Tuesday, December 1, 2020

5 นางแบบสาวข้ามเพศที่ยืนหยัดด้วยฝีมือ

ไม่เพียงเริ่มต้นอาชีพนางแบบเหมือนกัน พวกเธอยังเปี่ยมด้วยพลังและความสามารถอย่างล้นเหลือ

Valentina Sampaio, 23

เมื่อปีที่แล้ว วาเลนตินา แซมปายโอ กลายเป็นหัวข้อข่าวเมื่อเธอได้เป็นนางแบบของ Victoria’s Secret และปีนี้เธอก็สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในฐานะนางแบบข้ามเพศคนแรกที่ปรากฏตัวใน Sports Illustrated Swimsuit “เราทุกคนต่างมีความปรารถนาเหมือนกันคือได้รับการยอมรับและรักในสิ่งที่เราเป็น” เธอกล่าวพร้อมกับขอบคุณ Sports Illustrated ที่เข้าใจและเคารพในตัวเธอ “และเหนือสิ่งอื่นใด ขอขอบคุณที่เข้าใจว่าฉันก็เป็นมนุษย์”

Hunter Schafer, 21

ฮันเตอร์ เชเฟอร์ สร้างชื่อให้กับตัวเองจนเป็นที่รู้จักในฐานะนางแบบข้ามเพศก่อนที่จะข้ามไปแสดงซีรีส์เรื่อง Euphoria ทางช่อง HBO เธอเริ่มต้นอาชีพนางแบบตอนอายุ 18 ปี หลังเซ็นสัญญากับ Elite Model Management ในเวลาเพียงไม่กี่ปีก็ได้ปรากฏตัวบนรันเวย์ของแบรนด์ดังอย่าง Dior, Helmut Lang และ Miu Miu รวมถึงถ่ายแบบลงนิตยสารแฟชั่นต่างๆ เชเฟอร์เป็นที่ยอมรับในอุตสาหกรรมแฟชั่นด้วยลุคที่ดูเรียบง่าย แต่ทว่ากระฉับกระเฉง และเก่งกาจ

Hari Nef, 28

ฮารี เนฟ เผยตัวตนความเป็นหญิงต่อสาธารณชนครั้งแรกเมื่อครั้งเซ็นสัญญาเป็นนางแบบอาชีพกับ IMG Models หลังจากนั้นเธอก็แจ้งเกิดและเริ่มมีชื่อเสียงในวงการแฟชั่นโลก นอกจากนี้เนฟยังเป็นนักแสดงและนักเขียน ภาพยนตร์เรื่อง Assassination Nation (2018) ส่งให้เธอเป็นที่รู้จัก ล่าสุดเธอกำลังมีผลงานการแสดง First Date ทางช่อง Hulu เธอเป็นอีกคนที่มีบทบาทโลดแล่นและไม่เคยห่างหายไปไหนเลย

Teddy Quinlivan, 26

เท็ดดี ควินลิแวน นางแบบข้ามเพศชาวอเมริกันที่เดินแบบให้กับแบรนด์ดังมากมาย เธอเคยให้สัมภาษณ์กับ CNN ว่า “ฉันใช้ชีวิตตามเพศที่เกิดมานาน พออายุ 16 ฉันโชคดีมากเพราะฉันถูกลอตเตอรีพันธุกรรม ฉันเลือกที่จะใช้ชีวิตในฐานะผู้หญิง ไม่ว่าหันไปทางไหน ชื่อเสียงของฉันก็ไม่ได้ลดน้อยลงไปเลย ฉันมีความมั่นใจมากที่จะเดินตามท้องถนน ออกเดตและทำงานในแวดวงแฟชั่น ที่ซึ่งผู้คนคิดว่าฉันก็เป็นเด็กผู้หญิง ‘ธรรมดา’ ”

