Friday, July 10, 2020

Cartier คว้าตัว Rami Malek และ Jackson Wang มาเป็นหนึ่งในตัวแทนของ Pasha de Cartier

คอลเลกชั่น Pasha de Cartier นั้นสร้างสรรค์ในปีค.ศ. 1985 ทว่าได้แรงบันดาลใจจากนาฬิกาในปีค.ศ. 1935 ซึ่งหลุยส์ คาร์เทียร์ออกแบบให้กับสมาชิกองค์หนึ่งของราชวงศ์มาร์ราเคชและยังได้ชื่อว่าเป็นนาฬิกากันน้ำเรือนแรกของคาร์เทียร์ด้วย 

มองเผินๆ คุณอาจจะคิดว่าเป็นนาฬิกาเรือนกลมปกติ แต่สิ่งที่สร้างเอกลักษณ์ให้ผลงานรุ่นนี้ก็คือ การดีไซน์เส้นรางนาทีเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมวางอยู่ในหน้าปัดกลม การใช้ตัวเลขอารบิกขนาดใหญ่เพียงสี่ตัวและเส้นสลักแบ่งพื้นที่แทนหมุดชั่วโมง ต้องบอกว่าเป็นการนำเส้นสายกราฟิกมาใช้ได้อย่างโดดเด่น สร้างความแตกต่างจากดีไซน์โค้ดแบบคลาสสิกของนาฬิกาเรือนกลมทั่วไป และยังตั้งใจออกแบบมาให้เป็นนาฬิกายูนิเซ็กซ์ด้วย 

ในผลงานประจำปี 2020 นี้ คาร์เทียร์ได้สร้างสรรค์ผลงานรุ่นใหม่ โดยทุกเอกลักษณ์ยังคงได้รับการรักษาไว้ แต่เพิ่มเติมรายละเอียด อย่างเช่นเม็ดมะยมแบบ chain crown ประดับบลูสปิเนลหรือแซฟไฟร์ (สามารถสลักอักษรย่อบริเวณใต้ chain ได้ด้วย) อีกทั้งออกแบบให้ถอดเปลี่ยนสายรัดข้อมือได้ รวมถึงสายรัดข้อมือเหล็ก ตัวข้อต่อยังมีระบบ SmartLink เอาไว้ถอดหรือเพิ่มข้อต่อตามระดับความยาวของสายที่ต้องการได้ นอกจากนี้ฝาหลังยังเผยให้เห็นการทำงานของกลไกอัตโนมัติ 1847 MC พร้อมกำลังลานสำรอง 40 ชั่วโมง

และเพื่อเปิดตัว Pasha de Cartier ล่าสุด ทางคาร์เทียร์ได้คัดเลือกนักแสดงและนักร้องมาเป็นตัวแทนบอกเล่าเรื่องราวของคอลเลกชั่นที่ก้าวล้ำนี้ “แอมบาสเดอร์เหล่านี้ต่างประสบความสำเร็จด้วยความแตกต่าง ความคิดสร้างสรรค์​ความสามารถหลากหลาย และอัธยาศัย” อาร์โนด์ คาร์เรซ​ International Marketing and Communications Director of Cartier International กล่าว โดยเหล่าแอมบาสเดอร์นั้นประกอบไปด้วยตัวท็อปอย่าง Rami Malek,Troye Sivan, Willow Smith, Maisie Williams และ Jackson Wang

คอลเลกชั่นนี้จะเริ่มวางจำหน่ายที่ประเทศจีนนับตั้งแต่ 1 กรกฎาคม และทั่วโลกนับตั้งแต่ 4 กันยายน 

Other Articles

Aventurine วัสดุยอดนิยมบนหน้าปัดนาฬิกา

VAN CLEEF & ARPELSนาฬิการุ่น Lady Arpels Planétarium ตัวเรือนไวท์โกลด์ขนาด 38 มม. ประดับเพชร เทอร์ควอยซ์ อาเวนเจอรีน และมาเธอร์ออฟเพิร์ล ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติ แสดงตำแหน่งของดาวพุธ ดาวศุกร์ โลก และดวงจันทร์ 

Alexandre Vauthier กับกูตูร์ผสม Easy To Wear

ในช่วง Haute Couture Online ซึ่งเป็นการนำเสนอคอลเลกชั่น Autumn-Winter 2020 ในรูปแบบดิจิตัลเป็นครั้งแรก Alexandre Vauthier ได้นำเสนอคอลเลกชั่นชั้นสูงที่เน้คัตติ้งสุดเนี้ยบและสกิลล์งานคราฟต์ชั้นสูง และดูสวมใส่ง่าย และที่สำคัญยังเต็มเปี่ยมด้วยเสน่ห์แบบเฟมินีนและมัสคิวลีน นอกจากลุคแจ๊กเก็ตทักซิโด้ผ้าควิลต์และแจ็กเก็ตโบเรโลสไตล์มาทาดอร์แล้ว ส่วนใหญ่เป็นลุคกระโปรง...

ชาร์ลิซ เธอรอน กับการต่อสู้ในสไตล์ที่แตกต่าง ในภาพยนตร์ The Old Guard

ชีวิตอมตะของทหารรับจ้าง กับภารกิจเร่งด่วนที่ทำให้ความสามารถไม่ธรรมดาของ The Old Guard กำลังจะถูกเปิดเผย...... https://www.youtube.com/watch?v=8UcxFHIDMTM ก่อนที่แฟนๆ Netflix จะเตรียมรับชม "ดิ โอลด์...