Thursday, September 24, 2020

ส่งท้ายซัมเมอร์กับหนุ่มฮอต ‘กลัฟ คณาวุฒิ’

“ถ้าเปรียบตัวเองเป็นรสชาติกาแฟ ผมว่าผมเป็นรสเข้มๆ แบบ อเมริกาโน่ครับ”

กลัฟบอก ตอนที่เข้าฉากถ่ายแบบ เราเห็นเขาโพสท่าเท่ๆ ด้วยแอตติจูดแบบแฟชั่น ทำให้อดสงสัยไม่ได้เหมือนกันว่าทำไมแฟนๆ ถึงพากันเรียกผู้ชายคมเข้มที่สูงถึง 185 ซม. ว่ายัยน้อง? จนได้มานั่งคุยด้วยจริงๆ เท่านั้นแหละ… รอยยิ้มละมุน สายตาเป็นประกายวิ้งวับ และการตอบคำถามแบบเป็นกันเอง เราเข้าใจแล้วล่ะ

ถ้าตามเทรนด์ในโลกทวิตเตอร์ก็จะเห็นชื่อกลัฟติดเทรนด์แทบทุกวัน อย่างในวันถ่ายปกนี้ก็เป็นวันที่แฟนๆ ทวีตฉลองที่กลัฟมีผู้ติดตามอินสตาแกรมครบ 1.5 ล้านคน ซึ่งนับว่ามาแรงไม่น้อยสำหรับนักแสดงที่รับบทนำเป็นครั้งแรกในซีรีส์ ‘TharnType The Series’ ต้องบอกว่าซีรีส์วายเรื่องนี้ทำให้นักแสดงได้แสดงความสามารถหลากอารมณ์ โดยเฉพาะในปมดราม่าต่างๆ โดยกลัฟรับบทไทป์ หนุ่มนักศึกษาหัวร้อนผู้ไม่ชอบเกย์ แต่ก็ต้องจำใจมาอยู่ร่วมห้องกับธาร ซึ่งเป็นเกย์ (รับบทโดย มิว-ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์) จนกลายมาเป็นเรื่องราวความรักปนดราม่าอย่างที่เราได้ชม
ความโด่งดังและกระแสตอบรับของซีรีส์ส่งให้ ‘มิวกลัฟ’ เป็นคู่จิ้นสุดฮ็อต และยังทำให้เกิดซีซั่นที่สองตามมา

กลัฟเล่าให้ฟังถึงซีรีส์ที่ดำเนินเรื่องในช่วงเจ็ดปีให้หลังจากซีซั่นแรก จากชีวิตรักในวัยนักศึกษาก็เปลี่ยนมาเป็นความรักในวัยคนทำงาน “ซีซั่นนี้ ด้วยอาชีพของไทป์ซึ่งเป็นนักเวชศาสตร์ ทำงานในโรงพยาบาล ผมต้องศึกษาเยอะพอสมควร นอกจากนั้นยังต้องคิดว่าจะทำยังไงให้คนดูเชื่อว่าช่วงเวลาที่หายไป ตัวละครอยู่ด้วยกันมา 7 ปีแล้วจริงๆ….”

กลัฟเล่าให้ฟังด้วยสีหน้ายิ้มๆ หลังจากถ่ายทำไปแล้วสองคิว “เท่าที่ผมคุยกับพี่มิว เวลาคนเราอยู่ด้วยกันทุกวันๆ ก็จะซึมซับพฤติกรรมของกันและกัน ไทป์ก็น่าจะโตมีเหตุผลมากยิ่งขึ้น ส่วนตัวธารซึ่งจะเนี้ยบๆ สมาร์ตในซีซั่นแรกก็อาจจะซึมซับเอาความง้องแง้งมาบ้าง ก็จะประมาณนั้นครับ”

จริงๆ ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่นักแสดงจะได้มีโอกาสรับบทตัวละครเดิมอีกครั้ง การที่กลัฟกลับมารับบทไทป์ทำให้เราสงสัยว่าเขาได้เรียนรู้อะไรจากตัวละครบ้าง โดยเฉพาะเรื่องของความรัก “ผมว่าไทป์ซีซั่นหนึ่งคือโลกแคบ ปิดกั้นทุกอย่างเลย ยิ่งตอนได้มาเจอธาร ซึ่งเป็นคนที่ไทป์เกลียดเอามากๆ แต่ธารก็ทำให้ไทป์เปลี่ยนความคิด… มันทำให้เราคิดว่าถ้ายอมเปิดใจ ต่อให้เป็นเรื่องที่เราไม่ชอบ มันอาจจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเราก็ได้ เหมือนที่ไทป์ได้ธารมาอยู่ด้วย” ส่วนบทจะเพิ่มดีกรีความดราม่ากว่าเดิมไหม น้องบอกให้รอชม (ได้ค่ะน้อง)


Other Articles

แฟชั่นโชว์ Dolce & Gabbana และความรักต่อซิซิลี

หลังจากโควิด-19 ทำให้ตารางแฟชั่นต้องปั่นป่วน แต่ Milan Fashion Week  ครั้งล่าสุดเรียกได้ว่ากลับมาคึกคัก หนึ่งในนั้นก็คือโชว์ของ Dolce & Gabbana Women’s Spring Summer 2021 ซึ่งเรียกได้ว่าจัดเต็มด้วยขบวนทัพนางแบบและความอลังการของชุดและโชว์ โดยคอลเลกชั่นนี้มีชื่อว่า...

เฝ้าจับตา! แฟชั่นโชว์ออนไลน์ของ Raf Simons ที่มาจอยทีมร่วมกับ Prada

หนึ่งทุ่มตรงคืนนี้ สาวก Prada รอเฝ้าหน้าจอพิสูจน์ ทิศทางใหม่ของแบรนด์ที่เตรียมเผยโฉมต้อนรับการมาเยือนของ Raf Simons กับผลงานคอลเลกชั่นฤดูร้อน 2021 หลังลองชิมลาง สร้างสีสันให้โลกแฟชั่นต่างพูดถึงแฟชั่นโชว์ ออนไลน์รูปแบบใหม่ในทิศทางของมิวเซีย...

จากความผูกพันในครอบครัวสู่แรงบันดาลใจให้กับ Fendi Spring/Summer 2021

ซิลเวีย เวนตูรินี้ ทิ้งทวนคอลเลกชั่นเรดี้ ทูแวร์ (แบบฉายเดี่ยว) แผนกเครื่องแต่งกายหญิงที่ Fendi ด้วยช่วงชีวิตกับครอบครัวในบ้านแสนสุข แม้จะไม่ได้โบกมือลาไปจาก เฟนดิ แต่ทว่าผลงานคอลเลกชั่นฤดูร้อน 2021 นี้ก็ถือได้ว่าเป็นผลงานสั่งลาจากการออกแบบคอลเลกชั่นเรดี้ ทูแวร์ แผนกเครื่องแต่งกายหญิงของซิลเวีย...