Thursday, September 24, 2020

ต่อให้เป็นสาวพลัสไซส์ ก็สวยมั่นใจตามแบบผู้หญิงของ Dolce & Gabbana

ในวันที่ ‘นิยามความงาม’ ถูกปลดล็อกจากความเชื่อเดิมๆ ที่เคยหยั่งรากลึก ว่าต้องมีเชื้อชาติ รูปร่าง และผิวพรรณตามแบบนิยมที่เคยมีมา ได้ถูกทลายอุดมคติที่มองแต่เพียงภาพลักษณ์ผอมเพรียว เกินจับต้อง สู่นิยามความสวยต่างในมุมมองใหม่ว่าด้วยรูปแบบความงามที่หลายหลาก ซึ่งแม้จะต่างเชื้อชาติ ต่างศาสนา ต่างผิวพรรณ แต่ทุกคนก็ล้วนสื่อสารถึงความมั่นใจในแบบตนเอง กลายเป็นประเด็นสำคัญให้แบรนด์แฟชั่นต่างหยิบยกมาเป็นกลยุทธ์สำคัญ เพื่อใช้ขับเคลื่อนพลังทางความคิดของคนรุ่นใหม่

ไม่ต่างจากแบรนด์แฟชั่นเลือดอิตาเลียนอย่าง Dolce & Gabbana ที่ล่าสุด มุ่งมั่นผลักดัน Devotion คอลเลกชั่นหลากสีสัน ที่หลอมรวมศิลปะตามโบสถ์คาทอลิก ธรรมชาติจากอิตาลีแดนใต้ในเกาะซิซิลี ขยายสู่กลุ่มสาวพลัสไซส์ ซึ่งมีมาให้เลือกถึงไล่ขนาดถึงไซส์ 54 ของสาวอิตาเลียน

มาพร้อมกับดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ ทั้งลายพิมพ์หลากสีสันบนเดรสผ้าชีฟองตัวบางพลิ้วสอดรับกับซิลูเอตอันโดดเด่นจนอาจเรียกว่าเป็นไอเดียความสร้างสรรค์ที่ถ่ายทอดความคลาสสิกไว้บนแฟชั่นไอเท็มคุ้นตา จนเชื่อว่าคุณต้องตกหลุมรักทุกลุคทุกชิ้นไม่ต่างไปจากเรา

“”””Devotion is Beauty
Devotion is Culture
Devotion is Art
Devotion is “Fatto A Mano”
Devotion is Family
Devotion is Happiness
Devotion is Friendship
Devotion is People
Devotion is Beauty of Nature “”””””

Devotion is LOVE

– Domenico Dolce and Stefano Gabbana –

Other Articles

เรียนรู้โลกกว้างผ่านธรรมชาติกับแพรี่พาย หญิงสาวที่หัวใจเต็มไปด้วยศิลปะ

อมตา จิตตะเสนีย์ หรือ Pearypie หญิงสาวที่เราต่างรู้จักกันดีในฐานะเมกอัพอาร์ทิสต์ชื่อดัง เจ็ดปีที่เธอสนุกกับสิ่งนั้นจนถึงจุดอิ่มตัวและตัดสินใจวางมือ แล้วเบนเข็มมาเป็น ‘Student of Earth หรือนักเรียนของโลก’ นิยามที่แพรจำกัดความให้ตัวเอง โดยมีวิชาผ้าไทยเป็นบทเรียนแรก การลงชุมชนเพื่อทำความรู้จักกับผ้าไทยในแต่ละท้องถิ่นก่อเกิดเป็นความหลงใหล จนอยากจะถ่ายทอดให้ทุกคนได้สัมผัสและหลงรักไปด้วยกันกับเธอ

12 ลุค! Billy Porter และบทบาทการขับเคลื่อนสังคม LGBTQI+

ถ้ากล่าวถึง Billy Porter เราคงนึกถึงเค้าจากซีรีส์ Pose จากการเป็นนักร้องและนักแสดงละครเวที จากแฟชั่นในงานประกาศรางวัลต่าง ๆ หรือจากการเป็นคนที่คอยสนับสนุน เรียกร้อง และผลักดันสิทธิและความเสมอภาคของกลุ่ม LGBTQI+ ทั้งผ่านการขึ้นปราศรัย การแต่งตัว หรืองานการแสดงของเค้า โดยล่าสุดเจ้าตัวได้ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ว่าจะรับหน้าที่เป็นผู้บรรยายในซีรีส์ “Equal" ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งผลงานที่เจ้าตัวจะได้มีส่วนร่วมในการนำเสนอกลุ่ม LGBTQI+ ต่อสังคม

5 วิธีสุดง่าย! ช่วยผลัดเซลล์ผิวหน้าของคุณที่ไม่ใช่การใช้สครับ

กว่าจะได้ผิวหน้าสวยๆ มานั้นไม่ใช่เรื่องที่ง่ายดายและจบในขั้นตอนเดียวเราต่างรู้กันดี ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนของการล้าง การเช็ด ไปจนถึงการลงบำรุงหลากขั้นตอน แต่ขั้นตอนหนึ่งที่เรียกได้ว่าสำคัญมากๆ ในการสร้างผิวหน้าที่สวยงามนั้นก็คือการผลัดเซลล์ผิว แน่ล่ะ ว่าระบบของร่างกายตามธรรมชาตินั้นมีไทม์ไลน์การพลัดเซลล์ผิวที่ตายออกไปต่อเดือนอยู่แล้ว แต่นั่นก็ไม่ได้เป็นการการันตีว่าทุกอย่างจะสะอาดหมดจด เราจึงต้องช่วยธรรมชาติกันเสียหน่อยด้วยการผลัดเซลล์ผิวด้วยตนเอง ข้อดีของการผลัดเซลล์ผิวอย่างสม่ำเสมอ...