Friday, September 22, 2023

Yoon Ahn แห่งแบรนด์ Ambush รับหน้าที่ตีความกระเป๋า Bvlgari Serpenti

งูเป็นไอคอนของแบรนด์บุลการี (Bvlgari) มาเนิ่นนาน ดังเช่นที่ปรากฏอยู่ในดีไซน์จิวเวลรี่ที่ไร้กาลเวลาและมีเสน่ห์ลึกลับมากมายนับไม่ถ้วน และยังรวมถึงคอลเลกชั่นแอ็กเซสเซอรี่ด้วย ดังเช่นใน Serpenti คอลเลกชั่นล่าสุด ทางแบรนด์ลักชัวรี่แห่งกรุงโรมได้เชิญดีไซเนอร์ชาวญี่ปุ่น Yoon Ahn แห่งแบรนด์ Ambush มาช่วยออกแบบกระเป๋าเสียใหม่ผ่านการคอลแลบสุดพิเศษ Serpenti Through The Eyes of Ambush 

ดีไซเนอร์สาวนำแรงบันดาลใจมาจาก Tree Pythons of South East Asia มาใช้ในการออกแบบกระเป๋าสะพาย กระเป๋าสตางค์ และกำไล ทั้งยังได้ Bella Hadid, Ellen Rosa และ Xiao Wen มาร่วมแสดงในแคมเปญด้วย

ที่ว่าได้แรงบันดาลใจมาจาก Tree Pythons of South East Asia เป็นเพราะอะไรคะ 

“เพราะบุคลิก สีสัน และการเคลื่อนไหวของมันค่ะ. ฉันคิดว่ามันเหมาะที่จะเป็นมิวส์ของกระเป๋ษ Serpenti”

ทำไมคุณถึงเลือกนำเสนอด้านที่ก๋ากั่น ขี้เล่นของงู ซึ่งตรงข้ามกับคุณสมบัติอื่นๆที่เกี่ยวกับงู (อย่างความน่าเกรงขาม อันตราย) 

“จริงๆ ฉันก็กลัวงูเหมือนกนันนะ ฉันก็เลยคิดว่าน่าจะนำเสนอด้านที่สวยงามดีกว่า และทำให้มันเข้าถึงได้ง่าย และดูมีชีวิตชีวาด้วย” 

ดูเหมือนคำว่า versatility จึงเป็นคีย์หลักในกระเป๋าคอลเลกชั่นนี้ 

“เราสามารถเปลี่ยนจากลุคกลางวันที่จับคู่กับสนีกเกอร์ไปลุคกลางคืนได้ด้วยการถอดสายสะพายออก  แล้วก็ใช้กระเป๋าเสริมความโดดเด่นให้กับลุคก็ได้เหมือนเป็นจิวเวลรี่ ฉันคิดว่าใครๆ ก็ใช้ได้” 

ทำไมเลือกใช้เฉดเสีสดแบบอัญมณีหรือสีป็อปๆ ทำไมความโดดเด่นถึงน่าดึงดูด 

“มันเป็นสีที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Three Pythons ค่ะ ตอนแรกที่เห็นยังคิดว่าเป็นงูปลอมหรือเปล่า แต่ก็น่าทึ่งที่ได้รู้ว่าเฉดสีโทนนี้มีอยู่ในป่าลึกด้วย” 

คุณมองว่างูเป็นตัวแทนความสง่างามและเสน่ห์ลึกลับของ Bvlgari อย่างไรคะ 

“ฉันว่า Bvlgari ทำหน้าที่ตีความดีไซน์รูปงูออกมาได้อย่างน่าทึ่งมาโดยตลอดค่ะ ไม่ว่าจะในรูปแบบจิวเวลรี่หรือแหวน”

แล้วการได้มาออกแบบให้ Bvlgari สนุกอย่างไรคะ ดูเหมือนว่าสไตล์ของแบรนด์ Ambush กับ Bvlgari จะแตกต่างกันมากอยู่

“ฉันเองก็ไม่ค่อยได้ออกแบบกระเป๋ามามากเท่าไหร่ เพราะฉะนั้นจึงถือเป็นประสบการณ์ใหม่ แต่ผสมผสานคอนเซ็ปต์เข้ากับฟังก์ชั่นมันก็คล้ายๆ กับการออกแบบจิวเวลรี่อยู่แล้ว การได้ไปชมโรงงานผลิตกระเป๋าของ Bvlgari ก็น่าตื่นตื่นใจที่สุด อีกทั้งการได้เห็นช่างฝีมือทำงานอย่างแม่นยำ ฉันว่ากรคอลแลบกันไม่ได้หมายถึงว่าเราต้องยอมลดึความต่าง แต่เป็นการดึงเอาส่วนที่ดีที่สุดของแต่ละฝ่ายออกมากมากว่า เราต่างก็มีจุดยืนของเราเอง เพราะฉะนั้น ฉันก็เลยอยากเห็นว่าเราจะไปได้ไกลแค่ไหนหากสร้างสรรค์งานร่วมกัน”

แล้วการที่คุณใช้ชีวิตอยู่ที่โตเกียว สร้างแบรนด์ Ambush มีอิทธิพลต่อคอลเลกชั่นนี้ไหม

“งานที่ฉันทำล้วนมาจากตัวฉัน ถึงจะเป็นซิตี้เกิร์ล แต่ฉันก็ยินดีที่ได้เรียนรู้เกี่ยวกับงูและธรรมชาติที่สวยงามมากขึ้น” 

Other Articles