Leyna Bloom, 30

อาชีพนางแบบของลีย์นา บลูม เริ่มขึ้นในเวลาเดียวกันกับที่เธอประกาศความเป็นสาวข้ามเพศในปี 2014 ปีเดียวกับที่ได้ขึ้นปกนิตยสาร Candy ต่อมาในปี 2017 เธอได้ร่วมงานนิวยอร์กแฟชั่นวีกซึ่งเป็นครั้งแรกที่งานนี้ต้อนรับความหลากหลายทางเพศ “ทุกสิ่งที่เราต้องการและแสวงหาล้วนอยู่ข้างในตัวเรา” บลูมกล่าว “เราต้องค้นให้เจอและสร้างสรรค์ออกมาสู่โลกที่เราอาจจะยังไม่ได้เป็นส่วนหนึ่ง นั่นคือความรับผิดชอบของเรา มันเป็นของขวัญที่เราต้องส่งต่อ”

ที่มาข้อมูล: Insider

Other Articles

ไอเท็มจาก Cartier ที่เข้ากับฮอลิเดย์นี้

คุณเคยชอบบรรยากาศในบูติกลักชัวรีมากๆ แล้วอยากได้ของตกแต่งในร้านมาประดับบ้านบ้างไหม? โอกาสนั้นมาถึงแล้วเมื่อแบรนด์คาร์เทียร์ (Cartier) ได้เพิ่มไลน์สินค้าใหม่เป็นอ็อบเจ็กต์และแอ็กเซสเซอรี่สำหรับตกแต่งบ้านและใช้งานในชีวิตประจำวัน นอกเหนือไปจากจิวเวลรี่ นาฬิกา เครื่องหนัง และน้ำหอมที่เราคุ้นเคย คอลเลกชั่นนี้ใหม่นี้มีทั้งของตกแต่ง เครื่องเขียน เอ็นเตอร์เทนเมต์ และโปรดักต์สำหรับเด็ก โดยนำสัญลักษณ์ของแบรนด์มาใช้ในการออกแบบ ทั้งลวดลายเสือแพนเตอร์ โลโก้ตัว C โดยแบ่งเป็นธีม Panthère de Cartier, Entrelacés de Cartier, Diabolo...

ใหม่ล่าสุด CODE 11.59 by Audemars Piguet Selfwinding Flying Tourbillon

หลังจากเปิดตัวยังไม่ทันครบ 2 ปี คอลเลกชั่น CODE 11.59 by Audemars Piguet ก็สร้างชื่อให้กับแบรนด์ โอเดอมาร์ ปิเกต์ ด้วยซิกเนเจอร์ในการออกแบบ หลอมรวมเฮอริเทจเข้ากับนวัตกรรม นำเสนอออกมาเป็นนาฬิการ่วมสมัยที่น่าจับตามอง โดยเฉพาะผลงานใหม่ล่าสุด CODE 11.59 by Audemars Piguet Selfwinding Flying Tourbillon...

เติมเต็มความสุขปลายปีด้วยชิ้นงานพิเศษจาก Hermès

ART TO CARRY ผู้หญิงคนไหนก็ต้องใจอ่อนให้กับกระเป๋าทั้งนั้น โดยเฉพาะกระเป๋า Hermès Roulis Mini bag ปรินต์ลาย Éperon d’or บนหนัง Swift calfskin Cinderella Story ความเก๋ของรองเท้าส้นสูงหนังกลับเมทัลลิกรัดส้นคู่นี้ก็คือส้นรองเท้าดีไซน์รูปโซ่ Chaîne d’ancre motif Check Mate ส่วนหนึ่งเพราะซีรีส์ The Queen's Gambit กำลังดัง แต่บอร์ดเกมต่างๆ ก็เป็นกิจกรรมที่ทำให้เราใช้เวลาร่วมกับครอบครัว และเจ้ากระดานหมากรุกไม้มะฮอกกานีตกแต่งหนังยังเป็นของแต่งบ้านชั้นดีเสียด้วย Smooth As...