Wednesday, June 23, 2021

แนบชิดกับธรรมชาติในเมืองใหญ่ไปกับ MICHAEL KORS Spring/ Summer 2021

“ความเขียวขจีของแมกไม้ในธรรมชาติ เตรียมผลิบานต้อนรับฤดูกาลใหม่ ที่มาพร้อมจิตวิญญาณของผู้คนในเมืองใหญ่ (อีกครั้ง)”

ท่ามกลางกระแส ดิจิตอล แฟชั่นวีค ที่จบลงไปอย่างเรียบง่ายในช่วงเวลาวิกฤติการณ์โควิด-19 ที่ยังคงปกคลุมโลกใบนี้ จนเป็นหนึ่งในปัจจัยให้แฟชั่นแบรนด์ดังต่างค้นหาวิธีการนำเสนอผลงาน บนกระบวนการความคิดสร้างสรรค์ของเหล่าดีไซเนอร์ที่ต่างสรรหาไอเดียแปลกใหม่ เพื่อบอกเล่าความเป็นไปของโลกในี้ เช่นเดียวกับ Michael Kors ครีเอทีฟ ไดเรกเตอร์ ที่มองเห็นความเปลี่ยนแปลงของผู้คน สังคม และสิ่งแวดล้อมรอบกาย เกิดเป็นแรงบันดาลใจให้กับคอลเลกชั่นฤดูร้อน 2021 ซึ่งงานนี้ ดีไซเนอร์คนดังเลือกปักหมุด New York Restoration Project สวนพฤกษศาสตร์บนไฮบริดจ์ ในย่านบร็องซ์ เป็นสถานที่จัดแฟชั่นโชว์แสนเรียบง่าย โดยความพิเศษในครั้งนี้ยังได้ Samantha Diaz ผู้ชนะรายการ American Idol มาร่วมขับขานเสียงเพลงที่จะมาดลใจจากจิตวิญญาณของชาวนิวยอร์กให้กลับมาฟื้นคืนกลางผืนธรรมชาติอีกครั้ง

โดยผลงานในคอลเลกชั่นนี้ ไมเคิล คอร์ นำเสนอความเรียบง่ายในงานออกแบบกลิ่นอายรีสอร์ตแวร์ ซึ่งผสานเอาสัมผัสอันหรูหราจากเส้นใยธรรมชาติที่ถักทอ แปรเปลี่ยนเป็นคีย์ลุคสีเอิร์ธโทนหลากสไตล์ ที่ผสมผสานความมัสคิวลีนจากคัตติ้งเทลเลอร์มาดเนี้ยบ ปนกับซิลูเอทปล่อยหลวม ซ่อนดีเทลจับรูด พับทบ ปรากฎให้เห็นตั้งแต่ สเวตเตอร์แคชเมียร์จับคู่กันมากับกระโปรงผ้าไหมตัวพลิ้ว ชุดกระโปรงผ้านิตให้สัมผัสบางเบาถูกตกแต่งเชือกปล่อยชายรุ่ย ไล่เรียงไปถึงเชิ้ตเดรสลายทางที่หยิบเบสิกไอเท็มของชายหนุ่มนำมาปรับลุคด้วยลูกเล่นผ่าข้างซึ่งจับคู่กันมากับเสื้อกั๊ก และเข็มขัดรัดเอว ร่วมกับชิ้นบีชแวร์ที่ปรับสไตล์ให้เข้ากับสาวเมืองใหญ่ สะท้อนแอตติจูดรักษ์โลกของนิวยอร์กเกอร์ได้อย่างชัดเจน

“ ฉันออกแบบผลงานในฤดูกาลนี้ด้วยความคิดและความตั้งใจที่มีมากกว่าทุกครั้งที่เคยทำมา นั่นเพราะเราทุกคนถูกบังคับให้ใช้ชีวิตอย่าง ช้าลง ในช่วงปีนี้ที่ผ่านมา ทำให้ฉันคิดว่าเราทุกคนเริ่มหันมาชื่นชมสิ่งรอบกายในมุมมองใหม่ๆ … ทันใดนั้น ดอกไม้ก็เบ่งบาน พระอาทิตย์ตกก็ดูสวยงาม เดินไปตามแม่น้ำ สิ่งเหล่านี้ทำให้เรามีความหวัง ที่ฉันอยากมองดูธรรมชาติและการเกิดใหม่ผ่านมุมมองในเมืองใหญ่อีกครั้ง”

