Friday, October 30, 2020

5 คำถามที่คุณจะได้รู้จัก ‘กลัฟ คณาวุฒิ’ มากยิ่งขึ้น

นานๆ ที ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์จะมีผู้ชายมาขึ้นปกสักครั้ง เพราะฉะนั้นย่อมรับประกันความพิเศษได้เลย และ ณ โมเมนต์นี้ก็ต้องยกให้กับนักแสดงหนุ่ม กลัฟ-คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์ กับปกฉบับสิงหาคมที่ทั้งฮ็อตและคูลในเวลาเดียวกัน ทีมงานจึงได้เนรมิตบรรยากาศการเดินทางโดยจำลองยกภูเขาน้ำแข็งมาไว้ในสตูดิโอให้หนุ่มฮ็อตรู้สึกเหมือนได้มาพักผ่อนจิบกาแฟเย็นสบายๆ ในช่วงหน้าร้อน พร้อมไม่ลืมชวนนักแสดงหนุ่มวัย 22 มานั่งพูดคุยถึงมุมมองความคิดหลากแง่มุม

  • ถ้าแสดงหนังฮอลลีวูดได้หนึ่งเรื่อง ?

“อยากเล่นเป็นโจ๊กเกอร์ครับ เคยได้ยินมาว่าคนที่เคยได้แสดงถึงขั้นว่าอยากฆ่าตัวตาย ผมก็ไม่เข้าใจว่ามันต้องขนาดไหนจนรู้สึกถึงขั้นนั้น จนได้ดูวาคีน ฟีนิกซ์เล่น คิดว่าเขาถ่ายทอดออกมาจนเราเชื่อได้ เราก็อยากลองสักครั้ง ตอนเล่นเป็นไทป์ก็ว่าเครียดแล้วนะ ถ้าเป็นโจ๊กเกอร์อาจจะเป็นบ้าไปเลยก็ได้ครับ”

  • ถ้าจะต้องเขียนหนังสือเกี่ยวกับตัวเอง จะเริ่มเรื่องว่า…..?

“คงจะเล่าตั้งแต่เกิด อาจจะเริ่มที่ชื่อ เราเป็นใคร มาจากไหน ตอนเด็กผมก็ซนมาก ได้แผลเกือบทุกวันเลย (แล้วชื่อว่า กลัฟ/Gulf แต่แรกเลยไหม?) ตอนแรกชื่อ Gup ครับ มาจากชื่อของบริษัทพ่อ Great Union Product แต่มันไม่มีความหมาย โตขึ้นก็เลยสะกดใหม่”

  • ความสามารถที่ไม่มีประโยชน์แต่ทำให้เราพิเศษ

“ห่อลิ้นครับ (แลบลิ้นแล้วหัวเราะ) ไม่มีประโยชน์”

  • ถ้าอากาศร้อน มีวิธีดับร้อนและทำให้ตัวเองสดชื่นอย่างไร?

“อย่างแรกเลยก็ต้องอาบน้ำ อย่างที่สองก็คือจิบเครื่องดื่มเย็นๆ อย่างกาแฟ แบบง่ายๆ เวลาอยู่บ้านก็ทำเองได้ครับ”

  • ถ้าจะถือโอกาสในช่วงนี้เริ่มต้นทำอะไรใหม่ๆ สักอย่าง…?

“ผมอยากเล่นกีตาร์จริงๆ จังๆ เพราะเคยเห็นคนเล่นกีตาร์แล้วรู้สึกว่าเท่ดีครับ”

ทั้งหมดนี้พร้อมให้แฟนๆได้ติดตามกับทุกเรื่องราวอีกมากมายของ ‘กลัฟ คณาวุฒิ’ ในนิตยสาร ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ เดือนสิงหาฯ 2020


