Thursday, September 24, 2020

เผยโผ! ผู้ชนะรางวัล CFDA Awards 2020

แม้ว่าปีนี้ สมาคมนักออกแบบแฟชั่นอเมริกา หรือ CFDA จะไม่ได้ปูพรมแดง จัดงานกาล่าสุดยิ่งใหญ่เพื่อรองรับคนแฟชั่นที่ต่างมาร่วมแสดงความยินดีกับผู้ชนะ เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 เหมือนเช่นทุกที

แต่ประธานสมาคมคนดังอย่าง Tom Ford ก็ขอใช่ช่วงเวลา นิวยอร์ก แฟชั่นวีค เดินหน้าประกาศรางวัล CFDA Awards 2020 ผ่านทางโซเชียล มีเดีย เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ เพื่อเป็นกำลังใจแด่ดีไซเนอร์มือฉมังที่ต่างสร้างสรรค์ผลงานชั้นยอดในปีที่ผ่านมา ว่าแต่จะมีใครกันบ้างมาติดตามโผรายชื่อผู้ชนะไปพร้อมกันได้เลย….

American Womenswear Designer of the Year : Gabriela Hearst

American Menswear Designer of the Year : Kerby Jean-Raymond for Pyer Moss

American Accessories Designer of the Year : Telfar Clemens for Telfar

American Emerging Designer of the Year : Christopher John Rogers

Global Women’s Designer of the Year : Pierpaolo Piccioli for Valentino

Global Men’s Designer of the Year : Kim Jones for Dior

Other Articles

สัมผัสความงามของธรรมชาติของไฮจิวเวลรี่จาก Piaget

ผลงานไฮจิวเวลรี่หรือเครื่องประดับชั้นสูง ซึ่งผลิตเพียงแบบละไม่กี่ชิ้นและน้อยคนนักจะได้ครอบครอง แต่เพียงแค่ได้ชมก็ช่วยเติมเต็มความฝันแล้ว อย่างคอลเลกชั่นล่าสุด Wings of Light จาก Piaget แบรนด์ลักชัวรี่จากสวิตเซอร์แลนด์ซึ่งมีชื่อเสียงในการผลิตนาฬิกาแลพเครื่องประดับมาอย่างยาวนาน  คอลเลกชั่น Wings of Light...

เรียนรู้โลกกว้างผ่านธรรมชาติกับแพรี่พาย หญิงสาวที่หัวใจเต็มไปด้วยศิลปะ

อมตา จิตตะเสนีย์ หรือ Pearypie หญิงสาวที่เราต่างรู้จักกันดีในฐานะเมกอัพอาร์ทิสต์ชื่อดัง เจ็ดปีที่เธอสนุกกับสิ่งนั้นจนถึงจุดอิ่มตัวและตัดสินใจวางมือ แล้วเบนเข็มมาเป็น ‘Student of Earth หรือนักเรียนของโลก’ นิยามที่แพรจำกัดความให้ตัวเอง โดยมีวิชาผ้าไทยเป็นบทเรียนแรก การลงชุมชนเพื่อทำความรู้จักกับผ้าไทยในแต่ละท้องถิ่นก่อเกิดเป็นความหลงใหล จนอยากจะถ่ายทอดให้ทุกคนได้สัมผัสและหลงรักไปด้วยกันกับเธอ

12 ลุค! Billy Porter และบทบาทการขับเคลื่อนสังคม LGBTQI+

ถ้ากล่าวถึง Billy Porter เราคงนึกถึงเค้าจากซีรีส์ Pose จากการเป็นนักร้องและนักแสดงละครเวที จากแฟชั่นในงานประกาศรางวัลต่าง ๆ หรือจากการเป็นคนที่คอยสนับสนุน เรียกร้อง และผลักดันสิทธิและความเสมอภาคของกลุ่ม LGBTQI+ ทั้งผ่านการขึ้นปราศรัย การแต่งตัว หรืองานการแสดงของเค้า โดยล่าสุดเจ้าตัวได้ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ว่าจะรับหน้าที่เป็นผู้บรรยายในซีรีส์ “Equal" ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งผลงานที่เจ้าตัวจะได้มีส่วนร่วมในการนำเสนอกลุ่ม LGBTQI+ ต่อสังคม