Friday, November 27, 2020

ด้วยแรงบันดาลใจแห่ง ‘สวนลอยบาบิโลน’ สู่คอลเล็กชั่นกลิ่นหอมใหม่จาก Jo Malone London

เราคงต่างเคยได้ยินชื่อของ ‘สวนลอยบาบิโลน’ หนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์แห่งยุคโบราณ สวนลอยที่รายเรียงไปด้วยบุปผชาติและไม้เลื้อยนานาพันธุ์ สวนสวยสถาปัตยกรรมอันเกิดจาความรักของกษัตริย์แห่งบาลิโลนตั้งใจสรรค์สร้างเพื่อราชินีอันเป็นที่รักของเขา ภาพแห่งความฝันเหล่านี้ ได้ถูกปลุกชีวิตขึ้นมาผ่านกลิ่นหอมสไตล์เมืองผู้ดีของโจ มาโลน ลอนดอน ภายในคอลเล็กชั่น ‘Lost In Wonder’

โจ มาโลน ลอนดอน ได้หยิบเอากลิ่นหอมของมวลดอกไม้ ผลไม้และเถาวัลย์มาสร้างเป็น 2 กลิ่นหอมในคอลเล็กชั่นนี้ โดยเริ่มจากความชุ่มฉ่ำของผลมะเดื่อสดที่ผสานเข้ากับดอกบัวบานสะพรั่งถอดกลีบไปกับแสงแดดสีทองที่ลอยตัวอยู่บนผิวน้ำที่ไหลริน ออกมาเป็นโคโลญจน์ Fig & Lotus Flowers โทนกลิ่นฟลอรัลบางเบาและสว่างไสว ให้ความรู้สึกสดชื่น สะอาด และยังคงความสง่างาม พร้อมปิดท้ายด้วยกลิ่นจากดอกส้มเนโรลี ทำให้มันกลายเป็นกลิ่นที่ยากจะลืมเลือน

เมื่อย่างกรายเข้ามาด้านใน เสาและรั้วของสวนสวยก็ถูกปกคลุมไว้ด้วยเถาไม้เลื้อยอย่างงดงาม เคียงคู่ไปกับต้นสนเรียงราย กลายออกมาเป็นกลิ่นหอมลำดับต่อไปอย่าง Cypress & Grapevines ในรูปแบบของ Colonge Intense เข้มข้นแต่ยังคงไว้ด้วยความนุ่มละมุนของกลิ่นในโทน Woody กลิ่นหอมของพืชสีเขียวสด ระคนกับกลิ่นของ Amber ออกมาเป็นกลิ่นที่โดดเด่นและน่าหลงใหล

ทั้งสองกลิ่นหอมนี้ยังคงมาพร้อมกับผลิตภัณฑ์สำหรับผิวกายอื่นๆ ที่เราคุ้นเคยกันดีเมื่อขึ้นชื่อว่าโจ มาโลน ลอนดอน ไม่ว่าจะเป็นเจลอาบน้ำหรือโคโลญจน์ขนาดพกพา และมันยังคงถูกออกแบบมาให้เหมาะกับกระบวนการ Scents Layering แบบเฉพาะตัวของแบรนด์ ที่ทางนักปรุงน้ำหอมได้บอกเราว่าจะเลือกเสริมสร้างกันด้วยโคโลญจน์ธรรมดาและโคโลญจน์ อินเทนส์ หรือจะเป็นโคโลญจน์อินเทนส์ทั้งคู่ก็ย่อมได้ เพื่อกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแต่ละคน

ร่วมสัมผัสและเข้าสู่โลกแห่งความอัศจรรย์ใจแห่งสวนลอยบาบิโลน ผ่านกลิ่นหอมใหม่ทั้ง 2 กลิ่นนี้ได้แล้ว ที่เคาน์เตอร์ของโจ มาโลน ลอนดอน ทุกสาขา รวมถึงเว็บไซต์ของโจ มาโลน ลอนดอน เช่นกัน

Photos courtesy of Jo Malone London

Other Articles

เติมความสุขด้วยขนมหวานจากผลไม้ ‘SWEET SOIRÉE’ ที่โรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ

ในบรรดารสชาติทั้งเปรี้ยว เค็ม เผ็ด หวาน ถามว่ารสใดให้พลังงานกับเราได้แบบฉับไว ตอบเลยว่า ‘รสหวาน’ เวลาที่รู้สึกเหนื่อยแล้วได้กินขนมหวานๆ บอกตามตรงว่ากระปรี้กระเปร่าและฟินสุดๆ และคงเป็นอีกหนึ่งความสุขของคนรักขนมหวานอย่างเรา เมื่อโรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ เปิดตัว ‘Sweet Soirée’ เป็นครั้งแรก ซึ่งแนวคิดของหวานยามเย็นในรูปแบบใหม่นี้รังสรรค์โดยเชฟฟลอเรียน กูโตว (Executive Pastry Chef Florian Couteau) หัวหน้าเชฟขนมหวานผู้มีทักษะและประสบการณ์ในการทำขนมมายาวนาน เจ้าของรางวัลชนะเลิศเชฟชาเลนเจอร์ของเชฟกระทะเหล็ก...

เสิร์ฟความฝันบนโต๊ะอาหารด้วย Sretsis Table

การรับประทานอาหารที่บ้านก็รื่นรมย์ได้หากใส่ใจในรายละเอียด โดยเฉพาะในเรื่องศิลปะการจัดโต๊ะอาหาร ล่าสุดแบรนด์ Sretsis และ Sretsis Palour ได้สร้างสรรค์สินค้าไลน์ใหม่ในชื่อ Sretsis Table ซึ่งเหมาะจะซื้อเป็นของขวัญในช่วงเทศกาล หรือไม่ก็ซื้อไปใช้เอง ไลน์สินค้านี้ประกอบด้วยชิ้นงานหลากหลาย เช่น  ภาชนะเคลือบซึ่งใช้เทคนิคการผลิตแบบดั้งเดิมจากเยอรมนีและออสเตรีย เรียกได้ว่าเป็นงานละเอียดและทนทาน เครื่องแก้ว ผ้าลินินสำหรับใช้บนโต๊ะอาหาร เซรามิกอย่างเชิงงเทียน และแจกัน และบรรดาของตกแต่งต่างๆ อีกมากมาย  และด้วยความเป็น Sretsis ลวดลาย...

Victoire de Castellane หญิงเก่งแห่งวงการจิวเวลรี่

หลายคนอาจจะไม่เคยรู้ว่า วิกตัวร์ เดอ คาสเตลลาน (Victoire de Castellane) เป็นผู้ที่เสนอแบร์นาร์ด อาร์โนลต์ เรื่องการก่อตั้งแผนกจิวเวลรี่ของดิออร์ (Dior) “ฉันบอกคุณอาร์โนลต์ว่าต้องการก่อตั้งแผนกจิวเวลรี่ที่แบรนด์ยังไม่มี” ในปี 1999 โลกจิวเวลรี่แตกต่างจากที่เป็นอยู่ในปัจจุบันโดยสิ้นเชิง แบรนด์ต่างๆ ไม่มีทิศทางในการสร้างสรรค์ของตนเอง แต่อาศัยมนตร์ขลังแห่งชื่อแบรนด์ และชื่อเสียงของตัว ‘บุคคล’ ผู้เป็นนักออกแบบ เมื่อได้รับตำแหน่งผู้นำแผนกจิวเวลรี่ของดิออร์ วิกตัวร์ได้สลัดภาพการทำงานสร้างสรรค์ว่าเป็นงานสำหรับชนชั้นกลางออกไป...