Saturday, August 8, 2020

อุ่นเครื่องแฟชั่นโชว์จากกล่อง!ที่มาเติมเต็มประสบการณ์ระดับวีไอพี จาก LOEWE

มิติใหม่! ของการนำเสนอแรงบันดาลใจจากคอลเลกชั่นบนรันเวย์ผ่านกล่องสุดอัศจรรย์ ที่ ‘โจนาธาน แอนเดอร์สัน’ บอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาอย่างละเอียดยิบ ก่อนเตรียมนับถอยหลังรอชมผลงานจริงผ่านไลฟ์สตรีม ในวันที่ 12 กรกฎาคม ที่จะถึงนี้

เมื่อการจัดแสดง แฟชั่นโชว์ กลายเป็นเรื่องที่ต้องเว้นระยะห่างไปสักพัก แล้วจะมีกลวิธีใดล่ะ? ที่สามารถมอบประสบการณ์แฟชั่น เทียบเท่าการนั่งชมคอลเลกชั่นติดขอบรันเวย์ ……..

โจทย์สุดท้าทายดังกล่าว คงตกตะกอนถึง ‘โจนาธาน แอนเดอร์สัน’ คิดหากลวิธีสุดสร้างสรรค์ในการนำเสนอคอลเลกชั่นต้อนรับซัมเมอร์ 2021 สำหรับ เมนส์แวร์ และ รีสอร์ต คอลเลกชั่น 2021 สำหรับคุณสุภาพสตรี ที่เป็นมากกว่าการนั่งชมพร้อมกันผ่านหน้าจอ รอดูไลฟ์สตรีมในโซเชียล มีเดีย เหมือนกับแบรนด์ต่างๆที่แล้วมา กลายเป็นจุดเริ่มต้นให้ครีเอทีฟ ไดเรกเตอร์ ผู้ไม่เดินตามรอยใครจาก Loewe ตั้งใจส่งต่อข้อความถึง เอดิเตอร์แถวหน้า สู่ที่มาของแนวคิด Show in The Box

กล่องผ้าแคนวาสสุดอัศจรรย์ (ขนาด กว้าง 5.5 สูง12.2 ยาว 15.5 นิ้ว) ที่เปรียบเสมือน ‘หีบซ่อนแรงบันดาลใจ’ ซึ่งเก็บรวบรวมทุกรายละเอียดจากคอลเลกชั่นในโชว์โลเอเว่ ฤดูกาลล่าสุด ตั้งแต่

 • สมุดพิมพ์ข้อความที่กล่าวอ้างอิงถึงแรงบันดาลใจของคอลเลกชั่น อันประกอบไปด้วยรูปวาด และภาพถ่ายจากศิลปินหลากหลายท่าน จากหลายยุคสมัย
 • ตัวอย่างคีย์ลุค (ชาย 10 และหญิง 7) และกระเป๋าใบเด่น (ชาย 2 หญิง 5) ที่นำเสนอในรูปแบบกล่องประกอบได้ โดยสามารถเห็นเสื้อผ้าได้ทั้ง 3 มิติ ทั้งซ้าย-ขวา หน้า-หลัง และด้านบน เสมือนรับชมเสื้อผ้าบนหุ่นจำลองในโชว์รูม
 • สมุดภาพ จำนวน 134 หน้าที่รวบรวมลุคทั้งหมดจาก คอลเลกชั่นผู้ชายฤดูกาล Spring/Summer 2021 และคอลเลกชั่นผู้หญิง Pre Collection 2021
 • รองเท้าคู่เด่นจากทั้งคอลเลกชั่นผู้ชาย และผู้หญิงถูกนำเสนอในรูปแบบของโปสการ์ด ทั้งหมด 10 สไตล์
 • แว่นตาจำลอง 3 สไตล์จากคอลเลกชั่นผู้ชายที่ออกแบบมาให้ท่านได้สามารถลองส่วมใส่ได้
 • การ์ดสี – นำเสนอโทนสีหลักจากทั่งคอลเลกชั่นชาย และหญิง
 • การ์ดสิ่งทอ –ให้สัมผัสวัสดุจริงที่ใช้ในคอลเลกชั่นนี้ โดยแบ่งเป็น ชาย และหญิงไม่ว่าจะเป็น ผ้าผ้าคอตตอนเนื้อบางผลิตในประเทศญี่ปุ่น ไล่เฉดสีดำ-เหลือง-ฟ้า / ผ้าแจ๊กการ์ดทอลาย / หนังคราฟ์สกินนสี Honey สีใหม่ล่าสุดประจำฤดูกาล
 • Leather Top หนังลูกวัวที่สานขึ้นโดยอาร์ติสาน จากโลเอเว่ ซึ่งถูกใช้เป็นวัสดุในการทำเครื่องหนังในคอลเลกชั่นนี้
 • แพทเทิร์นของเสื้อผู้ชาย ส่วนหนึ่งจากคอลเลกชั่น SS21 โดยสามารถดาว์นโหลดออนไลน์ได้ทาง loewe.com/SS21pattern (ซึ่งท่านสามารถสร้างชิ้นงานเสมือนคอลเลกชั่นขึ้นได้ด้วตัวท่านเอง)
 • แผ่นไวนิลที่รวบรวมเอาเพลงประกอบโชว์ในครั้งนี้ ด้วยการร่วมมือกับ Dr James Fox
 • ภาพป๊อป อัพ แบบสามิติ นำเสนอพื้นที่จัดแสดงโชว์ในครั้งนี้ ซึ่งท่านสามารถนำหุ่นจำลงเข้ามาเป็นองค์ประกอบเพื่ออรรธรสในการจินตนาการถึงโชว์ในครั้งนี้อีกด้วย
 • รูปพอร์ทเทรตแบบเงา ของเหล่าทีมงาน ช่างฝืมือ ช่างตัดเย็บ ตลอดผู้มีส่วนร่วมในการรังสรรค์คอลเลกชั่นของโลเอเว่ในครั้งนี้ โดยรายชื่อของเขาเหล่านี้ถูกพิมพ์ลงบนซองกระดาษไขที่บรรจุภาพพอร์ทเทรตของพวกเขา

