Thursday, October 22, 2020

“Mind Mélange Motor” แคมเปญแนว Sci-Fi จาก Marine Serre แรงบันดาลใจจาก Dune

หลาย ๆ คนคงคุ้นตากับเสื้อผ้าลายพระจันทร์เสี้ยวที่นักร้อง นักแสดง และเซเลบริตี้ระดับโลกหลายต่อหลายคนอาทิ Adele, Beyoncé, Kendall Jenner, Dua Lipa และไม่เว้นแม้แต่ 4 สาว Blackpink เลือกสวมใส่ ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบของ Marine Serre ผู้ชนะรางวัล LVMH Prize ประจำปี 2017 ล่าสุด Marine Serre ปล่อยวีดีโอแคมเปญคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2020 ที่โชว์ไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ใน Paris Fashion Week ออกมาในชื่อ “Mind Mélange Motor” แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ไซไฟ Dune นำแสดงโดย Timothée Chalamet และ Zendaya

วีดีโอแคมเปญผลงานกำกับของ Filature Agency นี้เป็นการหยิบแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ไซไฟ “Dune” ที่สร้างจากนิยายวิทยาศาสตร์ในชื่อเดียวกันฝีมือเขียน Frank Herbert จากปี 1965 ตัวแคมเปญจะพาทุกคนไปสำรวจสังคมและสภาพแวดล้อมของมนุษย์ในอนาคตอันห่างไกลที่มีทะเลทรายอันว่างเปล่าเป็นฉากหลัง โดยแบ่งออกเป็น 5 ตอน และแต่ละตอนจะเผยให้เห็นการปรับตัวของกลุ่มสังคมต่าง ๆ อันประกอบด้วย คนพเนจร (nomads) กลุ่มนักล่า (predators) ผู้กอบกู้ (saviors) ผู้สร้าง (settlers) และเหล่าแม่มด (witches)

นอกจากความสวยงามและน่ามองของเสื้อผ้าในสังคมอนาคตแล้ว Mind Mélange Motor ยังแฝงข้อความเรื่องราวความหลากหลายทางวัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อมในปัจจุบันที่ Marine Serre ต้องการสร้างความตระหนักรู้ให้สังคมในปัจจุบันผ่านการหยิบใช้องค์ประกอบของเครื่องแต่งกายและลวดลายแบบดั้งเดิมที่มีเอกลักษณ์ความหลากหลายของวัฒนธรรมชาติต่าง ๆ มาเป็นส่วนหนึ่งในการออกแบบ ในเรื่องสิ่งแวดล้อม การใช้ทะเลทรายอันว่างเปล่าเป็นฉากหลังถือเป็นการใช้เรื่องราวจากนิยาย Dune (ที่ว่าด้วยการใช้ทรัพยากรโดยไม่คำนึงถึงผลที่ตามมา) เพื่อสะท้อนพฤติกรรมการใช้และทำลายทรัพยากรธรรมชาติอย่างสิ้นเปลืองของมนุษย์ในทุกวันนี้

Marine Serre คอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2020 ปล่อยให้สาว ๆ ได้ช้อปแล้วทางเว็บไซต์ Marine Serre และสำหรับแฟน ๆ ที่รอติดตามภาพยนตร์ Dune ได้ดูกันในโรงภาพยนตร์  18 ธันวาคมปีนี้แน่นอน 

Other Articles

CODE 11.59 by Audemars Piguet สีสันของเวลาร่วมสมัย

CODE 11.59 by Audemars Piguet นาฬิการ่วมสมัยแห่งศตวรรษที่ 21 ผสมผสานมรดกจากอดีตเข้ากับนวัตกรรมใหม่ โดยคำว่า CODE นั้นมาจากคำภาษาอังกฤษ 4 คำ นั่นคือ Challenge, Own, Dare และ Evolve ส่วน 11.59 นั้นสื่อถึงช่วงเวลา...

Thom Browne ยกมาทั้งสวนสัตว์

WHO LET THE BAGS OUT หลายคนคงจำอัตลักษณ์ของแบรนด์ ทอม บราวน์ (Thom Browne) ได้จากกระเป๋ารุ่น Hector ที่ออกแบบเป็นรูปร่างของสุนัขพันธุ์ดัชชุนหรือเจ้าหมาไส้กรอกแสนน่ารักของใครหลาย ๆ คนซึ่งไม่ว่าจะเป็นคอลเล็กชั่นบนรันเวย์ฤดูกาลไหนก็ปรากฎให้ได้เห็นกันตลอด แต่ Thom Browne...

ตัวตนที่ลุ่มลึกภายใต้ความคมเข้มของผู้ชายชื่อ ‘จอส เวอาห์’

จอส เวอาห์ แสงเงิน นักแสดงหนุ่มหน้าเข้มที่เข้าวงการเพียงสองปีแต่มีผลงานทั้งซีรีส์และละครมาไม่น้อย จากซีรีส์เรื่องแรก ‘Friend Zone เอา.ให้.ชัด’ ‘Wolf เกมล่าเธอ’ ‘สามเราต้องรอด’ ‘เกมรักเอาคืน’ จนถึงงานละคร ‘ไฟสิ้นเชื้อ’ ที่ได้ประกบคู่กับรุ่นใหญ่อย่างนุ่น วรนุช จอสก็สอบผ่านฉลุยมาแล้ว และไม่นานเกินรอเราคงจะได้เห็นเขาอีกครั้งใน Friend Zone 2 เดิมทีจอสเป็นที่รู้จักในแวดวงยูทูบเบอร์จากเพจดูมันดิ...