Thursday, September 29, 2022

‘ซงจุงกิ’ ท่องอวกาศในหนัง Sci-Fi เรื่องใหม่ Space Sweepers (2020)

ส่งทีเซอร์มากระตุ้นต่อมความอยากของแฟน ๆ อีกครั้งแล้ว สำหรับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่องใหม่ Space Sweepers (2020) ผลงานน่าจับตามองเรื่องต่อไปของเกาหลี ในฐานะผู้ผลิตภาพยนตร์ Action/Sci-Fi ผจญภัยท่องอวกาศจากฝั่งเอเชีย หลังพิสูจน์งานคุณภาพจากการสร้างปรากฏการณ์ K-Zombie ผงาดความแรงทั่วโลกในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

โดยสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งของ ซงจุงกิ และ โจซองฮี ผู้กำกับเจ้าของรางวัลผู้กำกับหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์ A Werewolf Boy เมื่อปี 2012 ซึ่งซงจุงกิรับบทนำ และนี่ยังถือเป็นผลงานหวนคืนจอเงินในรอบ 3 ปี ของนักแสดงหนุ่ม หลังฝากภาพยนตร์แอคชั่นดราม่าเรื่องล่าสุด The Battleship Island (2017) ซึ่งเป็นผลงานพลิกอารมณ์ต่อจากซีรีส์เรื่องดังซีรีส์ Descendants of the Sun (2016)

แต่จากสถานการ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ที่เกิดขึ้น ส่งผลให้ Space Sweepers ซึ่งใช้ทุนสร้างราว 24,000 ล้านวอน (ประมาณ 635 ล้านบาท) ได้รับผลกระทบ บริษัท Merry Christmas ผู้จัดจำหน่าย จึงได้มีการเปิดระดมทุนให้ผู้คนทั่วไปร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนภาพยนตร์สเกลใหญ่เรื่องนี้ เมื่อช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา โดยเริ่มเปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 22 กรกฎาคม และเปิดให้ร่วมสมทบทุน ตั้งแต่วันที่ 10-21 สิงหาคม 2020 ผ่านแพลตฟอร์ม Crowdy

Space Sweepers (2020) เป็นภาพยนตร์แนว Sci-Fi พูดถึงเรื่องราวของโลกอนาคตในปี 2092 บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับลูกเรือของยานเก็บขยะในอวกาศที่ชื่อ “The Victory” ซึ่งพบกับหุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ที่เคลื่อนไหวคล้ายมนุษย์และเป็นอาวุธทำลายล้างสูง จนทำให้พวกเขาต้องเข้าไปพัวพันกับเรื่องราวเสี่ยงตายอย่างคาดไม่ถึง

Space Sweepers (2020) มากำหนดฉายในเกาหลี เลื่อนจาก 23 กันยายน เป็นช่วงวันขอบคุณพระเจ้าในวันที่ 1 ตุลาคม 2020 ที่จะถึงนี้ โดยได้ 3 นักแสดงดังของเกาหลีที่หลายคนคุ้นเคยจากผลงานซีรีส์ มาเป็นผู้ถ่ายทอดการผจญภัย นำโดย ซงจุงกิ ในบทของนักเก็บขยะอวกาศ ประกบคู่นางเอกสาว คิมแทรี จาก Mr. Sunshine ร่วมด้วยลูกเรือสุดระห่ำ ซึ่งรับบทโดย จินซอนคยู จาก Hotel Del Luna, Kingdom และ Kingdom Season 2

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันภาพยนตร์ Space Sweepers (2020) ยังไม่มีกำหนดฉายในไทย คอหนังคงต้องรอติดตามกันต่อไป ซึ่งหากมีความคืบหน้าเมื่อไร เราไม่พลาดที่จะมาอัปเดตให้ทราบแน่นอน

ตัวอย่างภาพยนตร์


Other Articles