Thursday, October 22, 2020

ปลุกจิตวิญญาณงานดีไซน์ของ Sportmax ด้วยบทกวีของ Walt Whitman

Leaves of Grass บทกวีแห่งความรักที่เต็มไปด้วยรักบริสุทธิ์ ถูกปลุกให้มีชีวิตขึ้นจากการรู้จักตนเอง ผ่านเส้นสายงานออกแบบใหกับ Sportmax Spring/Summer 2021

จากบทกวีที่เขียนขึ้นโดย Walt Whitman นักกวีชาวอเมริกันแห่งตำนานในปี 1855 ซึ่งตัดตอนมาจากผลงานกวีนิพนธ์ Leaves of Grass บทกวีแห่งความรักที่เต็มไปด้วยรักที่บริสุทธิ์ถูกปลุกให้มีชีวิตขึ้นจากการรู้จักตนเอง

I sing the body electric, 
The armies of those I love engirth me and I engirth them, 
They will not let me off till I go with them, respond to them, 
And discorrupt them, and charge them full with the charge of the soul. 
Was it doubted that those who corrupt their own bodies conceal themselves? 
And if those who defile the living are as bad as they who defile the dead? 
And if the body does not do fully as much as the soul? 
And if the body were not the soul, what is the soul? 

Walt Whitman

หล่อหลอมรวมกับภาพลักษณ์ ‘เรียบง่ายแต่น่าดึงดูด’ โรมี ชไนเดอร์ (Romy Schneider) บุคลิกของตัวละครในภาพยนตร์เรื่อง La Piscine ของผู้กำกับชาวฝรั่งเศส ฌาคส์ เดอเรย์ (Jacques Deray) ในปี 1969 ที่ว่าด้วยเสน่ห์การเผยผิวและรูปร่างที่เย้ายวน พร้อมจุดฉนวนให้เกิดไฟราคะทำให้เกิดความสว่างผสมผสานกับสไตล์เฟมินีนดูลึกลับ  กลายเป็นคำนิยามตัวตนของผู้หญิง สปอร์ตแมกซ์ ในคอลเลกชั่นฤดูร้อน 2021

โดยความโดดเด่นของงานออกแบบในคอลเลกชั่นนี้เริ่มต้นจาก ความเย้ายวนของคอสตูม ที่ใช้เนื้อผ้าดูเบาสบายผสานเข้ากับ เทคโนโลยีล้ำสมัย มาใช้ในการผลิตวัสดุเชิงทดลองที่ให้ความอ่อนนุ่มแทรกลูกเล่นด้วยผ้าโปร่งสีสันสดใส และเลเยอร์ลายพิมพ์ซ้อนทับกันกลายเป็นส่วนผสมที่น่าสนใจให้กับนิยามบทใหม่ของผู้หญิงสปอร์ตแมกซ์

สะท้อนผ่านคัตติ้งชุดเดรสแบบไม่สมมาตรและเส้นขอบคาดบริเวณหน้าอกที่เผยให้เห็นไหล่และด้านหลัง การเดินลายเส้นไปตามขอบโค้งของชุด และความเบาบางของหนังแบบนุ่มพิเศษ รวมถึงลักษณะของลายผ้าที่ใช้ในการเย็บเสื้อผ้าผู้ชายอย่างลายทางโดยใช้สีเหลือบสดใสที่สร้างเสน่ห์ให้ดูน่าหลงใหล

เข้ากันได้ดีกับลูกเล่นบนซิลูเอทที่หลากหลาย ตั้งแต่แจ็คเก็ตโอเวอร์ไซส์ เดรสไหมพรมถักแนบเนื้อ และแขนเสื้อใหญ่เกินจริง ร่วมกับวิธีสไตลิ่งเดรสผ้าโปร่งใสที่ใส่ซ้อนทับกันเป็นชั้น ๆ เผยให้เห็นการไล่ระดับสี ซึ่งต้องการสะท้อนให้เห็นถึงความแตกต่างกันระหว่าง ร่างกายและจิตวิญญาณ กลางวันและกลางคืน ความเป็นจริงและสิ่งที่เหนือจริง 

ในส่วนของ แอ็กเซสเซอรี ที่ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของฤดูกาลนี้ ถูกออกแบบให้เกิดฟังก์ชั่นใหม่ๆ ด้วยรายละเอียดที่แปลกตา ทั้งกระเป๋าผ้าแคนวาสเนื้อนุ่มขนาดใหญ่เจาะด้วยโลหะทั้งสองด้าน ถูกมาออกแบบมาล้อกับชุดชั้นใน สร้อยคอ และเข็มขัดอีกด้วย เข้ากันได้ดีกับแซนเดิลแตะบุนวมทรงเหลี่ยมและหนา รวมถึงส้นรองเท้าทรงเรขาคณิต และรองเท้าบู๊ทหุ้มข้อที่มีพื้นรองเท้ายื่นออกมาเพื่อรองรับรูปทรงเท้า

Other Articles

สาดสีสันความสนุกจากวัฒนธรรมบนท้องถนน ไปกับ MCM Berlin Bear

อีกหนึ่งคอลเลกชั่นเอาสายสตรีท ที่ไม่ได้มาแค่แอ็กเซสเซอรีเครื่องหนัง แต่ยังพกความพิเศษมาพร้อมกับ MCM Berlin Bear X Rabbit Card Limited Edition สาวกแบรนด์เครื่องหนังสุดฮิปอย่าง MCM (Modern Creation München)ต่างรู้ดี! ว่าเสน่ห์ของกรุงเบอร์ลิน...

จากกากกาแฟสู่อาหารสุดพิเศษในงาน Nespresso x Chef Tam for Doing is Everything

เรื่องความยั่งยืนต่อสิ่งแวดล้อมคือหัวข้อสำคัญที่ทุกคนต้องใส่ใจ ไม่เว้นแม้แต่ Nesprsso (เนสเพรสโซ) ผู้นำด้านกาแฟแคปซูลและเครื่องชงกาแฟชนิดแคปซูลระดับพรีเมี่ยม จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่ล่าสุดได้ตอกย้ำปณิธานในการสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อสิ่งแวดล้อมด้วยการมอบชีวิตใหม่ให้แคปซูลอะลูมิเนียมและกากกาแฟได้อย่างสร้างสรรค์ในแคมเปญ “Doing is Everything” (ดูอิง อิส เอวรีติง) ที่ครั้งนี้พิเศษสุด ๆ ด้วยการจับมือกับ “เชฟตาม-ชุดารี เทพาคำ” เจ้าของ Chef’s Table ร้าน...

เผยโฉม ! คอลเลกชั่นทรงออกแบบ SIRIVANNAVARI AUTUMN/WINTER 2020

กลิ่นอายของสไตล์แห่งยุค 90s ผสมผสานกับสตรีตสไตล์ตามแบบฉบับโมเดิร์น ปารีเซียง สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์แห่งแบรนด์ SIRIVANNAVARI ทรงพร้อมจัดแฟชั่นโชว์เผยโฉมคอลเลกชั่นทรงออกแบบประจำฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2020 อย่างเต็มรูปแบบในวันพฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคมศกนี้