Thursday, October 22, 2020

12 ลุค! Billy Porter และบทบาทการขับเคลื่อนสังคม LGBTQI+

ถ้ากล่าวถึง Billy Porter เราคงนึกถึงเค้าจากซีรีส์ Pose จากการเป็นนักร้องและนักแสดงละครเวที จากแฟชั่นในงานประกาศรางวัลต่าง ๆ หรือจากการเป็นคนที่คอยสนับสนุน เรียกร้อง และผลักดันสิทธิและความเสมอภาคของกลุ่ม LGBTQI+ ทั้งผ่านการขึ้นปราศรัย การแต่งตัว หรืองานการแสดงของเค้า โดยล่าสุดเจ้าตัวได้ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ว่าจะรับหน้าที่เป็นผู้บรรยายในซีรีส์ “Equal” ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งผลงานที่เจ้าตัวจะได้มีส่วนร่วมในการนำเสนอกลุ่ม LGBTQI+ ต่อสังคม

Equal คือซีรีส์กึ่งสารคดีอิงประวัติศาสตร์ที่สะท้อนเส้นทางและความยากลำบากในการเรียกร้องสิทธิและความเสมอภาคของกลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งตัวซีรีส์จะถูกแบ่งออกเป็น 4 ตอนสำคัญในชื่อ “The Birth of a Movement,” “Transgender Pioneers,” “Black is Beautiful, Gay is Good!” และ “Stonewall: From Rebellion to Liberation” โดยจะปล่อยให้ชมกันในวันที่ 22 ตุลาคมนี้ ทาง HBO Max แต่สำหรับแฟน ๆ ชาวไทยที่อยากดูคงต้องอดใจรอกันไปก่อนเพราะ HBO Max ยังไม่เปิดให้บริการในประเทศไทย เราจึงนำแฟชั่นลุคบางส่วนของ Billy Porter ที่เราประทับใจมาให้ได้ชมกันไปพลาง ๆ ก่อน 

1. Billy Porter in Ashi Studio at the 2020 Emmy Awards

บิลลี พอร์เตอร์

2. Billy Porter in Giles Deacon at the Oscars 2020

บิลลี พอร์เตอร์

3. Billy Porter in Christian Siriano at the 2020 Vanity Fair Oscars Party

บิลลี พอร์เตอร์

4. Billy Porter in Baja East at 2020 Grammy Awards

บิลลี พอร์เตอร์

5. Billy Porter in Hogan McLaughlin at 2020 Critics’ Choice Awards

บิลลี พอร์เตอร์

6. Billy Porter in Thom Browne at the American Music Award 2019

บิลลี พอร์เตอร์

7. Billy Porter in Victoria Beckham and La Doyenne at London Fashion Week 2019

บิลลี พอร์เตอร์

8. Billy Porter in Christian Siriano at World Pride NYC 2019

บิลลี พอร์เตอร์

9. Billy Porter in The Blonds at 2019 Met Gala

บิลลี พอร์เตอร์

10. Billy Porter in Christian Siriano at the Oscars 2019

บิลลี พอร์เตอร์

11. Billy Porter in Michael Kors and Stephen Jones at the 2019 Emmy Awards

บิลลี พอร์เตอร์

12. Billy Porter in Randi Rahm at the 2019 Golden Globes 

บิลลี พอร์เตอร์

Other Articles

CODE 11.59 by Audemars Piguet สีสันของเวลาร่วมสมัย

CODE 11.59 by Audemars Piguet นาฬิการ่วมสมัยแห่งศตวรรษที่ 21 ผสมผสานมรดกจากอดีตเข้ากับนวัตกรรมใหม่ โดยคำว่า CODE นั้นมาจากคำภาษาอังกฤษ 4 คำ นั่นคือ Challenge, Own, Dare และ Evolve ส่วน 11.59 นั้นสื่อถึงช่วงเวลา...

Thom Browne ยกมาทั้งสวนสัตว์

WHO LET THE BAGS OUT หลายคนคงจำอัตลักษณ์ของแบรนด์ ทอม บราวน์ (Thom Browne) ได้จากกระเป๋ารุ่น Hector ที่ออกแบบเป็นรูปร่างของสุนัขพันธุ์ดัชชุนหรือเจ้าหมาไส้กรอกแสนน่ารักของใครหลาย ๆ คนซึ่งไม่ว่าจะเป็นคอลเล็กชั่นบนรันเวย์ฤดูกาลไหนก็ปรากฎให้ได้เห็นกันตลอด แต่ Thom Browne...

ตัวตนที่ลุ่มลึกภายใต้ความคมเข้มของผู้ชายชื่อ ‘จอส เวอาห์’

จอส เวอาห์ แสงเงิน นักแสดงหนุ่มหน้าเข้มที่เข้าวงการเพียงสองปีแต่มีผลงานทั้งซีรีส์และละครมาไม่น้อย จากซีรีส์เรื่องแรก ‘Friend Zone เอา.ให้.ชัด’ ‘Wolf เกมล่าเธอ’ ‘สามเราต้องรอด’ ‘เกมรักเอาคืน’ จนถึงงานละคร ‘ไฟสิ้นเชื้อ’ ที่ได้ประกบคู่กับรุ่นใหญ่อย่างนุ่น วรนุช จอสก็สอบผ่านฉลุยมาแล้ว และไม่นานเกินรอเราคงจะได้เห็นเขาอีกครั้งใน Friend Zone 2 เดิมทีจอสเป็นที่รู้จักในแวดวงยูทูบเบอร์จากเพจดูมันดิ...