Thursday, October 22, 2020

แนบชิดกับธรรมชาติในเมืองใหญ่ไปกับ MICHAEL KORS Spring/ Summer 2021

“ความเขียวขจีของแมกไม้ในธรรมชาติ เตรียมผลิบานต้อนรับฤดูกาลใหม่ ที่มาพร้อมจิตวิญญาณของผู้คนในเมืองใหญ่ (อีกครั้ง)”

ท่ามกลางกระแส ดิจิตอล แฟชั่นวีค ที่จบลงไปอย่างเรียบง่ายในช่วงเวลาวิกฤติการณ์โควิด-19 ที่ยังคงปกคลุมโลกใบนี้ จนเป็นหนึ่งในปัจจัยให้แฟชั่นแบรนด์ดังต่างค้นหาวิธีการนำเสนอผลงาน บนกระบวนการความคิดสร้างสรรค์ของเหล่าดีไซเนอร์ที่ต่างสรรหาไอเดียแปลกใหม่ เพื่อบอกเล่าความเป็นไปของโลกในี้ เช่นเดียวกับ Michael Kors ครีเอทีฟ ไดเรกเตอร์ ที่มองเห็นความเปลี่ยนแปลงของผู้คน สังคม และสิ่งแวดล้อมรอบกาย เกิดเป็นแรงบันดาลใจให้กับคอลเลกชั่นฤดูร้อน 2021 ซึ่งงานนี้ ดีไซเนอร์คนดังเลือกปักหมุด New York Restoration Project สวนพฤกษศาสตร์บนไฮบริดจ์ ในย่านบร็องซ์ เป็นสถานที่จัดแฟชั่นโชว์แสนเรียบง่าย โดยความพิเศษในครั้งนี้ยังได้ Samantha Diaz ผู้ชนะรายการ American Idol มาร่วมขับขานเสียงเพลงที่จะมาดลใจจากจิตวิญญาณของชาวนิวยอร์กให้กลับมาฟื้นคืนกลางผืนธรรมชาติอีกครั้ง

โดยผลงานในคอลเลกชั่นนี้ ไมเคิล คอร์ นำเสนอความเรียบง่ายในงานออกแบบกลิ่นอายรีสอร์ตแวร์ ซึ่งผสานเอาสัมผัสอันหรูหราจากเส้นใยธรรมชาติที่ถักทอ แปรเปลี่ยนเป็นคีย์ลุคสีเอิร์ธโทนหลากสไตล์ ที่ผสมผสานความมัสคิวลีนจากคัตติ้งเทลเลอร์มาดเนี้ยบ ปนกับซิลูเอทปล่อยหลวม ซ่อนดีเทลจับรูด พับทบ ปรากฎให้เห็นตั้งแต่ สเวตเตอร์แคชเมียร์จับคู่กันมากับกระโปรงผ้าไหมตัวพลิ้ว ชุดกระโปรงผ้านิตให้สัมผัสบางเบาถูกตกแต่งเชือกปล่อยชายรุ่ย ไล่เรียงไปถึงเชิ้ตเดรสลายทางที่หยิบเบสิกไอเท็มของชายหนุ่มนำมาปรับลุคด้วยลูกเล่นผ่าข้างซึ่งจับคู่กันมากับเสื้อกั๊ก และเข็มขัดรัดเอว ร่วมกับชิ้นบีชแวร์ที่ปรับสไตล์ให้เข้ากับสาวเมืองใหญ่ สะท้อนแอตติจูดรักษ์โลกของนิวยอร์กเกอร์ได้อย่างชัดเจน

“ ฉันออกแบบผลงานในฤดูกาลนี้ด้วยความคิดและความตั้งใจที่มีมากกว่าทุกครั้งที่เคยทำมา นั่นเพราะเราทุกคนถูกบังคับให้ใช้ชีวิตอย่าง ช้าลง ในช่วงปีนี้ที่ผ่านมา ทำให้ฉันคิดว่าเราทุกคนเริ่มหันมาชื่นชมสิ่งรอบกายในมุมมองใหม่ๆ … ทันใดนั้น ดอกไม้ก็เบ่งบาน พระอาทิตย์ตกก็ดูสวยงาม เดินไปตามแม่น้ำ สิ่งเหล่านี้ทำให้เรามีความหวัง ที่ฉันอยากมองดูธรรมชาติและการเกิดใหม่ผ่านมุมมองในเมืองใหญ่อีกครั้ง”

