Thursday, September 24, 2020

“เฌอเอม” นางแบบอินเตอร์สู่นางงามตัวเต็ง Miss Universe Thailand 2020

ไม่แปลกใจเลยถ้าเข้าสื่อโซเชียลเจ้าไหนก็เจอแต่เนื้อหาการประกวดนางงามเวทีต่าง ๆ เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่ากระแสนางงามมาแรงไม่ผ่อนสำหรับฤดูกาลนางงามแบบนี้ การประกวดนางงามก็ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่องเพราะถือเป็นหนึ่งช่องทางสำหรับผู้หญิงยุคใหม่ในการแสดความคิดเห็นต่อประเด็นและปัญหาต่าง ๆ ในสังคม และหนึ่งในเวทีที่ได้รับความสนใจมากที่สุดขณะนี้คงหนีไม่พ้น Miss Universe Thailand ที่หลังจากผ่านรอบคัดเลือก 30 คนสุดท้ายก็มีดาวเด่นที่ห้ติดตามกันหลายคน โดยหนึ่งในสาวงามเหล่านั้นคือ “เฌอเอม” ชญาธนุส ศรทัตต์ หนึ่งในม้ามืดที่ได้รับรางวัล Golden Tiara ผ่านเข้าเป็น 30 คนสุดท้ายแบบไม่ต้องรอลุ้น และที่สำคัญที่สุดคือเธอเป็นนางแบบที่เคยร่วมงานกับแบรนด์ดังระดับโลกหลายแบรนด์

เฌอเอมผู้เข้าประกวดหมายเลข 82 อายุ 26 ปี เธอจบการศึกษาชั้นมัธยมปลายจากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร (ฝ่ายมัธยม) และจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ก่อนเธอจะเข้าร่วมประกวด Miss Universe Thailand เธอทำงานเป็นนางแบบอาชีพที่ Milan Fashion Week และกำลังจะต่อด้วย Paris Fashion Week แต่ก็ต้องกลับไทยซะก่อนเนื่องจากการระบาดของ COVID-19 

เธอถือว่าไม่ใช่คนอื่นคนไกลเพราะเคยร่วมงานกับลอฟฟีเซียลมาแล้วใน L’Officiel Fashion Destination ทั้งในปี 2017 และ 2018 เธอเคยเดินแบบให้กับแบรนด์ไทยมากมาย รวมถึงแบรนด์ดังระดับโลกอย่างอีกด้วย ลอฟฟีเซียลจึงนำภาพผลงานของเธอกับแบรนด์ระดับโลกมาฝากกัน

Cher Aim for Guo Pei in Bangkok International Fashion Week 2017

Cher Aim for Chanel Cruise 2018/19 in Bangkok

Cher Aim for Giorgio Armani Fall/Winter 2020-2021

Cher Aim for Laura Biagiotti Fall/Winter 2020-2021

Other Articles

สัมผัสความงามของธรรมชาติของไฮจิวเวลรี่จาก Piaget

ผลงานไฮจิวเวลรี่หรือเครื่องประดับชั้นสูง ซึ่งผลิตเพียงแบบละไม่กี่ชิ้นและน้อยคนนักจะได้ครอบครอง แต่เพียงแค่ได้ชมก็ช่วยเติมเต็มความฝันแล้ว อย่างคอลเลกชั่นล่าสุด Wings of Light จาก Piaget แบรนด์ลักชัวรี่จากสวิตเซอร์แลนด์ซึ่งมีชื่อเสียงในการผลิตนาฬิกาแลพเครื่องประดับมาอย่างยาวนาน  คอลเลกชั่น Wings of Light...

เรียนรู้โลกกว้างผ่านธรรมชาติกับแพรี่พาย หญิงสาวที่หัวใจเต็มไปด้วยศิลปะ

อมตา จิตตะเสนีย์ หรือ Pearypie หญิงสาวที่เราต่างรู้จักกันดีในฐานะเมกอัพอาร์ทิสต์ชื่อดัง เจ็ดปีที่เธอสนุกกับสิ่งนั้นจนถึงจุดอิ่มตัวและตัดสินใจวางมือ แล้วเบนเข็มมาเป็น ‘Student of Earth หรือนักเรียนของโลก’ นิยามที่แพรจำกัดความให้ตัวเอง โดยมีวิชาผ้าไทยเป็นบทเรียนแรก การลงชุมชนเพื่อทำความรู้จักกับผ้าไทยในแต่ละท้องถิ่นก่อเกิดเป็นความหลงใหล จนอยากจะถ่ายทอดให้ทุกคนได้สัมผัสและหลงรักไปด้วยกันกับเธอ

12 ลุค! Billy Porter และบทบาทการขับเคลื่อนสังคม LGBTQI+

ถ้ากล่าวถึง Billy Porter เราคงนึกถึงเค้าจากซีรีส์ Pose จากการเป็นนักร้องและนักแสดงละครเวที จากแฟชั่นในงานประกาศรางวัลต่าง ๆ หรือจากการเป็นคนที่คอยสนับสนุน เรียกร้อง และผลักดันสิทธิและความเสมอภาคของกลุ่ม LGBTQI+ ทั้งผ่านการขึ้นปราศรัย การแต่งตัว หรืองานการแสดงของเค้า โดยล่าสุดเจ้าตัวได้ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ว่าจะรับหน้าที่เป็นผู้บรรยายในซีรีส์ “Equal" ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งผลงานที่เจ้าตัวจะได้มีส่วนร่วมในการนำเสนอกลุ่ม LGBTQI+ ต่อสังคม