Tuesday, December 1, 2020

ปลดล็อก! กุญแจลับที่ซ่อนความนัยจากมรดกงานออกแบบของ Givenchy

สู่ที่มาของผลงานเดบิวต์ พลิกโฉมหน้าให้กับ Givenchy ครั้งแรกภายใต้คอลเลกชั่นฤดูร้อน 2021

แม้วิกฤติการณ์โควิด-19 จะทำให้บรรดานักออกแบบในโลกแฟชั่นต้องปรับตัวเข้าสู่วิถีดิจิตอลอย่างเต็มตัว เพื่อนำเสนอผลงานชั้นเยี่ยมในสัปดาห์แฟชั่น ที่ยังคงเดินหน้าก้าวต่อไปในกระแส ‘นิว นอร์มอล’ …..หนึ่งในดีไซเนอร์เบอร์ต้นที่ถูกจับตา เห็นจะมีชื่อของ ‘แมทธิว เอ็ม วิลเลียมส์’ ครีเอทีฟ ไดเรกเตอร์เลือดใหม่แห่ง Givenchy ที่หลายสื่อต่างจับตาเฝ้าจับตากับผลงานเดบิวต์คอลเลกชั่นแรก ภายใต้แบรนด์ห้องเสื้อชั้นสูงระดับตำนานจากปารีส

กับการตีความอย่างแตกต่างถึงภาพลักษณ์ความหรูหราที่ไม่จำกัดขอบเขตอยู่แต่เทคนิคชั้นครูบนเสื้อผ้า หากแต่ดีไซเนอร์หนุ่มผู้นี้ยังพร้อม ปลดล็อกตัวตนหนุ่มสาวจีวองชียุคใหม่ ผ่านอะไหล่ฮาร์ดแวร์ประทับตราโลโก้ 4G หลากไซส์หลายขนาด ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Lover’s Lock ซึ่งเป็นเหมือนคำสัญญาของคู่รักใช้ตกแต่งแอ็กเซสเซอรี เครื่องหนังแสนคลาสสิกดูโดดเด่นสะดุดตา เข้ากันได้ดีกับลุคแฟชั่นสายกบฏปนมาดสตรอง แอบแฝงรายละเอียดจากชิ้นมรดกของ Alexander McQueen ที่เคยฝากไว้หยิบมาทวิสต์ความหมาย สร้างอัตลักษณ์บทใหม่ให้กับจีวองชี

“คุณจะค้นพบชิ้นส่วนสำคัญชิ้นหนึ่งในคอลเลกชั่น ที่ถูกสร้างมาจากสัญลักษณ์ต่างๆ ที่สามารถนำมาใช้ได้ในชีวิตจริง  
ทั้งผู้หญิง และผู้ชายต้องดูแข็งแกร่งโดยที่ไม่ต้องพยายาม มีความเท่าเทียม และสนุกสนาน สิ่งเหล่านี้จะสะท้อนให้เห็นถึงความเป็นตัวตนของคุณ และการแสดงจุดยืนของคุณในโลกของลักชัวรี”

Matthew M. Williams
ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์คนใหม่ของแบรนด์ Givenchy 

มาพร้อมกับกลยุทธ์กวาดฐานแฟนคลับจากหนุ่มสาวในยุคโซเชียล มีเดีย แบบไม่ง้อรันเวย์ ไม่แคร์ ตาราง แฟชั่นวีค! ให้มากความแต่ งานนี้ แมทธิวกลับกรุยทางสร้างไดเรกชั่นความ ‘ฮิป’ อย่างชาญฉลาดให้กับแบรนด์แฟชั่นเลือดปารีเซียงในช่วงวิกฤติการณ์ ด้วยการเปิดตัว #GivenchyFamily 

View this post on Instagram

เช็คลิสต์! สมาชิกครอบครัว Givenchy Family ไม่ง้อรันเวย์ ไม่แคร์ตารางแฟชั่นวีค ให้มากความ…..เมื่อ 'แมทธิว เอ็ม. วิลเลียมส์' ครีเอทีฟ ไดเรกเตอร์หัวใส แห่ง Givenchy ประเดิมกรุยทางสร้างไดเรกชั่นความ 'ฮิป' ให้กับแบรนด์ด้วยการเปิดตัว #GivenchyFamily ทั้งเซเลบริตี้ระดับเอลิสต์ นักแสดงแถวหน้า จนถึงบรรดาแร๊ปเปอร์มาดกวน ผ่านโลกโซเชียล มีเดีย ที่ต่างเดรสอัพจัดเต็มในคีย์ลุคล่าสุดจากคอลเลกชั่นฤดูร้อน 2021 เปี่ยมด้วยอารมณ์ดิบเท่ แสดงถึงภาพลักษณ์ใหม่ของจีวองชีที่รับประกันได้ว่า 'เผ็ดเข็ดฟัน' ยิ่งกว่าเดิม! #Givenchy #GivenchySS21 #LOfficielThailand #LOfficielMode

