Thursday, September 24, 2020

Elie Saab เผยโฉมโอตกูตูร์ล่าสุดที่ได้แรงบันดาลใจจากเมืองเบรุต

Elie Saab เผยโฉมคอลเลกชั่นโอตกูตูร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟผ่านทางออนไลน์ ซึ่งอุทิศให้แก่เมืองเบรุต ประเทศเลบานอน บ้านเกิดของเขาเอง คอลเลกชั่นนี้มีชื่อว่า Beirut: The Sacred Source หรือเบรุต ดินแดนศักดิ์สิทธิ์ซึ่งเพิ่งเผชิญกับเหตุระเบิดกลางเมืองครั้งใหญ่  

“หลังจากเหตุระเบิด ผมก็คิดว่าเบรุตต้องการเราทุกคน ชาวเลบานอนทุกคนที่ประสบความสำเร็จอยู่ทั่วโลกและมีอิทธิพลอยู่ทุกที่ให้กับมาช่วยสร้างในประเทศของเราสวยงามอีกครั้ง เราเหนื่อยกับการจะพูดถึงเหตุระเบิดแล้ว แต่เราอยากย้ำเตือนตัวเองว่าเบรุตคือนครที่สวยงามและน่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก” เอลี ซาบได้ให้สัมภาษณ์ไว้ 

จากภาพที่ได้ชมผ่านอินสตาแกรมและภาพยนตร์สั้นความยาว 7 นาทีทางช่องยูทูบ นางแบบในชุดกระโปรงโอตกูตูร์ ทั้งชุดกระโปรงออร์แกนซ่า กระโปรงผ้าทูลล์ปักลาย ชุดกระโปรงปักเลื่อม  ก้าวออกจากประตูกระจกสู่ผืนป่า  ราวกับนางไม้กำลังเล่นซ่อนหาท่ามกลางธรรมชาติ ขุมพลังศักดิ์สิทธิ์ที่จะทำให้เบรุตฟื้นคืนอีกครั้ง

ในอินสตาแกรมของแบรนด์ระบุว่าเอลี ซาบได้วาดเส้นทางไปสู่หนทางข้างหน้า เส้นทางที่จะทำให้เบรุตเปล่งแสงเรืองรอง ความสามารถในการสานฝันและถักทอความหวัง อนาคตที่เต็มไปด้วยความเป็นไปได้มากมาย “ในภาพยนตร์ ผู้หญิงทุกคนคือเบรุต ในขณะที่คอลเลกชั่นี้เปรียบเหมือนของขวัญสำหรับผู้หญิงให้สวมใส่สิ่งที่สวยงามในเบรุต เพราะเมืองของเรารักความงดงาม” 

จะเรียกว่านี่เป็นคอลเลกชั่นพลังบวกก็คงได้

Other Articles

เรียนรู้โลกกว้างผ่านธรรมชาติกับแพรี่พาย หญิงสาวที่หัวใจเต็มไปด้วยศิลปะ

อมตา จิตตะเสนีย์ หรือ Pearypie หญิงสาวที่เราต่างรู้จักกันดีในฐานะเมกอัพอาร์ทิสต์ชื่อดัง เจ็ดปีที่เธอสนุกกับสิ่งนั้นจนถึงจุดอิ่มตัวและตัดสินใจวางมือ แล้วเบนเข็มมาเป็น ‘Student of Earth หรือนักเรียนของโลก’ นิยามที่แพรจำกัดความให้ตัวเอง โดยมีวิชาผ้าไทยเป็นบทเรียนแรก การลงชุมชนเพื่อทำความรู้จักกับผ้าไทยในแต่ละท้องถิ่นก่อเกิดเป็นความหลงใหล จนอยากจะถ่ายทอดให้ทุกคนได้สัมผัสและหลงรักไปด้วยกันกับเธอ

12 ลุค! Billy Porter และบทบาทการขับเคลื่อนสังคม LGBTQI+

ถ้ากล่าวถึง Billy Porter เราคงนึกถึงเค้าจากซีรีส์ Pose จากการเป็นนักร้องและนักแสดงละครเวที จากแฟชั่นในงานประกาศรางวัลต่าง ๆ หรือจากการเป็นคนที่คอยสนับสนุน เรียกร้อง และผลักดันสิทธิและความเสมอภาคของกลุ่ม LGBTQI+ ทั้งผ่านการขึ้นปราศรัย การแต่งตัว หรืองานการแสดงของเค้า โดยล่าสุดเจ้าตัวได้ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ว่าจะรับหน้าที่เป็นผู้บรรยายในซีรีส์ “Equal" ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งผลงานที่เจ้าตัวจะได้มีส่วนร่วมในการนำเสนอกลุ่ม LGBTQI+ ต่อสังคม

5 วิธีสุดง่าย! ช่วยผลัดเซลล์ผิวหน้าของคุณที่ไม่ใช่การใช้สครับ

กว่าจะได้ผิวหน้าสวยๆ มานั้นไม่ใช่เรื่องที่ง่ายดายและจบในขั้นตอนเดียวเราต่างรู้กันดี ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนของการล้าง การเช็ด ไปจนถึงการลงบำรุงหลากขั้นตอน แต่ขั้นตอนหนึ่งที่เรียกได้ว่าสำคัญมากๆ ในการสร้างผิวหน้าที่สวยงามนั้นก็คือการผลัดเซลล์ผิว แน่ล่ะ ว่าระบบของร่างกายตามธรรมชาตินั้นมีไทม์ไลน์การพลัดเซลล์ผิวที่ตายออกไปต่อเดือนอยู่แล้ว แต่นั่นก็ไม่ได้เป็นการการันตีว่าทุกอย่างจะสะอาดหมดจด เราจึงต้องช่วยธรรมชาติกันเสียหน่อยด้วยการผลัดเซลล์ผิวด้วยตนเอง ข้อดีของการผลัดเซลล์ผิวอย่างสม่ำเสมอ...