Thursday, October 22, 2020

มองแฟชั่นมุมบวกในช่วงเวลาที่ผันผ่านกับ COACH FOREVER

เมื่อ สจ๊วร์ต วีเวอร์ ชวนหนุ่มสาว Coach มองเห็นสิ่งรอบกาย ผ่านทัศนคติในแง่บวกมากกว่าเก่า คำนึงถึงเรื่องราวความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมกับคอลเลกชั่น COACH FOREVER

แม้ว่าตารางแฟชั่น วีค จะต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบการนำเสนอสู่โลกออนไลน์อย่างเต็มตัว เพื่อให้สอดรับกับสถานการณ์โลกในปัจจุบัน แต่ทว่าเหล่าดีไซเนอร์ชั้นนำต่างก็ไม่หยุดสร้างสรรค์ผลงานชั้นเยี่ยม พร้อมเดินหน้าแสดงคอลเลกชั่นต้อนรับฤดูร้อน 2021 ด้วยแรงบันดาลใจที่มองเห็นสิ่งรอบกายผ่านทัศนคติในแง่บวกมากกว่าเก่า คำนึงถึงเรื่องราวความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม และให้ความสำคัญต่อชุมชนรวมถึงศิลปะ วัฒนธรรมที่หล่อหลอม

เช่นเดียวกับ ‘สจ๊วร์ต วีเวอร์’ ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ ที่พาหนุ่มสาวอเมริกันดำดิ่งสู่มรดกงานออกแบบจาก Coach มากว่า 7 ปี ล่าสุด เตรียมเดินหน้าเปิดตัวคอลเลกชั่นท้าลมร้อน 2021 ภายใต้แนวคิด “Coach Forever” ซึ่งหลอมรวมอดีตและอนาคตเข้าไว้ด้วยกันผ่านบนชิ้นงานออกแบบที่หลากหลาย

โดยได้ ‘เยอร์เกน เทลเลอร์’ ช่างภาพแฟชั่นคนสนิท มารับหน้าที่ถ่ายทอดวิสัยทัศน์คิดต่าง ผ่านภาพถ่ายออนไลน์ในแง่มุมคิดต่าง ซึ่งได้เหล่าเพื่อนคนสนิทของ Coach ไม่ว่าจะเป็นแอมบาสเดอร์คนดัง และ Friends of Coach มาร่วมนำเสนอหัวใจสำคัญในงานออกแบบจากวีเวอร์ในฤดูกาลล่าสุดนี้ ที่ว่าด้วยงานดีไซน์อย่างยั่งยืนและมีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม

โดยวีเวอร์สและทีมออกแบบของ Coach ต่างให้ความสำคัญในทุกขั้นตอนการออกแบบไม่ว่าจะเป็นการใช้หนังย้อมสีธรรมชาติ ทำกระเป๋าจากวัสดุรีไซเคิล และการผสมผสานระหว่างของใหม่ ชิ้นงานสำคัญในอดีตและของวินเทจ พร้อมด้วยผลงานออกแบบพิเศษ “A Love Letter to New York” ที่ Coach ได้ร่วมงานกับช่างฝีมือท้องถิ่นในนิวยอร์กสร้างสรรค์ผลงานชิ้นพิเศษขึ้นมา เพื่อเป็นการสนับสนุนช่างฝีมือในบ้านเกิดของแบรนด์แห่งนี้

“สำหรับ Coach Forever ผมอยากนำเสนอความคิดสร้างสรรค์ และเฉลิมฉลองให้กับชุมชนของเราซึ่งกล่าวได้ว่านี่เป็นช่วงเวลาที่เราจะแสดงถึงจุดยืนว่าเราเป็นใคร เราผ่านอะไรมาบ้าง และเราจะก้าวต่อไปอย่างไร สร้างความท้าทายให้กับตัวเราในการทำงานและการสร้างสรรค์ในรูปแบบใหม่ นำเอาผลงานที่ดีที่สุดในอดีตมาใช้ให้เป็นประโยชน์เพื่อสร้างทิศทางการออกแบบให้ได้มากที่สุดสำหรับการเปลี่ยนแปลงไปของโลกในอนาคต”

-สจ๊วร์ต วีเวอร์-
ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ Coach

Other Articles

CODE 11.59 by Audemars Piguet สีสันของเวลาร่วมสมัย

CODE 11.59 by Audemars Piguet นาฬิการ่วมสมัยแห่งศตวรรษที่ 21 ผสมผสานมรดกจากอดีตเข้ากับนวัตกรรมใหม่ โดยคำว่า CODE นั้นมาจากคำภาษาอังกฤษ 4 คำ นั่นคือ Challenge, Own, Dare และ Evolve ส่วน 11.59 นั้นสื่อถึงช่วงเวลา...

Thom Browne ยกมาทั้งสวนสัตว์

WHO LET THE BAGS OUT หลายคนคงจำอัตลักษณ์ของแบรนด์ ทอม บราวน์ (Thom Browne) ได้จากกระเป๋ารุ่น Hector ที่ออกแบบเป็นรูปร่างของสุนัขพันธุ์ดัชชุนหรือเจ้าหมาไส้กรอกแสนน่ารักของใครหลาย ๆ คนซึ่งไม่ว่าจะเป็นคอลเล็กชั่นบนรันเวย์ฤดูกาลไหนก็ปรากฎให้ได้เห็นกันตลอด แต่ Thom Browne...

ตัวตนที่ลุ่มลึกภายใต้ความคมเข้มของผู้ชายชื่อ ‘จอส เวอาห์’

จอส เวอาห์ แสงเงิน นักแสดงหนุ่มหน้าเข้มที่เข้าวงการเพียงสองปีแต่มีผลงานทั้งซีรีส์และละครมาไม่น้อย จากซีรีส์เรื่องแรก ‘Friend Zone เอา.ให้.ชัด’ ‘Wolf เกมล่าเธอ’ ‘สามเราต้องรอด’ ‘เกมรักเอาคืน’ จนถึงงานละคร ‘ไฟสิ้นเชื้อ’ ที่ได้ประกบคู่กับรุ่นใหญ่อย่างนุ่น วรนุช จอสก็สอบผ่านฉลุยมาแล้ว และไม่นานเกินรอเราคงจะได้เห็นเขาอีกครั้งใน Friend Zone 2 เดิมทีจอสเป็นที่รู้จักในแวดวงยูทูบเบอร์จากเพจดูมันดิ...