-Michael Kors-

ทั้งนี้ ในการนำเสนอดังกล่าว ครีเอทีฟ ไดเรกเตอร์มือฉมังเลือกเปิดประสบการณ์ดิจิตัล ที่จะประเดิมเริ่มต้นด้วย Up on the Roof ภาพยนตร์สารคดีที่ถ่ายทอดถึงเบื้องหลังที่มาของแรงบันดาลใจในการสรรค์สร้างคอลเลกชั่นฤดูร้อน 2021 ที่จะอธิบายถึงจิตวิญญาณของเมืองนิวยอร์ก ความเข้มแข็งของผู้คน และความเป็นไปได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุดที่มหานครแห่งนี้จะมอบให้ โดยมีแขกรับเชิญพิเศษอย่าง Bette Midler ผู้ก่อตั้ง New York Restoration Project ตั้งแต่ในปี 1995 หนึ่งในโปรเจกต์สร้างพื้นที่สีเขียวให้นิวยอร์ก ดูร่มรื่นสวยงามมากกว่าเก่า

Other Articles

spot_img

พาชม Jisoo Blackpink กับVDO สุดพิเศษพร้อมเผยความรู้สึกการเข้าร่วม Dior Cruise 2022 ที่ผ่านมา!

0
Jisoo  ศิลปินสาวสมาชิกวงBlackpink และ Dior Global Ambassador ได้เข้าร่วมชมCruise 2022 ของ Dior เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยก่อนเริ่มโชว์นั้น ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ ที่เราคุ้นเคยกันดีอย่าง Maria Grazia Chiuri นั้นได้ส่งชุดคอลเลกชั่นนี้ให้สาวจีซูได้ชมก่อนใครกันเสมือนได้เธอไปดูโชว์นี่ด้วยกันเลยทีเดียว...

โปรเจ็กต์พิเศษ JOOX ORIGINAL 100×100 Season 3 อัดแน่นไปด้วยไลน์อัพศิลปิน

0
สร้างสีสันและความคึกคักให้คนฟังมาอย่างต่อเนื่อง และครั้งนี้นับเป็นปีที่ 3 ของ JOOXORIGINAL 100x100 ที่จะกลับมามอบความสนุกทางดนตรีให้กับแฟนๆ อีกครั้ง โดยยังคงเป็นการจับมือกันอย่างเหนียวแน่นระหว่าง...

หวนคืนวัยเด็กกับ Tamagotchi สมาร์ตวอตช์ที่จะไม่ทำให้คุณเหงา

ยังจำทามาก็อตจิกันได้ไหม? จะบอกว่า Bandai Namco เขาอัพเกรดใหม่แล้วนะ ‘Tamagotchi Smart’ จะไม่เหมือนทามาก็อตจิที่เราคุ้นเคยอีกต่อไป (แบบหน้าจอขาวดำและเป็นพวงกุญแจ)...

Bvlgari Magnifica: The Greatest Show

0
หลังจากเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ที่มิลานไปเมื่อช่วงต้นเดือนมิถุนายน ล่าสุด Bvlgari ) เชื้อเชิญให้ร่วมดื่มด่ำและหลงใหลตราตรึงใจไปกับคอลเลกชั่นเครื่องประดับอัมณีชั้นสูงใหม่ล่าสุดในชื่อ Magnifica ผ่านโชว์ซึ่งไลฟ์สตรีมให้ชมกันไปเมื่อช่วงค่ำวันนี้ ผ่านทางเว็บไซต์ รวมถึงแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของบุลการี โชว์ Magnifica...

Live Stream เปิดตัวไฮจิวเวลรี่สุดยิ่งใหญ่ Bvlgari Magnifica

0
บุลการี (Bvlgari) เชื้อเชิญให้ร่วมดื่มด่ำและหลงใหลตราตรึงใจไปกับคอลเลกชั่นเครื่องประดับอัมณีชั้นสูงใหม่ "แมกนิฟิกา" (“Magnifica”) ที่ก่อนหน้านี้ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการมาแล้วในระหว่างงานแบรนด์อีเวนต์ (Brand Event) ของช่างอัญมณีแห่งโรมัน (Roman jeweler) โดยการปรากฏโฉมบนเวทีเป็นครั้งแรกในมิลาน เมื่อวันที่ 3 – 4 มิถุนายนที่ผ่านมา   “แมกนิฟิกา" ได้กลายเป็นตัวเอกของโชว์ที่ถ่ายทำขึ้น ณ หนึ่งในสถานที่อันเป็นไอคอนิกสูงสุดของเมืองมิลาน...