Tuesday, December 1, 2020

เติมสีสันใหม่ด้วย CODE 11.59 by Audemars Piguet

ประวัติศาสตร์อันยาวนานและความสำเร็จล้นหลามไม่ทำให้โอเดอมาร์ ปิเกต์ (Audemars Piguet) หยุดที่จะท้าทายตัวเอง นอกจากผลงานไอคอนที่ยังครองใจคนมาจนถึงทุกวันนี้ แบรนด์นาฬิกาชั้นสูงจากเมืองเลอบราซูส์ยังสร้างสรรค์ผลงานใหม่ ดังเช่น CODE 11.59 by Audemars Piguet ซึ่งเผยโฉมครั้งแรกเมื่อปี 2019 โดยคำว่า CODE นั้นมาจากคำภาษาอังกฤษ 4 คำ นั่นคือ Challenge, Own, Dare และ Evolve ส่วน 11.59 นั้นสื่อถึงช่วงเวลา 1 นาทีก่อนเที่ยงคืน ซึ่งบ่งบอกถึงความพร้อมก่อนก้าวเข้าสู่วันใหม่ 

ฟรังซัว-อองรี เบนนาเมียส ซีอีโอของแบรนด์เคยให้สัมภาษณ์ว่า CODE 11.59 by Audemars Piguet “เป็นการนำพาประวัติศาสตร์ของแบรนด์ไปสู่อนาคต” โดยผสมผสานมรดกจากอดีตเข้ากับนวัตกรรมใหม่ และที่สำคัญคือดีไซน์ที่ไร้กาลเวลา นาฬิกาหน้าปัดกลมคอลเลกชั่นนี้จึงเต็มไปด้วยรายละเอียดที่ไม่ธรรมดา ทั้งการเลือกใช้กระจกหน้าปัดที่มีความสลับซับซ้อน ทำให้เกิดมิติพิเศษเมื่อมองจากมุมต่างๆ อีกทั้งการผสมผสานตัวเรือนชั้นกลางทรงแปดเหลี่ยมซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ และการออกแบบขาตัวเรือนแบบโอเพ่นเวิร์กเพื่อไม่ให้บดบังขอบข้างแบบแปดเหลี่ยม และที่ขาดไม่ได้ก็คือการขัดแต่งตัวเรือนด้วยเทคนิคต่างๆ อย่างประณีตบรรจง 

คอลเลกชั่นนี้โอเดอมาร์ ปิเกต์ตั้งใจออกแบบมาให้สวมได้ทั้งชายและหญิง ด้วยตัวเรือนขนาดโอเวอร์ไซส์ที่รับกับข้อมือและเข้ากับเทรนด์ความนิยมของปัจจุบัน หลังจากเปิดตัวแบบฟูลคอลเลกชั่นเมื่อปีก่อนโดยใช้เวลาในการพัฒนานานถึง 7 ปี ทางแบรนด์ได้ก้าวเข้าสู่ทศวรรษใหม่ด้วย CODE 11.59 by Audemars Piguet ห้าเฉดสีใหม่ ได้แก่ น้ำเงิน เบอร์กันดี ม่วง ซิลเวอร์ และเทาเข้ม พื้นหน้าปัดขัดเงาแบบซันเบิร์สต์ ไล่เฉดสีจากกลางหน้าปัดไปสู่ขอบเพื่อให้หน้าปัดดูมีคอลเลกชั่นนี้โอเดอมาร์ ปิเกต์ตั้งใจออกแบบมาให้สวมได้ทั้งชายและหญิง ด้วยตัวเรือนขนาดโอเวอร์ไซส์ที่รับกับข้อมือและเข้ากับเทรนด์ความนิยมของปัจจุบัน หลังจากเปิดตัวแบบฟูลคอลเลกชั่นเมื่อปีก่อนโดยใช้เวลาในการพัฒนานานถึง 7 ปี ทางแบรนด์ได้ก้าวเข้าสู่ทศวรรษใหม่ด้วย CODE 11.59 by Audemars Piguet ห้าเฉดสีใหม่ ได้แก่ น้ำเงิน เบอร์กันดี ม่วง เงิน และเทาเข้ม พื้นหน้าปัดขัดเงาแบบซันเบิร์สต์ ไล่เฉดสีจากกลางหน้าปัดไปสู่ขอบเพื่อให้หน้าปัดดูมีมิติ และเคลือบแล็กเกอร์ให้เงางาม หลักชั่วโมงแบบขีดและตัวเลขผลิตจากวัสดุทองคำ มีหน้าต่างวันที่ตรงตำแหน่งระหว่าง 4-5 นาฬิกา 

