Thursday, September 24, 2020

เสริมลุคเฟมินิสต์มาดสตรองตามแบบหญิงสาวดิออร์ ด้วยผ้าผูกผมจากรันเวย์ Dior Autumn/Winter 2020

นอกจากคีย์ลุคกลิ่นอายโบฮีเมียนผู้เปี่ยมไปด้วยพลังของหญิงสาวดิออร์มาดใหม่ในแง่มุมความงามที่หลายหลาก ตั้งแต่ แจ๊กเก็ตนิวลุคไหมพรมถัก กระโปรงลายตารางผ่าเฉลียง ชุดกระโปรงผ้าตาข่ายประดับพู่ชายครุย จนถึงบรรดาเชิ้ตปกเล็กและเนคไทที่จับแมตช์ในลุคมาดใหม่ อีกหนึ่งไอเท็ม มาเรีย กราเซีย คิอูรี ใช้สไตลิ่ง(เกือบจะ)ลุคสวยสตรองของผู้หญิงดิออร์ คอลเลกชั่นห่มหนาว 2020 นี้ เห็นจะต้องมี ‘ผ้าพันคอ ผูกผม’ ลวดลายซิกเนเจอร์หลากสีสัน

ซึ่งดีไซเนอร์หญิงเก่ง หยิบยกเอาแรงบันดาลใจจากอัลบั้มภาพถ่ายของครอบครัวเมื่อครั้งวันวาน มองเห็นภาพหญิงสาวในยุคนั้นต่างเลือกผูกผ้าพันคอ นำมาจับแต่งผูกมัดคลุมผมแบบสาวโบฮีเมียน บ้างก็คาดทับหหน้าผากเผยความเฟมินิสต์จากภายใน สิ่งเหล่านี้ถูกนำมาตีความใหม่กลายเป็น แอ็กเซสเซอรี ต้องมี ! ของผู้หญิงดิออร์ฤดูกาลนี้

ที่มีให้เลือกทั้งแบบชนิด ผ้าฝ้าย ผ้าไหมพิมพ์ลายมัดย้อม และผ้าไหมทอลายโพลก้า ดอท ที่มาพร้อมกับลวดลายโลโก้ Dior Oblique ไอคอนิกโลโก้จากปี 1974 ฝีมือการออกแบบโดย มาร์ค โบแฮม ซึ่งถูกนำมาปัดฝุ่นอีกครั้งบนนวัตกรรมการพิมพ์ผ้าสองหน้าบนแจ็กการ์ดทอลาย และ ตกแต่งขอบด้วยเทคนิคเย็บมือ อันเป็นเอกลักษณ์เด่นที่ทีมช่างดิออร์ยังคงยึดถือมาจนถึงวันนี้

Other Articles

12 ลุค! Billy Porter และบทบาทการขับเคลื่อนสังคม LGBTQI+

ถ้ากล่าวถึง Billy Porter เราคงนึกถึงเค้าจากซีรีส์ Pose จากการเป็นนักร้องและนักแสดงละครเวที จากแฟชั่นในงานประกาศรางวัลต่าง ๆ หรือจากการเป็นคนที่คอยสนับสนุน เรียกร้อง และผลักดันสิทธิและความเสมอภาคของกลุ่ม LGBTQI+ ทั้งผ่านการขึ้นปราศรัย การแต่งตัว หรืองานการแสดงของเค้า โดยล่าสุดเจ้าตัวได้ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ว่าจะรับหน้าที่เป็นผู้บรรยายในซีรีส์ “Equal" ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งผลงานที่เจ้าตัวจะได้มีส่วนร่วมในการนำเสนอกลุ่ม LGBTQI+ ต่อสังคม

5 วิธีสุดง่าย! ช่วยผลัดเซลล์ผิวหน้าของคุณที่ไม่ใช่การใช้สครับ

กว่าจะได้ผิวหน้าสวยๆ มานั้นไม่ใช่เรื่องที่ง่ายดายและจบในขั้นตอนเดียวเราต่างรู้กันดี ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนของการล้าง การเช็ด ไปจนถึงการลงบำรุงหลากขั้นตอน แต่ขั้นตอนหนึ่งที่เรียกได้ว่าสำคัญมากๆ ในการสร้างผิวหน้าที่สวยงามนั้นก็คือการผลัดเซลล์ผิว แน่ล่ะ ว่าระบบของร่างกายตามธรรมชาตินั้นมีไทม์ไลน์การพลัดเซลล์ผิวที่ตายออกไปต่อเดือนอยู่แล้ว แต่นั่นก็ไม่ได้เป็นการการันตีว่าทุกอย่างจะสะอาดหมดจด เราจึงต้องช่วยธรรมชาติกันเสียหน่อยด้วยการผลัดเซลล์ผิวด้วยตนเอง ข้อดีของการผลัดเซลล์ผิวอย่างสม่ำเสมอ...

ล้วงลึกตัวตน Willow Smith แฟชั่น ไอคอนแถวหน้ากับบทบาทตัวแทนอันโดดเด่นของ Pasha de Cartier

เธอคือตัวแทนของเด็กสาวคนรุ่นใหม่ ที่พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าความสามารถอันหลายหลาก และกล้าที่จะเป็นตัวของตัวเองในแบบไม่ซ้ำใคร ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงบนโลกใบนี้ ซึ่งหลายสิ่งถูกขับเคลื่อนจากหนุ่มสาวเจเนเรชั่นใหม่ที่ไม่เคยหยุ่ดนิ่งพัฒนาศักยภาพทางความคิดด้วยไอเดียและแรงกำลังในเชิงสร้างสรรค์ พร้อมลงมือทำให้เป้าหมายที่วาดฝันกลายเป็นจริง เหมือนกับตัวตนของ 'วิลโลว์ สมิธ' (Willow Smith) นักร้องมากความสามารถที่ไม่ยอมจำกัดตัวเองว่าเป็นผู้มีความเชี่ยวชาญเพียงด้านใดด้านหนึ่ง...