Saturday, November 28, 2020

ส่งท้ายซัมเมอร์กับหนุ่มฮอต ‘กลัฟ คณาวุฒิ’

“ถ้าเปรียบตัวเองเป็นรสชาติกาแฟ ผมว่าผมเป็นรสเข้มๆ แบบ อเมริกาโน่ครับ”

กลัฟบอก ตอนที่เข้าฉากถ่ายแบบ เราเห็นเขาโพสท่าเท่ๆ ด้วยแอตติจูดแบบแฟชั่น ทำให้อดสงสัยไม่ได้เหมือนกันว่าทำไมแฟนๆ ถึงพากันเรียกผู้ชายคมเข้มที่สูงถึง 185 ซม. ว่ายัยน้อง? จนได้มานั่งคุยด้วยจริงๆ เท่านั้นแหละ… รอยยิ้มละมุน สายตาเป็นประกายวิ้งวับ และการตอบคำถามแบบเป็นกันเอง เราเข้าใจแล้วล่ะ

ถ้าตามเทรนด์ในโลกทวิตเตอร์ก็จะเห็นชื่อกลัฟติดเทรนด์แทบทุกวัน อย่างในวันถ่ายปกนี้ก็เป็นวันที่แฟนๆ ทวีตฉลองที่กลัฟมีผู้ติดตามอินสตาแกรมครบ 1.5 ล้านคน ซึ่งนับว่ามาแรงไม่น้อยสำหรับนักแสดงที่รับบทนำเป็นครั้งแรกในซีรีส์ ‘TharnType The Series’ ต้องบอกว่าซีรีส์วายเรื่องนี้ทำให้นักแสดงได้แสดงความสามารถหลากอารมณ์ โดยเฉพาะในปมดราม่าต่างๆ โดยกลัฟรับบทไทป์ หนุ่มนักศึกษาหัวร้อนผู้ไม่ชอบเกย์ แต่ก็ต้องจำใจมาอยู่ร่วมห้องกับธาร ซึ่งเป็นเกย์ (รับบทโดย มิว-ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์) จนกลายมาเป็นเรื่องราวความรักปนดราม่าอย่างที่เราได้ชม
ความโด่งดังและกระแสตอบรับของซีรีส์ส่งให้ ‘มิวกลัฟ’ เป็นคู่จิ้นสุดฮ็อต และยังทำให้เกิดซีซั่นที่สองตามมา

กลัฟเล่าให้ฟังถึงซีรีส์ที่ดำเนินเรื่องในช่วงเจ็ดปีให้หลังจากซีซั่นแรก จากชีวิตรักในวัยนักศึกษาก็เปลี่ยนมาเป็นความรักในวัยคนทำงาน “ซีซั่นนี้ ด้วยอาชีพของไทป์ซึ่งเป็นนักเวชศาสตร์ ทำงานในโรงพยาบาล ผมต้องศึกษาเยอะพอสมควร นอกจากนั้นยังต้องคิดว่าจะทำยังไงให้คนดูเชื่อว่าช่วงเวลาที่หายไป ตัวละครอยู่ด้วยกันมา 7 ปีแล้วจริงๆ….”

กลัฟเล่าให้ฟังด้วยสีหน้ายิ้มๆ หลังจากถ่ายทำไปแล้วสองคิว “เท่าที่ผมคุยกับพี่มิว เวลาคนเราอยู่ด้วยกันทุกวันๆ ก็จะซึมซับพฤติกรรมของกันและกัน ไทป์ก็น่าจะโตมีเหตุผลมากยิ่งขึ้น ส่วนตัวธารซึ่งจะเนี้ยบๆ สมาร์ตในซีซั่นแรกก็อาจจะซึมซับเอาความง้องแง้งมาบ้าง ก็จะประมาณนั้นครับ”