A post shared by L'Officiel Thailand (@lofficielthailand) on

ที่ยกทัพเหล่าเซเลบริตี้คนดังระดับเอลิสต์ นักแสดงแถวหน้า จนถึงเพื่อนพ้องคนสนิททั้งหน้าใหม่และเก่า อาทิ จูเลียน มัวร์, นาตาเลีย โวเดียโนวา,ลอรา เดิร์น, เคท มอส และแน่อนว่ารวมถึงพี่น้องตระกูลคารเดเชียน ซึ่งต่างเดรสอัพจัดเต็มในคีย์ลุคล่าสุดจากคอลเลกชั่นฤดูร้อน 2021 ที่เปี่ยมด้วยอารมณ์ดิบเท่ แสดงถึงภาพลักษณ์ใหม่ของจีวองชีที่รับประกันได้ว่า ‘เผ็ดเข็ดฟัน’ ยิ่งกว่าเดิม! 

Other Articles

ไอเท็มจาก Cartier ที่เข้ากับฮอลิเดย์นี้

คุณเคยชอบบรรยากาศในบูติกลักชัวรีมากๆ แล้วอยากได้ของตกแต่งในร้านมาประดับบ้านบ้างไหม? โอกาสนั้นมาถึงแล้วเมื่อแบรนด์คาร์เทียร์ (Cartier) ได้เพิ่มไลน์สินค้าใหม่เป็นอ็อบเจ็กต์และแอ็กเซสเซอรี่สำหรับตกแต่งบ้านและใช้งานในชีวิตประจำวัน นอกเหนือไปจากจิวเวลรี่ นาฬิกา เครื่องหนัง และน้ำหอมที่เราคุ้นเคย คอลเลกชั่นนี้ใหม่นี้มีทั้งของตกแต่ง เครื่องเขียน เอ็นเตอร์เทนเมต์ และโปรดักต์สำหรับเด็ก โดยนำสัญลักษณ์ของแบรนด์มาใช้ในการออกแบบ ทั้งลวดลายเสือแพนเตอร์ โลโก้ตัว C โดยแบ่งเป็นธีม Panthère de Cartier, Entrelacés de Cartier, Diabolo...

ใหม่ล่าสุด CODE 11.59 by Audemars Piguet Selfwinding Flying Tourbillon

หลังจากเปิดตัวยังไม่ทันครบ 2 ปี คอลเลกชั่น CODE 11.59 by Audemars Piguet ก็สร้างชื่อให้กับแบรนด์ โอเดอมาร์ ปิเกต์ ด้วยซิกเนเจอร์ในการออกแบบ หลอมรวมเฮอริเทจเข้ากับนวัตกรรม นำเสนอออกมาเป็นนาฬิการ่วมสมัยที่น่าจับตามอง โดยเฉพาะผลงานใหม่ล่าสุด CODE 11.59 by Audemars Piguet Selfwinding Flying Tourbillon...

เติมเต็มความสุขปลายปีด้วยชิ้นงานพิเศษจาก Hermès

ART TO CARRY ผู้หญิงคนไหนก็ต้องใจอ่อนให้กับกระเป๋าทั้งนั้น โดยเฉพาะกระเป๋า Hermès Roulis Mini bag ปรินต์ลาย Éperon d’or บนหนัง Swift calfskin Cinderella Story ความเก๋ของรองเท้าส้นสูงหนังกลับเมทัลลิกรัดส้นคู่นี้ก็คือส้นรองเท้าดีไซน์รูปโซ่ Chaîne d’ancre motif Check Mate ส่วนหนึ่งเพราะซีรีส์ The Queen's Gambit กำลังดัง แต่บอร์ดเกมต่างๆ ก็เป็นกิจกรรมที่ทำให้เราใช้เวลาร่วมกับครอบครัว และเจ้ากระดานหมากรุกไม้มะฮอกกานีตกแต่งหนังยังเป็นของแต่งบ้านชั้นดีเสียด้วย Smooth As...