ทั้งหมดนี้ เพื่อมอบอีกประสบการณ์สุดสร้างสรรค์ของการนำเสนอคอลเลกชั่นอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เสมือนเป็นการอุ่นเครื่องจริงก่อนรอชมไลฟ์สตรีมพร้อมกัน ในวันอาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม เวลา 8โมงเช้า ตามเวลาในไทย ซึ่งงานนี้ โลเอเว่จะเตรียมเนื้อหา นำการเสนอเรื่องราวที่เกี่ยวเนื่องกับคอลเลกชั่นดังกล่าวตลอด 24 ชม. ไปจนถึง 8โมงเช้าของวันจันทร์ ไลฟ์สตรีมพร้อมกันทั่วโลกบนช่องทางอินสตราแกรมและ loewe.com

โดยมีเหล่าช่างฝีมือ ไปจนถึงศิลปินผู้ที่มีส่วนร่วมในการรังสรรค์ผลงานถ่ายทอดเรื่องราวและแรงบันดาลใจ และเทคนิคพิเศษที่ใช้ในคอลเลกชั่น พร้อมด้วย โจนาธาน แอนเดอร์สัน ที่จะพาทุกคนไปชมคอลเลคชั่น พร้อมเจาะลึกรายละเอียดเสื้อผ้าและเครื่องหนังชิ้นเด่นประจำฤดูกาลไปพร้อมกับคุณ

ติดตามไลฟ์สตรีม LOEWE MEN SS20 และ WOMEN PRE COLLECTION 2021
ได้บนอินสตราแกรม @loewe และ loewe.com บรรดาสาวกโลเอเว่ ไม่ควรพลาด!

Other Articles

การอยู่ร่วมกับมลพิษทางใจใน Pollution By Gongkan x Naraphat Sakarthornsap

“มลพิษทางจิตใจ ที่ผู้คนสร้างด้วยคำพูดหรือผ่านการใช้สื่อสังคมออนไลน์ ก็สามารถทำร้ายเราได้ไม่แพ้มลพิษในอากาศเลย” - ก้องการ สำหรับคุณแล้ว Pollution หรือ ‘มลพิษ’ คืออะไร แต่สำหรับ กันตภณ (ก้องกาน) เมธีกุล และนรภัทร...

ค้นหาความทรงจำและความจริงของแม่ลูกใน ‘The Truth ครอบครัวตัวดี’

Writer : Peerachai Pasutan คุณมีความทรงจำร่วมกับแม่ของคุณอย่างไรบ้าง...