จริงๆ ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่นักแสดงจะได้มีโอกาสรับบทตัวละครเดิมอีกครั้ง การที่กลัฟกลับมารับบทไทป์ทำให้เราสงสัยว่าเขาได้เรียนรู้อะไรจากตัวละครบ้าง โดยเฉพาะเรื่องของความรัก “ผมว่าไทป์ซีซั่นหนึ่งคือโลกแคบ ปิดกั้นทุกอย่างเลย ยิ่งตอนได้มาเจอธาร ซึ่งเป็นคนที่ไทป์เกลียดเอามากๆ แต่ธารก็ทำให้ไทป์เปลี่ยนความคิด… มันทำให้เราคิดว่าถ้ายอมเปิดใจ ต่อให้เป็นเรื่องที่เราไม่ชอบ มันอาจจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเราก็ได้ เหมือนที่ไทป์ได้ธารมาอยู่ด้วย” ส่วนบทจะเพิ่มดีกรีความดราม่ากว่าเดิมไหม น้องบอกให้รอชม (ได้ค่ะน้อง)


Other Articles

คอมพลีตลุคสาวเปี่ยมสไตล์แห่งยุค 90s ด้วยคอลเลกชั่นแว่นตาจาก SIRIVANNAVARI

เพื่อเติมเต็มคาแรคเตอร์ของหญิงสาวให้สวยสมบูรณ์แบบ แบรนด์ SIRIVANNAVARI เปิดตัวคอลเลกชั่นแว่นตากันแดด ‘Lunettes de soleil’ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากหญิงสาวเปี่ยมสไตล์แห่งยุค 90s ซึ่งนับว่าเป็นยุคที่โลกแฟชั่นถึงจุดรุ่งเรืองสูงสุดอีกยุคหนึ่ง แต่ยังคงกลิ่นอายความมีเสน่ห์ของปารีเซียงสตรีตสไตล์เพื่อลุคอันโมเดิร์น สำหรับดีไซน์แรกของแว่นตากันแดดคอลเลกชั่นนี้ ผลิตขึ้นจากอาซิเตตชั้นดี ได้รับการดีไซน์กรอบแว่นเป็นทรงแปดเหลี่ยม ประดับเหรียญ และประทับโลโก้นกยูงที่ขาแว่น โดยมีให้เลือก 3 เฉดสีด้วยกัน คือสีกระ สีเขียว และสีน้ำตาล ทั้งหมดมาพร้อมโซ่คล้องแว่น เพื่อความเก๋และความสะดวกในการใช้งาน ทั้งสำหรับสุภาพสตรีและสุภาพบุรุษ สามารถชมคอลเลกชั่นแว่นตากันแดดและผลิตภัณฑ์แฟชั่นอื่น...

เจาะเส้นทางความสำเร็จ 40 ปีของ Greyhound Original

ย้ำชัดความสำเร็จในขวบปีที่ 40 ของ Greyhound Original กับทิศทางการเติบโต ที่พร้อมเดินหน้าสร้างสรรค์ประสบการณ์อย่างมีสไตล์ไปกับเทรนด์ความยั่งยืน กว่า 40 ปีที่ชื่อของ 'เกรฮาวด์ ออริจินัล' แบรนด์แฟชั่นสัญชาติไทย ได้ร่วมเดินทางสร้างสรรค์นิยามของคำว่า 'สไตล์' ภายใต้คอนเซปต์ Basic with a Twist ที่ยึดมั่นความเรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยลูกเล่น ตั้งแต่ไลน์แฟชั่นเครื่องแต่งกายอันโดดเด่น ก่อนขยายสู่ธุรกิจร้านอาหาร คาเฟ่...

Carolina Herrera กับแคมเปญกระเป๋าที่ได้แรงบันดาลใจจากภาพศิลปะ

"ศิลปะไม่ใช่สิ่งที่คุณเห็น แต่เป็นสิ่งที่คุณทำให้ผู้อื่นเห็น" เอ็ดการ์ เดกาส์ ศิลปินชาวฝรั่งเศสยุคอิมเพรสชั่นนิสม์ได้กล่าวไว้  แล้วแฟชั่นหับศิลปะ ใครเป็นแรงบันดาลใจให้ใครน่ะเหรอ ยากจะตอบ แต่ทุกครั้งที่ทั้งสองโคจรมาพบกัน จะนำมาซึ่งความตื่นเต้นเสมอ ดังเช่นโปรเจ็กต์ Portrait of a Herrera Bag นับตั้งแต่ทั้งโลกเผชิญกับโรคระบาด โควิด-19 ทางแบรนด์ Carolina Herrera ก็ได้เปิดตัวโปรเจ็กต์การกุศล Heart of Hope...