Thursday, October 22, 2020

Tech Jewellery นิยามเครื่องประดับชิ้นเก๋ของสาวเฟนดิยุคใหม่

จะเริ่ดแค่ไหน! เมื่อแก็ตเจ็ต ไอเท็มสุดล้ำ ก็กลายเป็นส่วนหนึ่งของเครื่องประดับไว้คอมพลีตมาดโก้สำหรับลุคสาวเฟนดิยุคใหม่

หากคิดว่า ‘ผู้หญิงของเฟนดิต้องหิ้วแต่อิทแบ็กรุ่นดังแบบเดิมๆ’ คงต้องคิดใหม่…..เมื่อได้ทำความรู้จักกับ FENDI X CHAOS แคปซูลคอลเลกชั่นต้อนับฤดูหนาว 2020 ที่ได้จับมือร่วมกับ Charlotte Stockdale และ Katie Lyall สองดีไซเนอร์แอ็กเซสเซอรีชื่อดังจากลอนดอน ออกแบบ ‘tech jewellery’ เครื่องประดับชิ้นเก๋ที่ผสานความหรูหราควบคู่กับแก็ตเจ็ตสุดไฮเทคที่เราต่างจำเป็นต้องใช้งานในชีวิตประจำวัน

โดยคอลเลกชั่นดังกล่าว เกิดจากความชื่นชอบในข้าวของวินเทจยุค old Hollywood glamour ที่มีทั้ง กล่องบุหรี่, ไฟแช็กสีทอง และ กระเป๋าคลัตช์โลหะ ถูกนำกลับมาสร้างสรรค์ให้มีความทันสมัย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของสาวเมืองยุคไอทีที่อยากเติม ‘ความเก่’ ให้กับแก็ตเจ็ตมาดล้ำสุดไฮเทคเป็นแอ็กเซสเซอรีที่งามสง่าและเต็มไปด้วยความสนุกสนาน ไม่ว่าจะเป็น ปากกาอัจฉริยะ (scribble pen) สีทองและสีเงิน ที่สามารถใช้งานบนกระดาษและแท็บเล็ตได้แล้ว ยังปรับมาใส่เป็นต่างหูเรียบโก้แบบลุเด่นบนรันเวย์ หรือหากใครเป็นสาวมากสัมาระ ลองให้พวงกุญแจหนังทรงแก้วช็อตที่จับคู่ห้อยกับเข็มขัดหนัง พร้อมด้วยเคสสมาร์ทโฟนแบบคลิปออนจากหนังซาติน มาพร้อมกับโซ่สีทองให้ลองแมตช์กับสายผ้าซาตินลายเฟนดิได้อย่างเข้ากัน

นอกจากนี้ ยังมีการนำเสนองานออกแบบด้วยโลหะ สลักงานฝีมือที่จะเปลี่ยนสมาร์ทโฟน สมาร์ทวอร์ช และ หูฟังไร้สาย ให้กลายเป็น แอ็กเซสเซอรีสร้างสไตล์ให้กับตนเองไม่แพ้กับเรดี้ทูแวร์ ที่สามารถคอมพลีทลุคได้ตั้งแต่โฮมออฟฟิศถึงแอร์พอร์ทลุคเลยทีเดียว

HyperFocal: 0

FendiXChaos จะวางจำหน่ายที่ FENDI บูติคสโตร์ในวันที่ 20 ตุลาคมเป็นต้นไป

Other Articles

อร่อยไป ถ่ายรูปไป… ใน ARCH ร้านกาแฟที่คิดต่าง

ร้านกาแฟที่มีกาแฟขายคงไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ร้านกาแฟที่มี ‘สระว่ายน้ำ’ ด้วยนี่สิแปลก ความจริงแล้ว ARCH เป็นการปรับเปลี่ยนแผนของกระทิง-ลุฌาณ สือวงศ์ประยูร เจ้าของร้าน ที่อธิบายให้เราฟังว่า “ผมไม่ได้ตั้งใจจะทำร้านกาแฟ แต่ที่นี่เป็นโรงแรมชื่อว่า E11 (ตั้งชื่อตามรหัสของสถานีรถไฟฟ้าปุณณวิถี)...

แต่งแต้มสีสันอย่างมีความสุขตามแบบ Asava

เพราะนิยามของ “ความสุข” ถูกตีความได้หลากหลายรูปแบบ เฉกเช่นเดียวกันกับ Asava ที่ถ่ายทอดความสุขด้วยการแต่งแต้มสีสันและความสดใสให้กับชีวิตผ่านคอลเลกชั่น Asava Autumn/Winter 2020 สำหรับคอลเลกชั่น Asava Autumn/Winter 2020 ในครั้งนี้...

ปลดล็อก! กุญแจลับที่ซ่อนความนัยจากมรดกงานออกแบบของ Givenchy

สู่ที่มาของผลงานเดบิวต์ พลิกโฉมหน้าให้กับ Givenchy ครั้งแรกภายใต้คอลเลกชั่นฤดูร้อน 2021 แม้วิกฤติการณ์โควิด-19 จะทำให้บรรดานักออกแบบในโลกแฟชั่นต้องปรับตัวเข้าสู่วิถีดิจิตอลอย่างเต็มตัว เพื่อนำเสนอผลงานชั้นเยี่ยมในสัปดาห์แฟชั่น ที่ยังคงเดินหน้าก้าวต่อไปในกระแส 'นิว นอร์มอล' .....หนึ่งในดีไซเนอร์เบอร์ต้นที่ถูกจับตา...