรือคลิก https://lin.ee/mOL8L7g

Other Articles