Friday, October 30, 2020

CHANEL 19 It Bag ใบใหม่ที่ไม่ว่าใครก็อยากครอบครอง

หลังจากเปิดตัวครั้งแรกบนรันเวย์แฟชั่นเรดี้ทูแวร์ คอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูใบหนาว 2019/20 กระเป๋า CHANEL 19 ก็กลายเป็นที่กล่าวขวัญถึงในกลุ่มคนแฟชั่น  โดยเลข 19 ในชื่อรุ่นนั้นมาจากปีที่กำเนิดกระเป๋า  ทั้งยังเชื่อมโยงกับปี 1955 ซึ่งเป็นปีเกิดของกระเป๋าคลาสสิกไอคอนิกรุ่น 2.55 และยังตรงกับวันเกิดของ

มาดมัวแซล ชาเนลด้วย 

CHANEL 19 คือผลงานการออกแบบร่วมกันระหว่างคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ และวิร์จินี วิยาร์ด ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์คนปัจจุบัน โดยนำแรงบันดาลใจจากกระเป๋าไอคอนนิก 2.55 มาทวิสต์ใหม่   ดีไซน์ของกระเป๋าเป็นทรงสี่เหลี่ยมพร้อมฝาปิด ผลิตจากผ้าทวีดหรือหนังเย็บกดลายควิลต์ขนาดใหญ่ มาพร้อมสายสะพายโซ่เพื่อความคล่องตัว ผลิตจากโลหะเฉดสีสีเงินและสีทอง (หรือสีทองแมตต์กับรูธีเนียม) ในเส้นเดียวและร้อยแทรกด้วยหนัง  และยังมีสายโซ่ไว้สำหรับถือด้วย และที่ขาดไม่ได้ก็คือตะขอตัว C ไขว้ขนาดใหญ่ที่เห็นเมื่อไหร่ก็จำได้ว่าเป็นชาเนล 

นับจากเปิดตัวครั้งแรก CHANEL ก็ทยอยนำเสนอ CHANEL 19 ด้วยวัสดุที่หลากหลายในฤดูกาลต่อๆ มา เช่น การปักเลื่อม ผ้าถัก เป็นต้น กล่าวได้ว่า CHANEL 19 คือกระเป๋าอีกรุ่นที่ขึ้นแท่นผลงานไร้กาลเวลา เข้ากับลุคได้ตั้งแต่เช้าจรดค่ำด้วยดีไซน์ที่ลงตัว จากการนำเอาสปิริตของชาเนลมาตีความใหม่ได้อย่างร่วมสมัยจริงๆ 

Photographer: NAPAT GUNKHAM

Stylist: MILE SUPAKASEM

Models: Varitsara Yu, Mashannoad Suwannamas, Dana Slosar, Chacha Matcha Mosimann, Frederick Phitchayut Mueller

Makeup: Wallaya Tipvannaporn, Kwankhao Sumalee

Hair: Banjaporn Kampab, Harit Punyaaiy

Stylist Assistants: Natthapong Soponwiroj, Nalinee Thoeshong, Nutsinee Lektrakulchai 

Photographer Assistants: Natthasak Supphapholsiri, Komgrit Ninchai, Warakorn Nakjiam

Other Articles

คีย์ลุคเด่นจาก Sirivannavari Autumn/ Winter 2020

ซุปเปอร์โมเดล / สีนีออน / วัฒนธรรมป๊อป  นิยามแฟชั่นกลิ่นอาย 90s ที่รุ่งเรืองไปด้วยค่านิยมของคำว่า Power Dressing คือจุดตั้งต้นที่มาของ ‘French Flair’ คอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2020 จาก Sirivannavari  ภาพของหญิงสาวทรงพลังในเสื้อโค้ตผ้าทวีตที่ตกแต่งด้วยโซ่ทองตลอดลำแขนเสื้อ สวมรองเท้าบูตหุ้มข้อส้นตึกคู่หรู(Wedge Ankle Boots) เดินอยู่บนถนนในจัตุรัสปลาส ว็องโดม (Place Vendôme) พร้อมกับเพื่อนสาวสุดเฉี่ยวสวมเสื้อเคปแจ็คเก็ตผ้าทวีตทับกางเกงไบเกอร์สีขาว และรองเท้าส้นเข็มสีเหลืองนีออน กำลังมุ่งหน้าไปยังบาร์ของโรงแรมริทซ์ปารีส (Ritz Paris) คือภาพที่องค์ดีไซเนอร์ทรงถ่ายทอดออกมาในคอลเลคชั่นทรงออกแบบล่าสุดนี้  ซึ่งเป็นคอลเลคชั่นที่ต้องการให้อิสระกับหญิงสาวได้แสดงถึงสไตล์ของตัวเองได้อย่างไร้ขีดจำกัด และสนุกกับการมิกซ์แมตช์และการทำสไตลิ่งสำหรับฤดูหนาว ที่ดูสวยสง่าและโรแมนติก โดยเน้นสไตล์ของเสื้อที่ดูอบอุ่นและโครงเสื้อแบบเฟมินีน/แมสคิวลีน (Feminine/Masculine) อยู่ภายใต้สีเอิร์ธโทน ที่แต่งแต้มด้วยสีสันบาดตาอย่างสีชมพูนีออน สีเขียวนีออน และสีเหลืองนีออน 

Kimpton Maa-Lai Bangkok ความหรูหราตระการตาแห่งใหม่

ถ้านึกถึงโรงแรมที่มีความสดใหม่ ชื่อแรกที่เข้ามาในหัวโดยไม่ต้องใช้เวลาคิดนานก็คือ Kimpton Maa-Lai Bangkok ทุกองค์ประกอบที่หลอมรวมเป็นโรงแรมย่านหลังสวนใจกลางเมืองกรุงเทพฯ แห่งนี้ มอบทั้งความสะดวกสบาย บริการที่เป็นเลิศ และความร่มรื่นพร้อมวิวสวยหายาก ด้วยว่าอยู่ใกล้กับพื้นที่สีเขียวอย่างสวนลุมพินีนั่นเอง ความเก๋ของชื่อที่จดจำง่ายได้แรงบันดาลใจมาจากคำว่า ‘พวงมาลัย’...

ก๋ากั่นแบบ Rihanna ด้วยแว่นใหม่จาก Fenty

จะสิ้นปีแล้วก็ถึงเวลาทำคอนเทนต์ช่วงหน้าหนาว ซึ่งปกติแล้วก็คงจะเป็นการถ่ายรูปช่วงเวลาแห่งความสุขหรือกับกิจกรรมที่หาทำได้เฉพาะช่วงหน้าหนาว อย่าง สกีหรือสโนว์บอร์ดที่สาวสายแฟ(ชั่น)จะต้องไม่หยุดอยู่นิ่ง หาไอเทมจำเป็นอย่างชุดสีโดดเด่นและแว่นกันแดดแสนเก๋มาประชันกันตามโซเชียล แต่น่าเสียดายที่ปีนี้สาว ๆ คงต้องเก็บชุดทำกิจกรรมเหล่านี้ไว้ก่อนเพราะยังไม่สามารถเดินทางได้ เหลือเพียงแว่นกันแดดสุดเก๋ที่ยังพอช่วยให้การแต่งตัวไม่น่าเบื่อ โดยเฉพาะแว่นกันแดดอันงามล่าสุดจาก Fenty ที่แม่ริริ ริฮานนา ปล่อยออกมาในคอลเล็กชั่น 10-20 (ตุลาคม-2020)   Inside StoryBlockt...