Tuesday, December 1, 2020

จุดบรรจบของศาสตร์แห่งเรือนเวลา และศิลป์การปรุงอาหารขั้นสูง

Blancpain ประกาศความร่วมมือกับสองเชฟฝาแฝด Sühring ผู้ได้รับสองดาวมิชลิน จาก มิชลิน ไกด์ ถึงสองปีซ้อน

เมื่อศิลปะแห่งการใช้ชีวิต เริ่มต้นขึ้นได้จากรายละเอียดของสิ่งรอบกายในกิจวัตรประจำวันที่สร้างสุนทรียภาพด้วยกระบวนความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งต้องอาศัยทั้งความเชี่ยวชาญ แม่นยำ และมุ่งมั่นตั้งใจ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่แสดงให้เห็นความเป็นเลิศอย่างแท้จริง เช่นเดียวกับ ศาสตร์การรังสรรค์เรือนเวลาขั้นสูงและศิลป์แห่งการสร้างสรรค์อาหาร ที่ต่างมีรากฐานคล้ายคลึงกันจากจารีตดั้งเดิม เพิ่มเติมด้วยไอเดียทดลองใหม่ๆเข้าไว้ด้วยกัน

กลายเป็นที่มาของ ความร่วมมือระหว่าง บลองแปง (Blancpain) แบรนด์เรือนเวลาชั้นสูงที่ให้คุณค่ากับศิลปะแห่งการใช้ชีวิต จับมือกับ เชฟโธมัส (Thomas) และเชฟแมทธิอัส ซูห์ริง (Mathias Sühring) สองเชฟฝาแฝดสองดาวมิชลินแห่ง Sühring สุดยอดร้านอาหารระดับไฟน์ไดน์นิ่งที่โดดเด่นในการนำเสนออรรถรสแบบเยอรมันสไตล์โมเดิร์น ผสมผสานอาหารตำรับดั้งเดิม ร่วมเข้าเป็นสมาชิกใหม่ในแวดวงคูลิแนรี่ เฟรนดส์ ของแบรนด์

สำหรับ บลองแปง ถือได้ว่ามีสายสัมพันธ์กับมิชลิน ไกด์ซึ่งเป็นผู้จับเวลาอย่างเป็นทางการในการแข่งขันทำอาหารชั้นนำต่างๆ และมีความสัมพันธ์อันดีกับเหล่าสุดยอดเชฟมือรางวัลอย่างแน่นแฟ้น โดยตั้งแต่อดีตจวบจนปัจจุบันกลุ่มมิตรสหายเชฟของบลองแปงนั้นเป็นผู้ถือครองดวงดาวมิชลินรวมกว่า 100 ดวงเลยทีเดียว

โดยจะว่าไปแล้วปฐมบทแห่งมิตรภาพนี้ เริ่มมีมาตั้งแต่ปี 1986 เมื่อครั้งอาหารชั้นสูงยังไม่ได้เป็นที่นิยมดังเช่นในปัจจุบัน บลองแปง ได้รังสรรค์นาฬิกาให้กับเพื่อนเชฟนามว่า เฟรดี้ จิราเดต์ (Frédy Girardet) พร้อมสลักข้อความ “World’s Best Chef” เพื่อเป็นที่ระลึกเนื่องในโอกาสที่เขาได้รับรางวัลสุดยอดเชฟของโลก และสามปีต่อมาบลองแปงก็ยังได้มอบนาฬิกาสลักข้อความเพื่อเป็นเกียรติแก่ เฟรดี้ จิราเดต์ อีกครั้ง รวมไปถึง พอล โบคุส (Paul Bocuse) และ โจเอล โรบูชง (Joël Robuchon) ที่ได้รับยกย่องให้เป็น “Chefs of the Century” หรือสุดยอดเชฟแห่งศตวรรษ

ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา มิตรสหายเชฟของบลองแปงก็เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในปัจจุบันมีสุดยอด เชฟจากนานาชาติอยู่ในกลุ่ม อาทิ เชฟมาร์ติน เบราซาเตกี (Martín Berasategui) จากสเปน, เชฟเอ็ดการ์ โบวิเยร์ (Edgard Bovier) จากสวิสเซอร์แลนด์ และ เชฟจูเลียน โรเยร์ (Julien Royer) จากแคว้นโอแวร์ญ (Auvergne) ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นเชฟระดับดาวมิชลินทั้งสิ้น

