Thursday, October 22, 2020

สัมผัสวิถีชีวิตเป็นมิตรกับธรรมชาติ

ไม่ต้องออกไปไกลเมือง ก็สามารถทดลองใช้ชีวิตบนวิถีออกแกนิกได้ในงาน “OPEN Market: Chic Life with Sustainable Living”

สุดสัปดาห์นี้ หากยังไม่มีแพลนไปไหนไกล ลองใช้เวลาช่วงวันหยุดพักกายผ่อนใจ ลองหันมาปรับโหมดใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพในงาน “OPEN Market: Chic Life with Sustainable Living” ตลาดเฉพาะกิจที่โอเพ่น เฮ้าส์ Co-Living Space ใจกลางกรุงเทพฯ รวบรวมร้านค้า ป็อบอัพสุดเก๋ มานำเสนอวัตถุดิบออร์แกนิกที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ ทั้งผัก เนื้อสัตว์ หรือดอกไม้ที่รับประทานได้ ไปจนถึงเมล็ดพืชและอุปกรณ์ทำสวนที่จะทำให้ทุกคนได้สัมผัสวิถีชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติกันยิ่งขึ้น ราวกับยกสวนเข้ามาในเมือง

เริ่มด้วย ‘Kitchen Garden Market’ โซนตลาดเฉพาะกิจที่รวบรวมร้านค้าอุปกรณ์เครื่องครัว ของตกแต่ง และวัตถุดิบเครื่องปรุงอาหาร ที่จะทำให้ห้องครัวกลายเป็นห้องแห่งความอบอุ่นและเต็มไปด้วยความอิ่มอร่อย ตามด้วย ‘Fresh & Fun Workshops’ เวิร์กช็อปสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่จะมาเปิดประสบการณ์ใหม่ใกล้ชิดธรรมชาติจากสตูดิโอเวิร์กช็อปชั้นนำ อาทิ Plants in Eggshells by Tammada Garden​ เวิร์กช็อปปลูกผักสำหรับเด็กๆ บ Ceramic Painting by A Clay Ceramic​ เวิร์กช็อปเพ้นท์เซรามิคด้วยสีเคลือบบนแก้วใบโปรด และ Pottery by PHCA Ceramic ที่จะชวนทุกคนมายกระดับความสามารถด้วยการปั้นดินเป็นภาชนะใช้สอยในครัวเรือน

สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียดีๆ ในการทำสวนผัก แต่มีข้อจำกัดด้านพื้นที่ ต้องห้ามลืมแวะเข้ามาในโซนกิจกรรม ‘Farm in the City’ จุดจำลองแปลงปลูกผักแบบขั้นบันไดและสวนผักแนวตั้ง จาก Tammada Garden ร่วมด้วยแปลงดอกไม้รับประทานได้จาก Morganic ที่จะทำให้ทุกคนหลงรักในสีสันและประโยชน์ของดอกไม้กันอีกเท่าตัว

 นอกจากความอร่อยแล้ว กิจกรรมผ่อนคลายและความบันเทิงก็ยังมีอย่างครบถ้วน ด้วย 2 กิจกรรมดีๆ อย่าง Green Motion​ ที่ทาง OPEN HOUSE จะเปิดมินิเธียเตอร์ขนาดย่อม ที่จะพาทุกคนเข้าไปสัมผัสการใช้ชีวิตแบบยั่งยืนที่สามารถเริ่มต้นได้ง่ายๆ จากสวนหลังบ้านของตัวเองผ่านหนังสั้นจากแบรนด์ดอยตุง จำนวน 5 ตอน อีกทั้งเพลิดเพลินไปกับ Live Music วงดนตรีสดที่จะมาสร้างสีสันและความประทับใจภายใต้บรรยากาศอบอุ่นกันตลอดทั้ง 3 วัน

ทั้งหมดนี้ พร้อมให้คุณได้แวะมาช้อปสินค้าออแกนิกและทดลองเวิร์กช้อปสน ในงาน “OPEN Market: Chic Life with Sustainable Living”ที่ชั้น 6 เซ็นทรัล เอ็มบาสซี 24 – 27 ก.ย. นี้

Other Articles

CODE 11.59 by Audemars Piguet สีสันของเวลาร่วมสมัย

CODE 11.59 by Audemars Piguet นาฬิการ่วมสมัยแห่งศตวรรษที่ 21 ผสมผสานมรดกจากอดีตเข้ากับนวัตกรรมใหม่ โดยคำว่า CODE นั้นมาจากคำภาษาอังกฤษ 4 คำ นั่นคือ Challenge, Own, Dare และ Evolve ส่วน 11.59 นั้นสื่อถึงช่วงเวลา...

Thom Browne ยกมาทั้งสวนสัตว์

WHO LET THE BAGS OUT หลายคนคงจำอัตลักษณ์ของแบรนด์ ทอม บราวน์ (Thom Browne) ได้จากกระเป๋ารุ่น Hector ที่ออกแบบเป็นรูปร่างของสุนัขพันธุ์ดัชชุนหรือเจ้าหมาไส้กรอกแสนน่ารักของใครหลาย ๆ คนซึ่งไม่ว่าจะเป็นคอลเล็กชั่นบนรันเวย์ฤดูกาลไหนก็ปรากฎให้ได้เห็นกันตลอด แต่ Thom Browne...

ตัวตนที่ลุ่มลึกภายใต้ความคมเข้มของผู้ชายชื่อ ‘จอส เวอาห์’

จอส เวอาห์ แสงเงิน นักแสดงหนุ่มหน้าเข้มที่เข้าวงการเพียงสองปีแต่มีผลงานทั้งซีรีส์และละครมาไม่น้อย จากซีรีส์เรื่องแรก ‘Friend Zone เอา.ให้.ชัด’ ‘Wolf เกมล่าเธอ’ ‘สามเราต้องรอด’ ‘เกมรักเอาคืน’ จนถึงงานละคร ‘ไฟสิ้นเชื้อ’ ที่ได้ประกบคู่กับรุ่นใหญ่อย่างนุ่น วรนุช จอสก็สอบผ่านฉลุยมาแล้ว และไม่นานเกินรอเราคงจะได้เห็นเขาอีกครั้งใน Friend Zone 2 เดิมทีจอสเป็นที่รู้จักในแวดวงยูทูบเบอร์จากเพจดูมันดิ...