Thursday, September 24, 2020

เผยเคล็ดลับเส้นทางสู่ความสำเร็จจาก ฟรังนรีกุล ด้วยสมาร์ทดีไวซ์จากซัมซุง

นิยาม “ความสำเร็จ” ของแต่ละคนนั้นอาจแตกต่างกัน เช่นเดียวกับหนทางที่นำไปสู่ความสำเร็จของแต่ละคนก็อาจจะไม่เหมือนกัน แต่สิ่งที่เหมือนกันคือเบื้องหลังที่มาของความสำเร็จเหล่านั้น ล้วนเกิดจากแนวความคิดในการใช้ชีวิตและแนวทางการทำงานที่แตกต่าง รวมถึงเครื่องมือจะมาช่วยผลักดันความสามารถที่มีอยู่ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

View this post on Instagram

23💕 ขอให้มีสติเถิดดด

A post shared by Frung (@frungnarikunn) on

ด้วยเหตุนี้ ซัมซุง จึงอยากจะขอพาทุกคนไปพูดคุยเพื่อเรียนรู้สูตรลับความสำเร็จในการทำงานและการใช้ชีวิตของ “ฟรัง-นรีกุล เกตุประภากร”นักศึกษาแพทย์แห่งคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และนักแสดงแถวหน้า ที่มีผลงานในวงการออกมาให้แฟนๆ ได้ชื่นชมอยู่ไม่ขาด 

“โดยปกติแล้วฟรังจะใช้เวลากับการเรียนเป็นหลัก ส่วนงานบันเทิงจะรับในวันเสาร์-อาทิตย์ หรือหลังเลิกเรียนคือ 4 โมงเย็น เนื่องจากเรามองว่าอาชีพหลักของเราในขณะนี้คือการเรียนเพื่อเป็นหมอ แต่งานในวงการบันเทิงก็เป็นสิ่งที่เรามีแพชชั่น เราสนุกที่ได้แสดง เช่นเดียวกับ Vlog ที่ฟรังเริ่มได้ไม่นานแต่ก็มีความสุขทุกครั้งที่ได้ทำ”

การเรียนหมอและการทำงานในวงการบันเทิงไปด้วยนั้นเป็นกิจกรรมที่ต้องใช้ความทุ่มเทอย่างมาก จนไม่น่าเชื่อว่าสูตรความสำเร็จของฟรังเป็นสิ่งที่ง่ายอย่างเหลือเชื่อเมื่อมีตัวช่วยอย่าง Galaxy Note20 Ultra เข้ามาเติมเต็ม  “ความสำเร็จในมุมของฟรังคือการไปถึงเป้าหมายอย่างมีความสุข ซึ่งฟรังโชคดีที่รู้ตัวว่าต้องการอะไรจึงสามารถแบ่งเวลาได้อย่างชัดเจน โดยการที่เราทำทั้งสองเรื่องพร้อมกัน ถือเป็นการเติมเต็มและสร้างสมดุลย์ชีวิต และก้าวไปสู่เป้าหมายได้อย่างดีและมั่นคงยิ่งขึ้น”

“ฟรังเชื่อว่าทุกคนสามารถทำอะไรก็ได้ถ้าเรามีความตั้งใจ ทุกวันนี้ฟรังบริหารชีวิตตัวเองได้คล่องตัวมากขึ้นด้วย Galaxy Note20 Ultra เนื่องจากเวลาขึ้นวอร์ดหรือไปมหาวิทยาลัยก็สามารถดาวน์โหลดไฟล์ต่างๆ ที่ใช้เรียนไว้ในเครื่อง แล้วจดทับลงไปหรือไฮไลท์สิ่งที่อาจารย์สอนได้ง่ายขึ้น พอเรียนเสร็จก็สามารถแชร์ไฟล์ให้เพื่อนหรือแชร์ไปที่แท็บเล็ตก็ได้ รวมถึงการทบทวนบนเรียนจากข้อความเสียงที่อัดไว้ขณะจดบันทึกทำให้ค้นหาง่าย สามารถเลือกฟังเฉพาะจุดที่ต้องการง่ายกว่าเดิม เรียกได้ว่าเข้ามาตอบโจทย์ให้ฟรังเอาเวลาที่เหลือไปใช้ทำอย่างอื่นได้มากขึ้น”

Other Articles

เรียนรู้โลกกว้างผ่านธรรมชาติกับแพรี่พาย หญิงสาวที่หัวใจเต็มไปด้วยศิลปะ

อมตา จิตตะเสนีย์ หรือ Pearypie หญิงสาวที่เราต่างรู้จักกันดีในฐานะเมกอัพอาร์ทิสต์ชื่อดัง เจ็ดปีที่เธอสนุกกับสิ่งนั้นจนถึงจุดอิ่มตัวและตัดสินใจวางมือ แล้วเบนเข็มมาเป็น ‘Student of Earth หรือนักเรียนของโลก’ นิยามที่แพรจำกัดความให้ตัวเอง โดยมีวิชาผ้าไทยเป็นบทเรียนแรก การลงชุมชนเพื่อทำความรู้จักกับผ้าไทยในแต่ละท้องถิ่นก่อเกิดเป็นความหลงใหล จนอยากจะถ่ายทอดให้ทุกคนได้สัมผัสและหลงรักไปด้วยกันกับเธอ

12 ลุค! Billy Porter และบทบาทการขับเคลื่อนสังคม LGBTQI+

ถ้ากล่าวถึง Billy Porter เราคงนึกถึงเค้าจากซีรีส์ Pose จากการเป็นนักร้องและนักแสดงละครเวที จากแฟชั่นในงานประกาศรางวัลต่าง ๆ หรือจากการเป็นคนที่คอยสนับสนุน เรียกร้อง และผลักดันสิทธิและความเสมอภาคของกลุ่ม LGBTQI+ ทั้งผ่านการขึ้นปราศรัย การแต่งตัว หรืองานการแสดงของเค้า โดยล่าสุดเจ้าตัวได้ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ว่าจะรับหน้าที่เป็นผู้บรรยายในซีรีส์ “Equal" ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งผลงานที่เจ้าตัวจะได้มีส่วนร่วมในการนำเสนอกลุ่ม LGBTQI+ ต่อสังคม

5 วิธีสุดง่าย! ช่วยผลัดเซลล์ผิวหน้าของคุณที่ไม่ใช่การใช้สครับ

กว่าจะได้ผิวหน้าสวยๆ มานั้นไม่ใช่เรื่องที่ง่ายดายและจบในขั้นตอนเดียวเราต่างรู้กันดี ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนของการล้าง การเช็ด ไปจนถึงการลงบำรุงหลากขั้นตอน แต่ขั้นตอนหนึ่งที่เรียกได้ว่าสำคัญมากๆ ในการสร้างผิวหน้าที่สวยงามนั้นก็คือการผลัดเซลล์ผิว แน่ล่ะ ว่าระบบของร่างกายตามธรรมชาตินั้นมีไทม์ไลน์การพลัดเซลล์ผิวที่ตายออกไปต่อเดือนอยู่แล้ว แต่นั่นก็ไม่ได้เป็นการการันตีว่าทุกอย่างจะสะอาดหมดจด เราจึงต้องช่วยธรรมชาติกันเสียหน่อยด้วยการผลัดเซลล์ผิวด้วยตนเอง ข้อดีของการผลัดเซลล์ผิวอย่างสม่ำเสมอ...