และในปี 2020 แบรนด์นาฬิกาชั้นสูง ตั้งใจตอกย้ำสายสัมพันธ์สุดแนบแน่นด้วยการร่วมเป็นพันธมิตรกับมิชลิน ไกด์ ทั่วโลก เป็นระยะเวลาสามปี และการร่วมมือกันครั้งนี้ เดอะ แมนูแฟคเจอร์และมิชลิน ไกด์ ประสงค์ที่จะสื่อถึงวิสัยทัศน์ของทั้งคู่ นั่นก็คือการมุ่งสู่ความเป็นเลิศ อีกทั้งความหลงใหลและความเชี่ยวชาญในที่สิ่งตนทำ

นอกจากนี้ บลองแปงยังเป็นพันธมิตรกับโรงแรมชั้นเลิศอีกหลายแห่ง อาทิ โรงแรมในสมาคมเรอเลส์ แอนด์ ชาโตว์ (Relais & Châteaux) และโรงแรมในกลุ่ม ลีดดิ้งส์ โฮเทลส์ ออฟ เดอะ เวิลด์ (Leading Hotels of the World) อีกด้วย

Other Articles

ไอเท็มจาก Cartier ที่เข้ากับฮอลิเดย์นี้

คุณเคยชอบบรรยากาศในบูติกลักชัวรีมากๆ แล้วอยากได้ของตกแต่งในร้านมาประดับบ้านบ้างไหม? โอกาสนั้นมาถึงแล้วเมื่อแบรนด์คาร์เทียร์ (Cartier) ได้เพิ่มไลน์สินค้าใหม่เป็นอ็อบเจ็กต์และแอ็กเซสเซอรี่สำหรับตกแต่งบ้านและใช้งานในชีวิตประจำวัน นอกเหนือไปจากจิวเวลรี่ นาฬิกา เครื่องหนัง และน้ำหอมที่เราคุ้นเคย คอลเลกชั่นนี้ใหม่นี้มีทั้งของตกแต่ง เครื่องเขียน เอ็นเตอร์เทนเมต์ และโปรดักต์สำหรับเด็ก โดยนำสัญลักษณ์ของแบรนด์มาใช้ในการออกแบบ ทั้งลวดลายเสือแพนเตอร์ โลโก้ตัว C โดยแบ่งเป็นธีม Panthère de Cartier, Entrelacés de Cartier, Diabolo...

ใหม่ล่าสุด CODE 11.59 by Audemars Piguet Selfwinding Flying Tourbillon

หลังจากเปิดตัวยังไม่ทันครบ 2 ปี คอลเลกชั่น CODE 11.59 by Audemars Piguet ก็สร้างชื่อให้กับแบรนด์ โอเดอมาร์ ปิเกต์ ด้วยซิกเนเจอร์ในการออกแบบ หลอมรวมเฮอริเทจเข้ากับนวัตกรรม นำเสนอออกมาเป็นนาฬิการ่วมสมัยที่น่าจับตามอง โดยเฉพาะผลงานใหม่ล่าสุด CODE 11.59 by Audemars Piguet Selfwinding Flying Tourbillon...

เติมเต็มความสุขปลายปีด้วยชิ้นงานพิเศษจาก Hermès

ART TO CARRY ผู้หญิงคนไหนก็ต้องใจอ่อนให้กับกระเป๋าทั้งนั้น โดยเฉพาะกระเป๋า Hermès Roulis Mini bag ปรินต์ลาย Éperon d’or บนหนัง Swift calfskin Cinderella Story ความเก๋ของรองเท้าส้นสูงหนังกลับเมทัลลิกรัดส้นคู่นี้ก็คือส้นรองเท้าดีไซน์รูปโซ่ Chaîne d’ancre motif Check Mate ส่วนหนึ่งเพราะซีรีส์ The Queen's Gambit กำลังดัง แต่บอร์ดเกมต่างๆ ก็เป็นกิจกรรมที่ทำให้เราใช้เวลาร่วมกับครอบครัว และเจ้ากระดานหมากรุกไม้มะฮอกกานีตกแต่งหนังยังเป็นของแต่งบ้านชั้นดีเสียด้วย Smooth As...