Other Articles

คีย์ลุคเด่นจาก Sirivannavari Autumn/ Winter 2020

ซุปเปอร์โมเดล / สีนีออน / วัฒนธรรมป๊อป  นิยามแฟชั่นกลิ่นอาย 90s ที่รุ่งเรืองไปด้วยค่านิยมของคำว่า Power Dressing คือจุดตั้งต้นที่มาของ ‘French Flair’ คอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2020 จาก Sirivannavari  ภาพของหญิงสาวทรงพลังในเสื้อโค้ตผ้าทวีตที่ตกแต่งด้วยโซ่ทองตลอดลำแขนเสื้อ สวมรองเท้าบูตหุ้มข้อส้นตึกคู่หรู(Wedge Ankle Boots) เดินอยู่บนถนนในจัตุรัสปลาส ว็องโดม (Place Vendôme) พร้อมกับเพื่อนสาวสุดเฉี่ยวสวมเสื้อเคปแจ็คเก็ตผ้าทวีตทับกางเกงไบเกอร์สีขาว และรองเท้าส้นเข็มสีเหลืองนีออน กำลังมุ่งหน้าไปยังบาร์ของโรงแรมริทซ์ปารีส (Ritz Paris) คือภาพที่องค์ดีไซเนอร์ทรงถ่ายทอดออกมาในคอลเลคชั่นทรงออกแบบล่าสุดนี้  ซึ่งเป็นคอลเลคชั่นที่ต้องการให้อิสระกับหญิงสาวได้แสดงถึงสไตล์ของตัวเองได้อย่างไร้ขีดจำกัด และสนุกกับการมิกซ์แมตช์และการทำสไตลิ่งสำหรับฤดูหนาว ที่ดูสวยสง่าและโรแมนติก โดยเน้นสไตล์ของเสื้อที่ดูอบอุ่นและโครงเสื้อแบบเฟมินีน/แมสคิวลีน (Feminine/Masculine) อยู่ภายใต้สีเอิร์ธโทน ที่แต่งแต้มด้วยสีสันบาดตาอย่างสีชมพูนีออน สีเขียวนีออน และสีเหลืองนีออน 

Kimpton Maa-Lai Bangkok ความหรูหราตระการตาแห่งใหม่

ถ้านึกถึงโรงแรมที่มีความสดใหม่ ชื่อแรกที่เข้ามาในหัวโดยไม่ต้องใช้เวลาคิดนานก็คือ Kimpton Maa-Lai Bangkok ทุกองค์ประกอบที่หลอมรวมเป็นโรงแรมย่านหลังสวนใจกลางเมืองกรุงเทพฯ แห่งนี้ มอบทั้งความสะดวกสบาย บริการที่เป็นเลิศ และความร่มรื่นพร้อมวิวสวยหายาก ด้วยว่าอยู่ใกล้กับพื้นที่สีเขียวอย่างสวนลุมพินีนั่นเอง ความเก๋ของชื่อที่จดจำง่ายได้แรงบันดาลใจมาจากคำว่า ‘พวงมาลัย’...

ก๋ากั่นแบบ Rihanna ด้วยแว่นใหม่จาก Fenty

จะสิ้นปีแล้วก็ถึงเวลาทำคอนเทนต์ช่วงหน้าหนาว ซึ่งปกติแล้วก็คงจะเป็นการถ่ายรูปช่วงเวลาแห่งความสุขหรือกับกิจกรรมที่หาทำได้เฉพาะช่วงหน้าหนาว อย่าง สกีหรือสโนว์บอร์ดที่สาวสายแฟ(ชั่น)จะต้องไม่หยุดอยู่นิ่ง หาไอเทมจำเป็นอย่างชุดสีโดดเด่นและแว่นกันแดดแสนเก๋มาประชันกันตามโซเชียล แต่น่าเสียดายที่ปีนี้สาว ๆ คงต้องเก็บชุดทำกิจกรรมเหล่านี้ไว้ก่อนเพราะยังไม่สามารถเดินทางได้ เหลือเพียงแว่นกันแดดสุดเก๋ที่ยังพอช่วยให้การแต่งตัวไม่น่าเบื่อ โดยเฉพาะแว่นกันแดดอันงามล่าสุดจาก Fenty ที่แม่ริริ ริฮานนา ปล่อยออกมาในคอลเล็กชั่น 10-20 (ตุลาคม-2020)   Inside StoryBlockt...