Sunday, March 26, 2023

L’Officiel Check-In : Vitra Showroom

Be Inspired in the new normal : ปรับบ้านมุมโปรดให้กลายเป็นพื้นที่ทำงานรับไลฟ์สไตล์นิว นอร์มอล กับเฟอร์นิเจอร์มากไอเดียจาก Vitra

จะดีแค่ไหน….หากทุกมุมในบ้านสามารถตอบโจทย์กับวิถีชีวิต นิว นอร์มอล ในวันนี้ ซึ่งไม่ว่าจะต้องทำงานอยู่บ้าน หรือเอกเขนกพักผ่อน นั่งถ่ายรูปลงโซเชียล มีเดีย ก็ล้วนตอบโจทย์การใช้ชีวิตอย่างมีดีไซน์ที่คนยุคนี้ต่างมองหา และหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่จะมาปรับเปลี่ยนบ้านมุมเดิมให้เพิ่มเติมด้วยแรงบันดาลใจ อาจเริ่มต้นง่ายๆจากการเลือก ‘เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ระดับโลก’ ซึ่งมาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานให้ปรับใช้ทำกิจกรรมได้หลากหลาย ถือได้ว่าเป็นอีกส่วนสำคัญที่จะมาเติมเต็มไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้ได้เป็นอย่างดี

และเพื่อตอบรับกับไลฟ์สไตล์นิว นอร์มอล ที่กำลังเป็นเทรนด์ในเวลานี้ ล่าสุด นอร์ส รีพับบลิค จึงถือโอกาสเปิดตัวโชว์รูม Vitra (วิทร้า) แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ระดับตำนานจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ผลงานการออกแบบจากดีไซเนอร์ที่มีชื่อเสียงตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ซึ่งซ่อนตัวอยู่ในบ้าน ณ นอร์ส รีพับบลิค ไลฟ์ สเปซ โซลูชั่น ซอยสมคิด

“Vitra เป็นแบรนด์ดังระดับตำนานที่ได้ความนิยมและมียอดขายสูงสุดในยุโรป ด้วยดีไซน์ที่มาพร้อมกับคุณภาพและเทคนิคการผลิตขั้นสูง โดยเป็นผลงานโมเดิร์นดีไซน์ที่มีอิทธิพลต่อชีวิตประจำวันของคนร่วมสมัย มีการคิดค้นพัฒนาผลิตภัณฑ์ทั้งในด้านเทคโนโลยีควบคู่ไปกับงานฝีมือ ทำให้แบรนด์นี้ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายทั้งในระดับครัวเรือนไปจนถึงพื้นที่ส่วนกลางของโปรเจคยักษ์ใหญ่ระดับประเทศ ทาง นอร์ส รีพับบลิค จึงเชื่อมั่นว่า Vitra จะเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เข้ามาเติมเต็มไลฟ์สไตล์คนทำงานยุคนี้ที่กำลังมองหาหรืออยากปรับเปลี่ยนมุมที่นั่งทำงานประจำ ให้มีกำลังใจทำงานได้ตลอดทั้งวัน”

– วีกฤษฏิ์ พลาฤทธิ์ –

โชว์รูม Vitra กินพื้นที่บนชั้น 2 กว้างกว่า 230 ตารางเมตร อันเป็นที่ตั้งของออฟฟิศ นอร์ส รีพับบลิค ในซอยสมคิด สะท้อนตัวตนของแบรนด์ผ่านการตกแต่งภายใต้คอนเซ็ปต์ Live Office ที่แตกต่างไปจากโชว์รูมเฟอร์นิเจอร์ทั่วไป เพื่อให้เป็นพื้นที่ที่เป็นจุดเริ่มต้นของแรงบันดาลใจและความคิดสร้างสรรค์ โดยพื้นที่ทั้งหมดถูกจัดวางด้วยเฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้าน พรีเซ็นต์ความเป็น Vitra ผสมผสานกันอย่างกลมกลืน

ภายในโชว์รูม นอกจากเฟอร์นิเจอร์ชิ้นงานคลาสสิกของ Vitra ที่ทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดี มีเก้าอี้ระดับตำนาน อย่าง Standard Chair ดีไซน์เรียบง่าย คลาสสิก ออกแบบโดยสถาปนิกชาวฝรั่งเศส Jean Prouvé (ฌอง พูร์เว่) ตั้งแต่ปี 1934 หรือจะเป็นเก้าอี้ Panton Chair (เก้าอี้แพนตัน) ที่ออกแบบโดย Verner Panton (เวอร์เนอร์ แพนตัน) ดีไซเนอร์ชาวเดนมาร์กผู้บุกเบิกการออกแบบเก้าอี้จากวัสดุพลาสติกแบบไร้รอยต่อ ตั้งแต่ปี 1960 ก็ปรับให้เข้ากับพื้นที่นั่งเล่นและพื้นที่ทำงานที่หลากหลาย และยังมีชิ้นงานร่วมสมัยของนักออกแบบคนดังอย่าง Ronan and Erwan Bouroullec (โรนัน และ เออร์วาน บูรูลเลค), Hella Jongerius (เฮลลา จองเกอเรียส), Jasper Morrison (แจสเปอร์ มอร์ริสัน) และ Konstantin Grcic (คอนสแตนติน เกรอชิก) ซึ่งล้วนสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้ได้เป็นอย่างดี

ทั้งหมดนี้ พร้อมเปิดต้อนรับให้คนรักงานดีไซน์ มาสัมผัสเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านดีไซน์ระดับโลก ได้แล้ววันนี้ที่โชว์รูม Vitra ซอยสมคิด

Other Articles