Thursday, October 22, 2020

Lil Nas X กับเรื่องของเพศ ในคอลเล็กชั่นใหม่ของ Christian Cowan

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามและเป็นที่รู้จักกับซิงเกิ้ล Old Town Road นักร้องหนุ่ม Lil Nas X เจ้าของ 2 รางวัล Grammy Awards ล่าสุดร่วมสร้างสรรค์คอลเล็กชั่นเสื้อผ้ากลิ่นอายพังค์ คลับ 70s กับแบรนด์ Christian Cowan 

เมื่อ Christian Cowan เผยคอลเล็กชั่นฤดูร้อน/ใบไม้ผลิ 2021 ออกมาใน New York Fashion Week ทางช่องทางออนไลน์ ทุกสายตาก็ต้องจับจ้องไปที่สีสัน ความดราม่า และซิลูเอทของเหล่าเสื้อผ้าที่บ่งบอกถึงยุค 70s อย่างชัดเจน โดยที่มาที่ไปของการร่วมงานกันระหว่าง Lil Nas X และ Christian Cowan เริ่มจากการที่ Christian Cowan ได้ออกแบบชุดสูทกริทเตอร์สีเงินที่มีความสนุกสนานไม่แพ้คอลเล็กชั่นนี้ให้นักร้องหนุ่มใส่บนพรมแดงงาน MTV VMAs 2019 

Lil Nas X at MTV VMAs 2019 wearing Christian Cowan

และด้วยตัวตนที่ชัดเจนเรื่องเพศสภาพและจุดยืนเรื่องการไม่ยึดติดกับขอบเขตของเพศใดเพศหนึ่ง (อย่างการที่ผู้ชายใส่สีชมพู ชุดรัดรูป หรือชุดประดับเลื่อมและกริทเตอร์) ของ Lil Nas X การออกแบบจึงมีทั้งเดรสรัดรูปผ้าลูกไม้ ชุดยางลาเท็กซ์สีชมพูลูกกวาด กางเกงยีนส์ดีเทลขาด และสิ่งที่ทำให้คอลเล็กชั่นนี้มีสีสันเพิ่มขึ้นอีกคือตัวนายแบบและนางแบบที่มีทั้งดีไซเนอร์ชื่อดัง Marc Jacobs, ซุเปอร์โมเดลของยุค 90s อย่าง Helena Christensen, นางฟเา Victoria’s Secret อย่าง Heidi Klum และดาวโซเชียลมีเดียอย่าง Parker Kit Hill

นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังบอกอีกว่ารายได้ทั้งหมดจากคอลเล็กชั่นนี้จะถูกนำไปบริจาคให้กับ Loveland Foundation ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2018 เพื่อสนับสนุนกลุ่มคนหลากหลายทางเพศโดยเฉพาะผู้หญิงและเด็กผิวสี อีกด้วย

Other Articles

CODE 11.59 by Audemars Piguet สีสันของเวลาร่วมสมัย

CODE 11.59 by Audemars Piguet นาฬิการ่วมสมัยแห่งศตวรรษที่ 21 ผสมผสานมรดกจากอดีตเข้ากับนวัตกรรมใหม่ โดยคำว่า CODE นั้นมาจากคำภาษาอังกฤษ 4 คำ นั่นคือ Challenge, Own, Dare และ Evolve ส่วน 11.59 นั้นสื่อถึงช่วงเวลา...

Thom Browne ยกมาทั้งสวนสัตว์

WHO LET THE BAGS OUT หลายคนคงจำอัตลักษณ์ของแบรนด์ ทอม บราวน์ (Thom Browne) ได้จากกระเป๋ารุ่น Hector ที่ออกแบบเป็นรูปร่างของสุนัขพันธุ์ดัชชุนหรือเจ้าหมาไส้กรอกแสนน่ารักของใครหลาย ๆ คนซึ่งไม่ว่าจะเป็นคอลเล็กชั่นบนรันเวย์ฤดูกาลไหนก็ปรากฎให้ได้เห็นกันตลอด แต่ Thom Browne...

ตัวตนที่ลุ่มลึกภายใต้ความคมเข้มของผู้ชายชื่อ ‘จอส เวอาห์’

จอส เวอาห์ แสงเงิน นักแสดงหนุ่มหน้าเข้มที่เข้าวงการเพียงสองปีแต่มีผลงานทั้งซีรีส์และละครมาไม่น้อย จากซีรีส์เรื่องแรก ‘Friend Zone เอา.ให้.ชัด’ ‘Wolf เกมล่าเธอ’ ‘สามเราต้องรอด’ ‘เกมรักเอาคืน’ จนถึงงานละคร ‘ไฟสิ้นเชื้อ’ ที่ได้ประกบคู่กับรุ่นใหญ่อย่างนุ่น วรนุช จอสก็สอบผ่านฉลุยมาแล้ว และไม่นานเกินรอเราคงจะได้เห็นเขาอีกครั้งใน Friend Zone 2 เดิมทีจอสเป็นที่รู้จักในแวดวงยูทูบเบอร์จากเพจดูมันดิ...