Tuesday, December 1, 2020

Marion Cotillard รับหน้าที่ออกแบบจิวเวลรี่สุดพิเศษให้ Chopard

นอกจากเป็นนักแสดงสาวชาวฝรั่งเศสมากความสามารถแล้ว มาริยง โกติยาร์ด (Marion Cotillard) ยังเป็นแอ็กทิวิสต์โดยให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม เธอได้เข้าร่วมแคมเปญ Journey to Sustainable Luxury ซึ่งแบรนด์จิวเวลรี่ Chopard ริเริ่มขึ้นเมื่อปี 2013 และล่าสุด โกติยาร์ด และโชพาร์ด ได้ร่วมมือกันสร้างสรรค์แคปซูลคอลเลกชั่นจิวเวลรี่สุดพิเศษเพื่อทำให้คนทั่วไปได้ตระหนักถึงความสำคัญของสังคมและสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น 

คอลเลกชั่น Ice Cube Capsule by Marion Cotillard เป็นจิวเวลรี่ที่สวมใส่ได้ง่ายในชีวิตประจำวันและเข้าได้กับหลากหลายโอกาส โดยคาโรลีน ชอยเฟเล (Caroline Scheufele) ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์จิวเวลรี่ของโชพาร์ดได้ให้อิสระเต็มที่แก่โกติยาร์ด และอีเลียต บลิส (Eliott Bliss) อาร์ทิสติกไดเร็กเตอร์ของคอลเลกชั่นนี้ในการครีเอตชิ้นงานจากอัญมณีและทองซึ่งได้มาจากแหล่งที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน และตั้งใจออกแบบให้เป็นชิ้นงานที่คงคุณค่าและไร้กาลเวลาเพื่อจะได้อยู่คู่กับสาวๆ ไปนานๆ

ชิ้นงานในคอลเลกชั่น Ice Cube Capsule by Marion Cotillard เน้นเส้นสายกราฟิก อสมมาตร ผสานกับไอเดีย ethical jewelry นำเสนอออกมาเป็นแหวนและตุ้มหูที่ใส่เดี่ยวๆ หรือใส่ด้วยกันได้ 

โกติยาร์ดเล่าว่า “โชพาร์ดนั้นเป็นเพื่อนกับฉันมาตั้งแต่ฉันเริ่มเข้าวงการใหม่ๆ และฉันก็เชื่อมั่นในสิ่งเดียวกับที่ชอยเฟเลเชื่อ เพราะฉะนั้น การร่วมงานกันในครั้งนี้จะเป็นการเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างเรา” 

ส่วนมาดาม ชอยเฟเล บอกว่า “มาริยง โกติยาร์ดเป็นคนครีเอทีฟ และการคุยโปรเจ็กต์กันของเราก็สร้างแรงบันดาลใจได้มาก การที่ได้เธอมาช่วยตีความคอลเลกชั่นนี้ เธอได้ช่วยคิดวิธีการสวมใส่เครื่องประดับเพชรในแบบร่วมสมัยและสบายๆ มากขึ้น ถือเป็นความน่ายินดีที่ได้นำไดเอดียของเธอมาผสมผสานกับทักษะความชำนาญของช่างฝีมือของเรา” 

Other Articles

ไอเท็มจาก Cartier ที่เข้ากับฮอลิเดย์นี้

คุณเคยชอบบรรยากาศในบูติกลักชัวรีมากๆ แล้วอยากได้ของตกแต่งในร้านมาประดับบ้านบ้างไหม? โอกาสนั้นมาถึงแล้วเมื่อแบรนด์คาร์เทียร์ (Cartier) ได้เพิ่มไลน์สินค้าใหม่เป็นอ็อบเจ็กต์และแอ็กเซสเซอรี่สำหรับตกแต่งบ้านและใช้งานในชีวิตประจำวัน นอกเหนือไปจากจิวเวลรี่ นาฬิกา เครื่องหนัง และน้ำหอมที่เราคุ้นเคย คอลเลกชั่นนี้ใหม่นี้มีทั้งของตกแต่ง เครื่องเขียน เอ็นเตอร์เทนเมต์ และโปรดักต์สำหรับเด็ก โดยนำสัญลักษณ์ของแบรนด์มาใช้ในการออกแบบ ทั้งลวดลายเสือแพนเตอร์ โลโก้ตัว C โดยแบ่งเป็นธีม Panthère de Cartier, Entrelacés de Cartier, Diabolo...

ใหม่ล่าสุด CODE 11.59 by Audemars Piguet Selfwinding Flying Tourbillon

หลังจากเปิดตัวยังไม่ทันครบ 2 ปี คอลเลกชั่น CODE 11.59 by Audemars Piguet ก็สร้างชื่อให้กับแบรนด์ โอเดอมาร์ ปิเกต์ ด้วยซิกเนเจอร์ในการออกแบบ หลอมรวมเฮอริเทจเข้ากับนวัตกรรม นำเสนอออกมาเป็นนาฬิการ่วมสมัยที่น่าจับตามอง โดยเฉพาะผลงานใหม่ล่าสุด CODE 11.59 by Audemars Piguet Selfwinding Flying Tourbillon...

เติมเต็มความสุขปลายปีด้วยชิ้นงานพิเศษจาก Hermès

ART TO CARRY ผู้หญิงคนไหนก็ต้องใจอ่อนให้กับกระเป๋าทั้งนั้น โดยเฉพาะกระเป๋า Hermès Roulis Mini bag ปรินต์ลาย Éperon d’or บนหนัง Swift calfskin Cinderella Story ความเก๋ของรองเท้าส้นสูงหนังกลับเมทัลลิกรัดส้นคู่นี้ก็คือส้นรองเท้าดีไซน์รูปโซ่ Chaîne d’ancre motif Check Mate ส่วนหนึ่งเพราะซีรีส์ The Queen's Gambit กำลังดัง แต่บอร์ดเกมต่างๆ ก็เป็นกิจกรรมที่ทำให้เราใช้เวลาร่วมกับครอบครัว และเจ้ากระดานหมากรุกไม้มะฮอกกานีตกแต่งหนังยังเป็นของแต่งบ้านชั้นดีเสียด้วย Smooth As...