-Michael Kors-

ทั้งนี้ ในการนำเสนอดังกล่าว ครีเอทีฟ ไดเรกเตอร์มือฉมังเลือกเปิดประสบการณ์ดิจิตัล ที่จะประเดิมเริ่มต้นด้วย Up on the Roof ภาพยนตร์สารคดีที่ถ่ายทอดถึงเบื้องหลังที่มาของแรงบันดาลใจในการสรรค์สร้างคอลเลกชั่นฤดูร้อน 2021 ที่จะอธิบายถึงจิตวิญญาณของเมืองนิวยอร์ก ความเข้มแข็งของผู้คน และความเป็นไปได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุดที่มหานครแห่งนี้จะมอบให้ โดยมีแขกรับเชิญพิเศษอย่าง Bette Midler ผู้ก่อตั้ง New York Restoration Project ตั้งแต่ในปี 1995 หนึ่งในโปรเจกต์สร้างพื้นที่สีเขียวให้นิวยอร์ก ดูร่มรื่นสวยงามมากกว่าเก่า

Other Articles

Thom Browne ยกมาทั้งสวนสัตว์

WHO LET THE BAGS OUT หลายคนคงจำอัตลักษณ์ของแบรนด์ ทอม บราวน์ (Thom Browne) ได้จากกระเป๋ารุ่น Hector ที่ออกแบบเป็นรูปร่างของสุนัขพันธุ์ดัชชุนหรือเจ้าหมาไส้กรอกแสนน่ารักของใครหลาย ๆ คนซึ่งไม่ว่าจะเป็นคอลเล็กชั่นบนรันเวย์ฤดูกาลไหนก็ปรากฎให้ได้เห็นกันตลอด แต่ Thom Browne...

ตัวตนที่ลุ่มลึกภายใต้ความคมเข้มของผู้ชายชื่อ ‘จอส เวอาห์’

จอส เวอาห์ แสงเงิน นักแสดงหนุ่มหน้าเข้มที่เข้าวงการเพียงสองปีแต่มีผลงานทั้งซีรีส์และละครมาไม่น้อย จากซีรีส์เรื่องแรก ‘Friend Zone เอา.ให้.ชัด’ ‘Wolf เกมล่าเธอ’ ‘สามเราต้องรอด’ ‘เกมรักเอาคืน’ จนถึงงานละคร ‘ไฟสิ้นเชื้อ’ ที่ได้ประกบคู่กับรุ่นใหญ่อย่างนุ่น วรนุช จอสก็สอบผ่านฉลุยมาแล้ว และไม่นานเกินรอเราคงจะได้เห็นเขาอีกครั้งใน Friend Zone 2 เดิมทีจอสเป็นที่รู้จักในแวดวงยูทูบเบอร์จากเพจดูมันดิ...

3 ฟังค์ชั่นควรรู้ Samsung Galaxy Fit2

เมื่อการเอาใจใส่ไลฟ์สไตล์เพื่อสุขภาพได้รับความสนใจมากขึ้น อุปกรณ์เสริมที่สามารถช่วยให้การใส่ใจสุขภาพกลายเป็นเรื่องที่ไม่ต้องพยายามหรือง่ายขึ้นจึงกลายเป็นสิ่งจำเป็นที่ขาดไม่ได้ smart band หรือสายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพอย่าง Samsung Galaxy Fit2 คืออีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สามารถช่วยให้สายสุขภาพมือใหม่ไม่วอกแวกและมีแรงผลักดันในการใส่ใจสุขภาพอย่างมีความสุขจากการได้เห็นพัฒนาการของร่ายกาย วันนี้ลอฟฟีเซียลจึงนำ 3 ฟังค์ชั่นเด็ดของ Samsung Galaxy Fit2 มากระตุ้นความรักสุขภาพในตัวคุณ