Friday, November 27, 2020

Kimpton Maa-Lai Bangkok ความหรูหราตระการตาแห่งใหม่

ถ้านึกถึงโรงแรมที่มีความสดใหม่ ชื่อแรกที่เข้ามาในหัวโดยไม่ต้องใช้เวลาคิดนานก็คือ Kimpton Maa-Lai Bangkok

ทุกองค์ประกอบที่หลอมรวมเป็นโรงแรมย่านหลังสวนใจกลางเมืองกรุงเทพฯ แห่งนี้ มอบทั้งความสะดวกสบาย บริการที่เป็นเลิศ และความร่มรื่นพร้อมวิวสวยหายาก ด้วยว่าอยู่ใกล้กับพื้นที่สีเขียวอย่างสวนลุมพินีนั่นเอง ความเก๋ของชื่อที่จดจำง่ายได้แรงบันดาลใจมาจากคำว่า ‘พวงมาลัย’ สิ่งที่คนไทยใช้สื่อความหมายแทนคำอวยพร

ต้องยอมรับว่าดีไซน์ของที่นี่มีความโดดเด่นและสะท้อนความเป็นไทยได้อย่างมีศิลปะ ด้วยแนวคิดของทีมออกแบบจาก P49Deesign ที่ผสมผสานวัฒนธรรมอันยาวนานให้เข้ากับยุคสมัยปัจจุบันได้อย่างลงตัว อาทิ พื้นผิวปูนเปลือย เฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ รวมไปถึงการตกแต่งที่ใช้วัสดุโลหะ ตั้งแต่พื้นที่สาธารณะของโรงแรม ร้านอาหารและบาร์ ตลอดจนห้องพักและเรสซิเดนซ์ทั้งหมดเกือบ 500 ห้อง

นอกเหนือจากห้องพัก ห้องสวีท และเซอร์วิส เรสซิเดนซ์ จะถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถันแล้ว ยังครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ภายในห้องพักสุดหรูประกอบไปด้วยเครื่องใช้ในห้องน้ำจากแบรนด์ HARNN, ระบบเสียง VIFA Helsinki, เสื้อคลุมจาก Tube Gallery ออกแบบลวดลายโดย Christian Develter, บาร์ส่วนตัวที่มีเครื่องดื่มค็อกเทลบรรจุขวดจาก LAIBA และของว่างสไตล์ท้องถิ่น รวมถึงสิทธิ์ในการเข้าใช้บริการ Maa-Lai Lounge บนชั้น 30 สำหรับผู้เข้าพักในห้องสวีท

ภายใน Kimpton Maa-Lai Bangkok ยังให้บริการอาหารและเครื่องดื่มต่างๆ อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ Kimpton Hotels & Restaurants ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น ‘Stock.Room’ ร้านอาหารในคอนเซ็ปต์ grocerant ที่มาพร้อมครัวป็อปอัพที่หลากหลายทั้งสตรีทฟู้ดไทยแบบนั่งทานและซื้อกลับบ้าน ‘Ms.Jigger’ บาร์ค็อกเทลที่จะช่วยยกระดับมื้อพิเศษของคุณด้วยอาหารอิตาเลียนชั้นเลิศ ‘CRAFT’ สวรรค์ของคอกาแฟที่มีให้เลือกดื่มทั้งแบบซิงเกิลออริจินและแบบเบลนด์ และ ‘Bar.Yard’ รูฟท็อปบาร์ที่เสิร์ฟบาร์บีคิว farm-to-plate พร้อมเครื่องดื่มแนวทรอปิคอล สำหรับสาวๆ ที่ชอบออกกำลังกายแล้วต่อด้วยการทำสปา สามารถใช้บริการได้ที่ ‘GYM’ และ ‘amaranth spa by HARNN’ หรือจะลงแช่ตัวในสระว่ายน้ำกลางแจ้งของโรงแรมที่มีวิวสีเขียวขนาบข้างก็ยังได้

สนใจสอบถามรายละเอียด โทร. 0-2056-9999 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.kimptonmaalaibangkok.com

Other Articles

เติมความสุขด้วยขนมหวานจากผลไม้ ‘SWEET SOIRÉE’ ที่โรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ

ในบรรดารสชาติทั้งเปรี้ยว เค็ม เผ็ด หวาน ถามว่ารสใดให้พลังงานกับเราได้แบบฉับไว ตอบเลยว่า ‘รสหวาน’ เวลาที่รู้สึกเหนื่อยแล้วได้กินขนมหวานๆ บอกตามตรงว่ากระปรี้กระเปร่าและฟินสุดๆ และคงเป็นอีกหนึ่งความสุขของคนรักขนมหวานอย่างเรา เมื่อโรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ เปิดตัว ‘Sweet Soirée’ เป็นครั้งแรก ซึ่งแนวคิดของหวานยามเย็นในรูปแบบใหม่นี้รังสรรค์โดยเชฟฟลอเรียน กูโตว (Executive Pastry Chef Florian Couteau) หัวหน้าเชฟขนมหวานผู้มีทักษะและประสบการณ์ในการทำขนมมายาวนาน เจ้าของรางวัลชนะเลิศเชฟชาเลนเจอร์ของเชฟกระทะเหล็ก...

เสิร์ฟความฝันบนโต๊ะอาหารด้วย Sretsis Table

การรับประทานอาหารที่บ้านก็รื่นรมย์ได้หากใส่ใจในรายละเอียด โดยเฉพาะในเรื่องศิลปะการจัดโต๊ะอาหาร ล่าสุดแบรนด์ Sretsis และ Sretsis Palour ได้สร้างสรรค์สินค้าไลน์ใหม่ในชื่อ Sretsis Table ซึ่งเหมาะจะซื้อเป็นของขวัญในช่วงเทศกาล หรือไม่ก็ซื้อไปใช้เอง ไลน์สินค้านี้ประกอบด้วยชิ้นงานหลากหลาย เช่น  ภาชนะเคลือบซึ่งใช้เทคนิคการผลิตแบบดั้งเดิมจากเยอรมนีและออสเตรีย เรียกได้ว่าเป็นงานละเอียดและทนทาน เครื่องแก้ว ผ้าลินินสำหรับใช้บนโต๊ะอาหาร เซรามิกอย่างเชิงงเทียน และแจกัน และบรรดาของตกแต่งต่างๆ อีกมากมาย  และด้วยความเป็น Sretsis ลวดลาย...

Victoire de Castellane หญิงเก่งแห่งวงการจิวเวลรี่

หลายคนอาจจะไม่เคยรู้ว่า วิกตัวร์ เดอ คาสเตลลาน (Victoire de Castellane) เป็นผู้ที่เสนอแบร์นาร์ด อาร์โนลต์ เรื่องการก่อตั้งแผนกจิวเวลรี่ของดิออร์ (Dior) “ฉันบอกคุณอาร์โนลต์ว่าต้องการก่อตั้งแผนกจิวเวลรี่ที่แบรนด์ยังไม่มี” ในปี 1999 โลกจิวเวลรี่แตกต่างจากที่เป็นอยู่ในปัจจุบันโดยสิ้นเชิง แบรนด์ต่างๆ ไม่มีทิศทางในการสร้างสรรค์ของตนเอง แต่อาศัยมนตร์ขลังแห่งชื่อแบรนด์ และชื่อเสียงของตัว ‘บุคคล’ ผู้เป็นนักออกแบบ เมื่อได้รับตำแหน่งผู้นำแผนกจิวเวลรี่ของดิออร์ วิกตัวร์ได้สลัดภาพการทำงานสร้างสรรค์ว่าเป็นงานสำหรับชนชั้นกลางออกไป...