Thursday, December 1, 2022

ส่อง! 5 โลเคชั่นถ่ายทำ It’s Okay to Not Be Okay ปักหมุดพิกัดเที่ยวเกาหลีครั้งต่อไป

ฮอตฮิตไม่มีตก! สำหรับกระแสความแรงของ It’s Okay to Not Be Okay ซีรีส์เกาหลียอดนิยมอันดับ 1 บน Netflix ผลงานเรื่องแรกหลังออกจากกรมของนักแสดงหนุ่ม คิมซูฮยอน (รับบท มุนคังแท) ประกบคู่นักแสดงสาว ซอเยจี (รับบท โกมุนยอง) โดยผลงานการกำกับของ ปาร์คชินอู ซึ่งหลังเราได้เคยนำเสนอ 12 ลุคแฟชั่นฉบับ ‘โกมุนยอง’ นางเอกสาวซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay (EP.1-8) มาแล้ว ครั้งนี้เราจึงขอพาทุกคนไปส่องโลเคชั่นถ่ายทำสวย ๆ ในซีรีส์เรื่องนี้กันบ้าง หมดโควิด-19 นี้ จะไปเที่ยวเกาหลีที่ไหนดี ลองปักหมุดสถานที่ต่อไปนี้เป็นลิสต์ท่องเที่ยวตามรอยซีรีส์ครั้งต่อไปก็น่าสนใจเช่นกัน

1. “ร้านอาหาร” เปิดตัวนักเขียนสาว ‘โกมุนยอง’

เริ่มต้นกันที่ฉากเปิดตัวนางเอกสาว ‘โกมุนยอง’ ภายในร้านอาหารที่ตกแต่งด้วยภาพวาดสีสันสะดุดตา โดยสำหรับฉากนี้ ทีมงานถ่ายทำที่ IK Light House ร้านคาเฟ่และโชว์รูมดีไซน์เก๋ ที่ประดับประดาด้วยหลอดไฟ และมุมน่านั่งของบริษัทหลอดไฟ Ilkwang Lightings ซึ่งได้ทำการรีโนเวทจากอาคารพาณิชย์เดิมที่มีอายุมากกว่า 60 ปี และเคยเป็นคลินิกสูตินารีเวชที่ถูกทิ้งร้าง ให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง จนคว้ารางวัล Good Design Award 2019 สาขา Construction/Space Design For Commercial Use มาครอง

ที่อยู่ : 8-1 Chamoejeon-ro 174beon-gil, Dongincheon-dong, Jung-gu, Incheon, South Korea
Instagram : @ik_lighthouse

.

2. “โรงพยาบาลรื่นรมย์” กับวิวทะเลบำบัดใจ

ต่อกันที่โรงพบาลจิตเวชที่มีวิวทะเลเป็นของตัวเอง ซึ่ง ‘มุนคังแท’ พระเอกหนุ่มของเราสังกัดอยู่ โดยสำหรับสถานที่ดูแลผู้ป่วยทางจิตแห่งนี้ ทีมสร้างเลือกถ่ายทำที่ร้านกาแฟริมทะเลแห่งหนึ่งที่มีชื่อว่า SECRET BLUE ตั้งอยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือใกล้กับเมืองซกโช จังหวัดคังวอน ของเกาหลีใต้ ร้านมาในบรรยากาศชิลล์ ๆ ที่ทุกคนสามารถมองเห็นวิวทะเลและหาดทรายสีขาว พร้อมบริการเบเกอรี่และเครื่องดื่มชากาแฟให้ผู้มาเยือน ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. ในวันธรรมดา และ 7.00-18.00 น. ในวันเสาร์-อาทิตย์ เรียกว่าเป็นอีกพิกัดพักผ่อนที่น่าสนใจตามรอยมาก

ที่อยู่ : 226 Ayajin, Toseong-myeon, Goseong County, Gangwon Province
Instagram :
@secretblue_ayajin_

.

3.  “ย่านการค้า” ชวนฝันของซังแท

ต่อกันฉากถนนชวนฝันของ ‘มุนซังแท’ (รับบทโดย โอจองเซ) พี่ชายออทิสติกของพระเอก ระหว่างเดินทางไปงานแจกลายเซ็นโกมุนยอง โดยสำหรับฉากนี้ ทีมงานเลือกถ่ายทำที่ Triple Street ถนนสายช้อปปิ้งยอดนิยมในอินชอน ซึ่งถูกยกให้เป็น “ทางเดินที่สวยงามที่สุดในเกาหลี” ซึ่งที่นี่ก็ประกอบด้วยแหล่งความบันเทิงต่าง ๆ ครบครัน ทั้งคอมเพล็กซ์, สนามกีฬา, สนามหญ้า, หอดูดาว และร้านค้าต่าง ๆ มากมาย

ที่อยู่ : 33-1 Songdogwahak-ro 16-beon-gil, Songdo-dong, Yeonsu-gu, Incheon, South Korea
Instagram : @triplestreet_songdo

.

4. “คฤหาสน์” หลังโตของโกมุนยอง

ในส่วนของคฤหาสน์บรรยากาศสุดหลอนของนักเขียนสาว ‘โกมุนยอน’ และสองพี่น้อง ‘คังแทน-ซังแท’ ถูกสร้างขึ้นด้วยเทคนิค CG โดยมีแค่เพียงซุ้มประตูและส่วนหน้าของปราสาทที่ถูกจำลองขึ้นบนฉากหลังของ Cafe Sanida Coffee & Bakery ซึ่งตั้งอยู่บนเชิงเขาใกล้ชิดธรรมชาติในเมืองวอนจู จังหวัดคังวอน ทางตอนเหนือตอนกลางของเกาหลีใต้ บรรยากาศรายล้อมด้วยภูเขาสไตล์รีสอร์ท ที่มีทั้งจุดชมวิว ลานดนตรี และพื้นที่ตั้งแคมป์

ที่อยู่ : 992-12, Jusan-ri, Hojeo-myeon, Wonju-si, Gangwon-do, South Korea
Instagram : @sanidacafe

.

5. “สะพานแขวน” เดตแรกของพระนาง

ปิดท้ายกันที่ซีนโรแมนติกกุ๊กกิ๊กของ ‘มุนคังแท-โกมุนยอง’ ในตอนที่ 9 ของเรื่อง ซึ่งถ่ายทำกันที่ WonJu Sogeumsan (Mountain) Suspension Bridg สะพานแขวนชื่อดังในเกาหลีที่มีความยาว 200 เมตร และสูงจากพื้นดิน 100 เมตร จนถูกบันทึกให้เป็นสะพานแขวนข้ามภูเขาที่ยาวที่สุดในเกาหลีใต้ โดยสะพานแห่งนี้ เป็นอีกโลเคชั่นถ่ายทำในเมืองวอนจู จังหวัดคังวอน บรรยากาศโดยรอบโอบล้อมด้วยผืนป่าสีเขียว ให้ความรู้สึกโล่งปลอดโปร่ง ใครอยากอินกับความรู้สึกของคู่พระนางของเรื่องนี้ สามารถไปเยือนกันได้เลยทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ที่ 1 และ 3 ของเดือน โดยมีค่าบริการเล็ก ๆ น้อย ๆ อยู่ที่ 3,000 วอน หรือประมาณ 80 บาทเท่านั้น

ที่อยู่ : 12 Sogeumsan-gil, Jijeong-myeon, Wonju-si, Gangwon-do, South Korea


Other Articles