Friday, August 12, 2022

Samsung Galaxy Z Fold2 5G สมาร์ทโฟนจอพับได้ กับการตอบโจทย์ชีวิตที่เหนือระดับ

ในชีวิตที่กิจธุระให้ต้องจัดการมากมายในแต่ละวัน จะเป็นอย่างไรหากมีผู้ช่วยให้เราจัดการเรื่องสำคัญในชีวิตได้อย่างง่ายดาย โดยเฉพาะสมาร์ทโฟนซึ่งเป็นสิ่งที่เราพกติดตัวและใช้งานแทบจะตลอดเวลา ซึ่งนั่นเป็นความตั้งใจของ Samsung ในการพัฒนาสมาร์ทโฟนจอพับได้รุ่นล่าสุด Samsung Galaxy Z Fold2 5G ในดีไซน์สุดหรูบ่งบอกนิยามแห่งอนาคตพร้อมฟีเจอร์เพื่อตอบโจทย์คนที่ชอบทำงานหลายอย่างในเวลาเดียวกันให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด  

หลังจากเปิดตัวเป็นข่าวเกรียวกราวไปเมื่อไม่นานมานี้ Samsung Galaxy Z Fold2 5G  ได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ที่ได้มีโอกาสใช้  ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ คุณกรณ์​ ณรงค์เดช นักธุรกิจหนุ่มมากความสามารถ บิ๊กบอสแห่งเคพีเอ็น ซึ่งต้องเดินทางไปไหนมาไหนตลอดเวลา เขาเล่าให้เราฟังว่า “ปัจจุบันนี้ ผมใช้มือถือทุกฟังก์ชั่น ไม่ว่าจะส่งอีเมล ดูคลิป  บางทีโทรศัพท์มือถือปกติก็อาจจะเล็กไปหากต้องทำอีเมล์ยาวๆ” 

แน่นอนว่า Samsung Galaxy Z Fold2 5G  ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การทำงานของคุณกรณ์จริงๆ  “จากสมัยก่อนเราก็ต้องพกทั้งแล็บท็อป ทั้งแท็บเล็ต ทั้งโทรศัพท์มือถือ สมาร์ทโฟนจอพับได้นี้จึงตอบโจทย์ เพราะว่าขนาดใหญ่ จึงทำงานได้ง่าย แต่ในขณะเดียวกันเวลาพับก็สามารถใช้กระเป๋าได้ พกพาสะดวก และอีกฟังก์ชั่นหนึ่งที่เป็นพระเอกเลยคือ Split Screen สามาถทำ Multi-Active Window สามารถเปิดแอพได้พร้อมๆกัน 2-3 แอพได้” 

อีกคนที่เป็นนักธุรกิจที่น่าจับตามองและได้มีโอกาสทดลองใช้ Samsung Galaxy Z Fold2 5G  แล้วก็คือคุณแพม-สิตามนินท์ สุสมาวัตนะกุล หญิงเก่งแห่งโลกการเงิน ผู้ดูแลบริษัทแลกเปลี่ยนเงินตรา Superrich (สีเขียว) ซึ่งประทับใจในโทรศัพท์รุ่นใหม่ที่มีฟังก์ชั่นหลายอย่างที่ช่วยให้ทำงานสะดวกขึ้น “ชีวิตแพม ปกติก็ค่อนข้างวุ่นวายค่ะ คือเหมือนมีการติดต่อสื่อสารอะไรตลอดทั้งวัน มันก็ดีถ้าสามารถทำพร้อมๆ กันได้”

“แล้วพอได้มาใช้  Samsung Galaxy Z Fold2 5G ก็ประทับใจจริงๆ เพราะปกติเราจะต้องพกสมาร์ทโฟนกับแท็บเล็ตอย่างละหนึ่ง แต่ว่าอันนนี้พอจอใหญ่มากก็สามารถผสานทั้งสองไว้เป็นหนึ่งเดียว แล้วเราก็ไม่ต้องพกอะไรเยอะแยะแล้ว มันสะดวกมาก แล้วปกติแพมต้องดูอะไรหลายอย่างพร้อมๆ กัน มีข้อมูล ข่าว ราคาค่าเงิน พอเป็นจอใหญ่ก็ใช้สะดวกจริงๆ ค่ะ และสำหรับใครชอบถ่ายรูปสามารถถ่าย Selfie กล้องหลังได้ด้วยนะคะ” 

ด้วยนวัตกรรมและดีไซน์ที่แตกต่าง ไม่แปลกที่ Samsung Galaxy Z Fold2 5G จะสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคปัจจุบันได้อย่างเต็มประสิทธิภาพจริงๆ โดยเมื่อพับหน้าจอ ยังสามารถใช้งานสมาร์ทโฟนได้เต็มจอบนหน้าจอกว้างขนาด 6.2 นิ้ว ซึ่งจับถนัดมือและพกใส่กระเป๋าได้สะดวก และเมื่อกางเครื่องออกยังสามารถใช้งานแอพลิเคชันได้ต่อเนื่องบนหน้าจอหลักด้านใน หน้าจอด้านยังมีขนาดกว้างถึง 7.6 นิ้ว เทียบเท่าแท็บเล็ต และด้วยฟีเจอร์ Multi-active window ให้คุณเปิดใช้งานได้พร้อมกันถึง 3 หน้าจอพร้อมจัดวาง Layout หน้าจอได้อิสระ พร้อมด้วย Flex Mode ทำให้กางเครื่องใช้งานได้หลายองศา รองรับการใช้งานได้หลากหลาย

สำหรับใครที่อยากเปิดประสบการณ์ใหม่ไปกับ Samsung Galaxy Z Fold2 5G ในประเทศไทยจะมีให้เลือกจับจอง 2 เฉดสี คือ Mystic Bronze และ Mystic Black สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จาก https://www.samsung.com/th/galaxy-z-fold2/ 

Other Articles