Sunday, February 5, 2023

Think Pink ชมพูคือเฉดสีที่ขาดไม่ได้ ในคอลเลกชั่นนาฬิกา

Think pink! think pink, it’s the latest word, you know
Think pink! think pink and you’re Michelangelo

-Kay Thompson, Funny Face –

ชมพูเป็นเฉดสีมาแรงนับตั้งแต่ต้นฤดูใบไม้ผลิแล้ว และยังคงความแรงไม่มีตก แต่ที่ไม่น่าเชื่อก็คือ โลกนาฬิกาก็ตอบรับเทรนด์สีชมพูซึ่งมีให้เลือกหลากเฉดด้วยเช่นกัน และใช่ว่าจะมีแต่ความหวานอย่างเดียวเท่านั้น

Tough Love

BR S Novarosa ผลงานจาก Bell & Ross นี้ได้แรงบันดาลใจมาจากการเดินทางไปในจักรวาล และเฉดสีชมพูของซูเปอร์โนวา ตัวเรือนยังคงทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสมุมมนขนาด 39 มม. โอบล้อมหน้าปัดกลมประดับเพชรรอบขอบและหมุดชั่วโมง พื้นหน้าปัดสีชมพูขัดแต่งแบบซันเรย์ ทั้งยังจับคู่กับสายตาข่ายแบบมิลานีสให้อารมณ์วินเทจ เป็นการมาบรรจบกันของความมัสคิวลีนและความเฟมินีนอย่างลงตัว

Pink Lady

ถึงจะเป็นวัสดุสังเคราะห์แต่ก็น่าดึงดูดใจ เพราะการผลิตตัวเรือนด้วยแซฟไฟร์นั้นเต็มไปด้วยความท้าทาย ด้วยความแข็งแกร่งของเนื้อวัสดุ รวมทั้งการนำมาใส่เฉดสีซึ่งยากแก่การผลิต RM07-02 จาก Richard Mille จึงเป็นหนึ่งในนาฬิกาสำหรับผู้หญิงที่น่าปรารถนาที่สุดเรือนหนึ่ง อีกทั้งยังตกแต่งพื้นหน้าปัดมาเธอร์ออฟเพิร์ลและเพชรที่เพิ่มเสน่ห์เฟมินีน และโชว์ความงามของกลไกอัตโนมัติสเกเลตันซึ่งตกแต่งอย่างงดงาม โดยมองเห็นได้ผ่านทางด้านข้างและฝาหลังตัวเรือน

Genderless Pink

Hublot Big Bang Millennial Pink เป็นผลงานสร้างสรรค์ร่วมกับ Garage Italia และ Lapo Elkann ด้วยความเชี่ยวชาญในเทคโนโลยีแห่งวัสดุศาสตร์ ทำให้ Hublot สามารถสร้างสรรค์สีอันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างสีมิลเลนเนียลพิงก์ซึ่งตั้งใจให้สวมใส่ได้ทุกเพศทุกวัย ตัวเรือนขนาด 42 มม. ผลิตจากอะลูมิเนียมน้ำหนักเบา ชุบผิวด้วยสีชมพูอ่อนก่อนนำไปขัดแบบซาติน ขับเคลื่อนด้วยกลไก Unico ที่ผลิตในโรงงานของตนเอง สำรองพลังงานได้ถึง 72 ชั่วโมง และติดตั้งด้วยจักรกลโครโนกราฟแบบคอลัมน์วีล ผลิตจำนวนจำกัดสุดเอ็กซ์คลูซีฟเพียง 200 เรือนเท่านั้น

Daring Spirit 

กลไก El Primero ที่ขึ้นชื่อที่สุดของ Zenith ในเรื่องของประสิทธิภาพการจับเวลานั้นถูกนำไปผ่านการทรีตเมนต์เคลือบพีวีดีให้เป็นสีชมพูครั้งแรกเพื่อนำมาใช้ในนาฬิการุ่น Zenith Defy El Primero 21 Pink Edition ทั้งยังโชว์ให้เห็นบนหน้าปัดแบบเปลือย ตัวเรือนพิงก์โกลด์ ขอบตัวเรือนประดับพิงก์แซฟไฟร์ทรงบาแก็ตต์ 44 เม็ด สมกับที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของงานครบรอบ 10 ปี Pink Ribbon Switzerland Music Gala ซึ่งจัดขึ้นมาเพื่อรณรงค์ให้คนตระหนักถึงภัยจากมะเร็งเต้านม 

Luminous Shade

True Thinline จาก Rado คือนิยามของความเรียบแต่ไม่ง่าย เพราะการจะนำวัสดุอย่างไฮเทคเซรามิกมาผลิตเป็นตัวเรือนบางเฉียบเพียง 5.0 มม. พร้อมสายรัดข้อมือได้ขนาดนี้ไม่ใช่แบรนด์ไหนก็ทำได้ ในคอลเลกชั่นล่าสุดยังได้แรงบันดาลใจจาก Le Corbusier สถาปนิกแห่งยุคเบาเฮาส์ ผู้คิดค้นชุดสี Architectural Polychromy โดยมีให้เลือก 9 สี หนึ่งในนั้นคือเฉดสีชมพู Luminous Pink ที่เข้ากับลุคต่างๆ ได้ง่ายอย่างไม่น่าเชื่อ

Other Articles