ผลงานใหม่นี้มีให้เลือกทั้งรุ่น Selfwinding และ Selfwinding Chronograph ตัวเรือนขนาด 41 มิลลิเมตร มีวัสดุให้เลือกทั้งแบบ White Gold 18K แบบ 2 Tone (White Gold + Rose Gold 18K) และ Rose Gold 18K มาพร้อมสายหนังจระเข้โทนสีเดียวกับหน้าปัดเพื่อความลงตัวสมบูรณ์แบบ

พบกับเรือนเวลา 5 สีใหม่จากคอลเลกชั่น CODE 11.59 by Audemars Piguet ได้แล้ววันนี้ ที่ เอพี เฮ้าส์ ชั้น 4 เกษรทาวเวอร์ หรือ โอเดอมาร์ ปิเกต์ บูติก ชั้น G เซ็นทรัลเอ็มบาสซี สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0-2108-6305

Other Articles

ไอเท็มจาก Cartier ที่เข้ากับฮอลิเดย์นี้

คุณเคยชอบบรรยากาศในบูติกลักชัวรีมากๆ แล้วอยากได้ของตกแต่งในร้านมาประดับบ้านบ้างไหม? โอกาสนั้นมาถึงแล้วเมื่อแบรนด์คาร์เทียร์ (Cartier) ได้เพิ่มไลน์สินค้าใหม่เป็นอ็อบเจ็กต์และแอ็กเซสเซอรี่สำหรับตกแต่งบ้านและใช้งานในชีวิตประจำวัน นอกเหนือไปจากจิวเวลรี่ นาฬิกา เครื่องหนัง และน้ำหอมที่เราคุ้นเคย คอลเลกชั่นนี้ใหม่นี้มีทั้งของตกแต่ง เครื่องเขียน เอ็นเตอร์เทนเมต์ และโปรดักต์สำหรับเด็ก โดยนำสัญลักษณ์ของแบรนด์มาใช้ในการออกแบบ ทั้งลวดลายเสือแพนเตอร์ โลโก้ตัว C โดยแบ่งเป็นธีม Panthère de Cartier, Entrelacés de Cartier, Diabolo...

ใหม่ล่าสุด CODE 11.59 by Audemars Piguet Selfwinding Flying Tourbillon

หลังจากเปิดตัวยังไม่ทันครบ 2 ปี คอลเลกชั่น CODE 11.59 by Audemars Piguet ก็สร้างชื่อให้กับแบรนด์ โอเดอมาร์ ปิเกต์ ด้วยซิกเนเจอร์ในการออกแบบ หลอมรวมเฮอริเทจเข้ากับนวัตกรรม นำเสนอออกมาเป็นนาฬิการ่วมสมัยที่น่าจับตามอง โดยเฉพาะผลงานใหม่ล่าสุด CODE 11.59 by Audemars Piguet Selfwinding Flying Tourbillon...

เติมเต็มความสุขปลายปีด้วยชิ้นงานพิเศษจาก Hermès

ART TO CARRY ผู้หญิงคนไหนก็ต้องใจอ่อนให้กับกระเป๋าทั้งนั้น โดยเฉพาะกระเป๋า Hermès Roulis Mini bag ปรินต์ลาย Éperon d’or บนหนัง Swift calfskin Cinderella Story ความเก๋ของรองเท้าส้นสูงหนังกลับเมทัลลิกรัดส้นคู่นี้ก็คือส้นรองเท้าดีไซน์รูปโซ่ Chaîne d’ancre motif Check Mate ส่วนหนึ่งเพราะซีรีส์ The Queen's Gambit กำลังดัง แต่บอร์ดเกมต่างๆ ก็เป็นกิจกรรมที่ทำให้เราใช้เวลาร่วมกับครอบครัว และเจ้ากระดานหมากรุกไม้มะฮอกกานีตกแต่งหนังยังเป็นของแต่งบ้านชั้นดีเสียด้วย Smooth As...