Tuesday, August 3, 2021

5 นางแบบสาวข้ามเพศที่ยืนหยัดด้วยฝีมือ

ไม่เพียงเริ่มต้นอาชีพนางแบบเหมือนกัน พวกเธอยังเปี่ยมด้วยพลังและความสามารถอย่างล้นเหลือ

Valentina Sampaio, 23

เมื่อปีที่แล้ว วาเลนตินา แซมปายโอ กลายเป็นหัวข้อข่าวเมื่อเธอได้เป็นนางแบบของ Victoria’s Secret และปีนี้เธอก็สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในฐานะนางแบบข้ามเพศคนแรกที่ปรากฏตัวใน Sports Illustrated Swimsuit “เราทุกคนต่างมีความปรารถนาเหมือนกันคือได้รับการยอมรับและรักในสิ่งที่เราเป็น” เธอกล่าวพร้อมกับขอบคุณ Sports Illustrated ที่เข้าใจและเคารพในตัวเธอ “และเหนือสิ่งอื่นใด ขอขอบคุณที่เข้าใจว่าฉันก็เป็นมนุษย์”

Hunter Schafer, 21

ฮันเตอร์ เชเฟอร์ สร้างชื่อให้กับตัวเองจนเป็นที่รู้จักในฐานะนางแบบข้ามเพศก่อนที่จะข้ามไปแสดงซีรีส์เรื่อง Euphoria ทางช่อง HBO เธอเริ่มต้นอาชีพนางแบบตอนอายุ 18 ปี หลังเซ็นสัญญากับ Elite Model Management ในเวลาเพียงไม่กี่ปีก็ได้ปรากฏตัวบนรันเวย์ของแบรนด์ดังอย่าง Dior, Helmut Lang และ Miu Miu รวมถึงถ่ายแบบลงนิตยสารแฟชั่นต่างๆ เชเฟอร์เป็นที่ยอมรับในอุตสาหกรรมแฟชั่นด้วยลุคที่ดูเรียบง่าย แต่ทว่ากระฉับกระเฉง และเก่งกาจ

Hari Nef, 28

ฮารี เนฟ เผยตัวตนความเป็นหญิงต่อสาธารณชนครั้งแรกเมื่อครั้งเซ็นสัญญาเป็นนางแบบอาชีพกับ IMG Models หลังจากนั้นเธอก็แจ้งเกิดและเริ่มมีชื่อเสียงในวงการแฟชั่นโลก นอกจากนี้เนฟยังเป็นนักแสดงและนักเขียน ภาพยนตร์เรื่อง Assassination Nation (2018) ส่งให้เธอเป็นที่รู้จัก ล่าสุดเธอกำลังมีผลงานการแสดง First Date ทางช่อง Hulu เธอเป็นอีกคนที่มีบทบาทโลดแล่นและไม่เคยห่างหายไปไหนเลย

Teddy Quinlivan, 26

เท็ดดี ควินลิแวน นางแบบข้ามเพศชาวอเมริกันที่เดินแบบให้กับแบรนด์ดังมากมาย เธอเคยให้สัมภาษณ์กับ CNN ว่า “ฉันใช้ชีวิตตามเพศที่เกิดมานาน พออายุ 16 ฉันโชคดีมากเพราะฉันถูกลอตเตอรีพันธุกรรม ฉันเลือกที่จะใช้ชีวิตในฐานะผู้หญิง ไม่ว่าหันไปทางไหน ชื่อเสียงของฉันก็ไม่ได้ลดน้อยลงไปเลย ฉันมีความมั่นใจมากที่จะเดินตามท้องถนน ออกเดตและทำงานในแวดวงแฟชั่น ที่ซึ่งผู้คนคิดว่าฉันก็เป็นเด็กผู้หญิง ‘ธรรมดา’ ”

Leyna Bloom, 30

อาชีพนางแบบของลีย์นา บลูม เริ่มขึ้นในเวลาเดียวกันกับที่เธอประกาศความเป็นสาวข้ามเพศในปี 2014 ปีเดียวกับที่ได้ขึ้นปกนิตยสาร Candy ต่อมาในปี 2017 เธอได้ร่วมงานนิวยอร์กแฟชั่นวีกซึ่งเป็นครั้งแรกที่งานนี้ต้อนรับความหลากหลายทางเพศ “ทุกสิ่งที่เราต้องการและแสวงหาล้วนอยู่ข้างในตัวเรา” บลูมกล่าว “เราต้องค้นให้เจอและสร้างสรรค์ออกมาสู่โลกที่เราอาจจะยังไม่ได้เป็นส่วนหนึ่ง นั่นคือความรับผิดชอบของเรา มันเป็นของขวัญที่เราต้องส่งต่อ”

ที่มาข้อมูล: Insider

Other Articles

spot_img

เสน่ห์ที่ลงตัวสำหรับผู้หญิงของ Reverso One จาก Jaeger-LeCoultre

0
ต้องบอกว่า Jaeger-LeCoultre (เจเกอร์-เลอกูลทร์) เป็นแบรนด์นาฬิกาชั้นสูงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน ทั้งในการสร้างสรรค์นวัตกรรมทั้งในด้านกลไก เทคนิค และงานหัตถศิลป์ โดยมีโรงงานขนาดใหญ่ที่รวมแทบจะทุกแผนกเข้าไว้ในสถานที่แห่งเดียวกัน ณ...

#BEAUTYASALEGACY มุมมองความงามอันยั่งยืนของ Dior Beauty

0
เรื่องราวของการรังสรรความงามอันเลื่องชื่อ ที่มาพร้อมกับความรับผิดชอบต่อธรรมชาติและพัฒนาการทางเทคโนโลยี “ก้าวตามครรลองของธรรมชาติ ย่อมไม่มีวันเดินผิดทาง” คงไม่ใช่คำพูดเกินจริงที่ออกมาจากปากของคนที่หลงรักเหล่าบุปผชาติอย่างสุดหัวใจอย่าง ‘Christian Dior ’ ความรักต่อธรรมชาติและหมู่มวลดอกไม้ ที่ถูกบ่มเพาะมาจากแม่ของเขาตังแต่สมัยเด็ก...

Ariana Grande เตรียมขึ้นคอนเสิร์ต ‘Rift Tour’ ในเกม Fortnite

0
ถึงเวลาของสาว Ariana Grande กันบ้าง หลังจาก Travis Scott และ J...

La Dotta Pasta Bar & Store เปิดสอนทำพาสต้าเส้นสดออนไลน์ โดยเชฟเจ้าของสูตร

0
La Dotta Pasta Bar & Store ร้านพาสต้าบาร์ร้านแรกและร้านเดียวในเมืองไทยที่ได้รับรางวัล ‘มิชลินเพลท’ จากมิชลิน...

‘TONE ON TONE’ คือคำจำกัดความของเมกอัพคอลเลกชั่นประจำฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาวปีนี้ ของ CHANEL

0
เมกอัพคอลเลกชั่นที่ว่าด้วยความสอดคล้องของเฉดสีสุดคลาสสิค แรงบันดาลใจจากเทรนด์ของเฉดสีนั้น มักจะถูกนำมาสรรสร้างเป็นคอลเลกชั่นเมกอัพสำหรับชาเนลอยู่หลายครั้ง เช่นเดียวกับคอลเลกชั่นล่าสุดประจำฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาว ของปีนี้ ที่ CHANEL Makeup Creation Studio...