Friday, November 27, 2020

อร่อยไป ถ่ายรูปไป… ใน ARCH ร้านกาแฟที่คิดต่าง

ร้านกาแฟที่มีกาแฟขายคงไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ร้านกาแฟที่มี ‘สระว่ายน้ำ’ ด้วยนี่สิแปลก ความจริงแล้ว ARCH เป็นการปรับเปลี่ยนแผนของกระทิง-ลุฌาณ สือวงศ์ประยูร เจ้าของร้าน ที่อธิบายให้เราฟังว่า “ผมไม่ได้ตั้งใจจะทำร้านกาแฟ แต่ที่นี่เป็นโรงแรมชื่อว่า E11 (ตั้งชื่อตามรหัสของสถานีรถไฟฟ้าปุณณวิถี) พอโควิดมาเลยยังไม่ได้เปิด เดิมทีตั้งใจว่าจะทำกาแฟเสิร์ฟให้ลูกค้าของโรงแรม สระว่ายน้ำนี่ก็เป็นส่วนของโรงแรม เราทวิสต์วิธีคิดใหม่ เลยเปิดเป็นคาเฟ่ทั้งหมดเลย ให้ลูกค้าที่เป็นฮอปเปอร์มาใช้บริการถ่ายรูป กลายเป็นว่าร้านกาแฟเลยดูใหญ่” ไฮไลต์ของร้านที่นอกจากรสชาติกาแฟจึงเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้ ถ้าไม่ใช่มุมสระว่ายน้ำที่ลูกค้าชอบมาจับจอง บ้างก็ถ่ายรูป บ้างก็นั่งชิล

ที่นี่เปิดมาได้เกือบครบหนึ่งปี เรียกได้ว่า ARCH ในวันนี้ยังครองกระแสแรงไม่ตก เพราะทุกอย่างลงตัวไม่ว่าจะเป็นการเดินทางที่แสนสะดวก นั่งสบาย ถ่ายรูปได้สวย และที่สำคัญคือกาแฟอร่อย ด้วยคอนเซ็ปต์ Mass + Specialty ซึ่งได้ผู้เชี่ยวชาญด้านกาแฟโดยตรงมาครีเอตเมนู ทำให้คอกาแฟสัมผัสได้ถึงความพิเศษของรสชาติกาแฟ นอกจากนี้คนที่ไม่อินกับกาแฟก็ชอบ เพราะที่นี่ขึ้นชื่อว่าทำกาแฟให้ดื่มง่าย และหนึ่งในเมนูซิกเนเจอร์ที่มีชื่อว่าเบอร์กันดี ตอบโจทย์และเป็นที่ชื่นชอบเพราะได้ฟังก์ชั่นคาเฟอีน รสชาติไม่ขม อย่างที่กระทิงบอกว่า “กาแฟร้านเราจะคั่วกลางถึงคั่วอ่อน เราไม่ได้ตัดวินาทีที่คาเฟอีนเยอะ กาแฟเราจะกินได้หลายแก้ว เพื่อจะดื่มได้หลายรสชาติ”

นอกจากกาแฟ ARCH ยังมีเบเกอรี่โฮมเมด อาทิ แซนด์วิช ครัวซองต์อัลมอนด์/ชาไทย/ช็อกโกแลต และช็อกโกแลตฟัดจ์ ให้อิ่มอร่อยเคียงกับกาแฟแก้วโปรด ปัจจุบัน ARCH มีสาขาที่ 2 ซึ่งตั้งอยู่ในโรงแรมชาน บางกอกน้อย และอีกไม่นานจะมีสาขา 3 ตามมาแน่นอน ARCH ปุณณวิถี เปิดบริการวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 9.30-17.30 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 9.30-20.00 น. โทร. 06-5916-3239 เฟซบุ๊ก @ARCHBKK  

Other Articles

เติมความสุขด้วยขนมหวานจากผลไม้ ‘SWEET SOIRÉE’ ที่โรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ

ในบรรดารสชาติทั้งเปรี้ยว เค็ม เผ็ด หวาน ถามว่ารสใดให้พลังงานกับเราได้แบบฉับไว ตอบเลยว่า ‘รสหวาน’ เวลาที่รู้สึกเหนื่อยแล้วได้กินขนมหวานๆ บอกตามตรงว่ากระปรี้กระเปร่าและฟินสุดๆ และคงเป็นอีกหนึ่งความสุขของคนรักขนมหวานอย่างเรา เมื่อโรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ เปิดตัว ‘Sweet Soirée’ เป็นครั้งแรก ซึ่งแนวคิดของหวานยามเย็นในรูปแบบใหม่นี้รังสรรค์โดยเชฟฟลอเรียน กูโตว (Executive Pastry Chef Florian Couteau) หัวหน้าเชฟขนมหวานผู้มีทักษะและประสบการณ์ในการทำขนมมายาวนาน เจ้าของรางวัลชนะเลิศเชฟชาเลนเจอร์ของเชฟกระทะเหล็ก...

เสิร์ฟความฝันบนโต๊ะอาหารด้วย Sretsis Table

การรับประทานอาหารที่บ้านก็รื่นรมย์ได้หากใส่ใจในรายละเอียด โดยเฉพาะในเรื่องศิลปะการจัดโต๊ะอาหาร ล่าสุดแบรนด์ Sretsis และ Sretsis Palour ได้สร้างสรรค์สินค้าไลน์ใหม่ในชื่อ Sretsis Table ซึ่งเหมาะจะซื้อเป็นของขวัญในช่วงเทศกาล หรือไม่ก็ซื้อไปใช้เอง ไลน์สินค้านี้ประกอบด้วยชิ้นงานหลากหลาย เช่น  ภาชนะเคลือบซึ่งใช้เทคนิคการผลิตแบบดั้งเดิมจากเยอรมนีและออสเตรีย เรียกได้ว่าเป็นงานละเอียดและทนทาน เครื่องแก้ว ผ้าลินินสำหรับใช้บนโต๊ะอาหาร เซรามิกอย่างเชิงงเทียน และแจกัน และบรรดาของตกแต่งต่างๆ อีกมากมาย  และด้วยความเป็น Sretsis ลวดลาย...

Victoire de Castellane หญิงเก่งแห่งวงการจิวเวลรี่

หลายคนอาจจะไม่เคยรู้ว่า วิกตัวร์ เดอ คาสเตลลาน (Victoire de Castellane) เป็นผู้ที่เสนอแบร์นาร์ด อาร์โนลต์ เรื่องการก่อตั้งแผนกจิวเวลรี่ของดิออร์ (Dior) “ฉันบอกคุณอาร์โนลต์ว่าต้องการก่อตั้งแผนกจิวเวลรี่ที่แบรนด์ยังไม่มี” ในปี 1999 โลกจิวเวลรี่แตกต่างจากที่เป็นอยู่ในปัจจุบันโดยสิ้นเชิง แบรนด์ต่างๆ ไม่มีทิศทางในการสร้างสรรค์ของตนเอง แต่อาศัยมนตร์ขลังแห่งชื่อแบรนด์ และชื่อเสียงของตัว ‘บุคคล’ ผู้เป็นนักออกแบบ เมื่อได้รับตำแหน่งผู้นำแผนกจิวเวลรี่ของดิออร์ วิกตัวร์ได้สลัดภาพการทำงานสร้างสรรค์ว่าเป็นงานสำหรับชนชั้นกลางออกไป...