Saturday, August 8, 2020

เฉลิมฉลอง 10 ปี Givenchy Antigona ด้วยดีไซน์ที่อ่อนนุ่มชวนสัมผัส

ทิ้งทวนงานออกแบบจาก Clare Waight Keller ด้วยดีไซน์ใหม่ของไอคอนิก แบ็ก ระดับตำนานจาก Givenchy

แม้จะโบกมือลาจากตำแหน่งครีเอทีฟ ไดเรกเตอร์หญิงแห่งแบรนด์ Givenchy ไปอย่างน่าเสียดาย หากแต่การส่งท้ายของ Clare Waight Keller ในครั้งนี้ เธอเลือกทริบิวต์ความยิ่งใหญ่ (อย่างอ่อนนุ่ม) ให้กับงานดีไซน์ระดับตำนานของ Antigona (แอนติโกน่า) ไอคอนิก แบ็กคู่บุญที่อยู่คู่กับ จีวองชี มานานนับทศวรรษ

โดยหากกล่าวถึงความเป็นมาของ ‘แอนติโกน่า แบ็ก’ กระเป๋าหนังดีไซน์เรียบโก้ที่จีวองชี่ตั้งใช้ อุทิศความงดงามของเส้นสายสถาปัตยกรรมอันเฉียบคม ตามชื่อวีรสตรีในเทพตำนานกรีก ซึ่งถูกถ่ายทอดผ่านรูปลักษณ์กระเป๋าหนังหกเหลี่ยมตกแต่งแผ่นหนังสัญลักษณ์สามเหลี่ยมบอสตันโดดเด่นด้วยอะไหล่โลหะเนื้อเงา ที่หลอมรวมความคลาสสิกจากอดีตวันวาน ไว้กับความงดงามของสตรีเพศได้อย่างลงตัว

https://www.instagram.com/p/CB-8j1DAiha/

และสำหรับการปรับโฉมฉลองครบขวบปีที่ 10 ให้กับ ‘แอนติโกน่า แบ็ก’ ในครั้งนี้ มาพร้อมกับความนุ่มนวลของหนังสมูธ คราฟต์ สกิน เพื่อเน้นถึงอารมณ์ของความผ่อนคลายแต่ยังคงความงดงามในรุ่น Antigona Soft (แอนติโกน่า ซอฟท์) ซึ่งต่อยอดมาจากผลงานการออกแบบทิ้งทวนให้กับคอลเลกชั่น พรี ฟอลล์ 2020 ที่สร้างสรรค์โดย แคลร์ เวท เคลเลอร์

ที่ต้องการ ‘ย้ำชัดความเป็นผู้หญิงและชาย’ ด้วยรูปทรงเหมือนรังไหม ซึ่งมีความสอดคล้องกับเสื้อผ้าที่ House of Givenchy ได้เคยนิยามถึงอัตลักษณ์อันโดดเด่นด้วยดีไซน์ที่สะท้อน ความเรียบโก้ได้อย่างสง่างาม แต่ในเวงลาเดียวกันก็ต้อง ให้สัมผัสที่นุ่มนวลและดูพริ้วไหว

กลายเป็นโจทย์สำคัญที่แคลร์ใช้ตีโจทย์สำหรับ กระเป๋าแอนติโกน่า ซอฟท์ สายสะพายที่เหมือนการโอบกอดตัวกระเป๋าไว้ที่มาพร้อมกับความนำสมัย ด้วยขนาดกลางถึงใหญ่ที่ประกอบไปด้วยช่องเก็บของส่วนกลางและมาพร้อมกับการปิดด้วยซิปคู่ และยังมีช่องเล็กๆด้านในไว้เก็บของสำคัญ สายสะพายข้างที่มาพร้อมกับ Tum-Lock หูหิ้วคู่ด้านบน สายสะพายไหล่ที่สามารถถอดออกได้เพื่อความหลากหลายในการสะพาย (ถือด้วยมือ สะพายไหล่ และสะพายข้าง) ในเวอร์ชั่นของกระเป๋าขนาดที่เล็กลงมาก็ยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นที่เหมือนกับใบกลางและใหญ่ ที่สามารถใส่สิ่งของจำเป็นทุกอย่างได้อย่างสมบูรณ์

Other Articles

การอยู่ร่วมกับมลพิษทางใจใน Pollution By Gongkan x Naraphat Sakarthornsap

“มลพิษทางจิตใจ ที่ผู้คนสร้างด้วยคำพูดหรือผ่านการใช้สื่อสังคมออนไลน์ ก็สามารถทำร้ายเราได้ไม่แพ้มลพิษในอากาศเลย” - ก้องการ สำหรับคุณแล้ว Pollution หรือ ‘มลพิษ’ คืออะไร แต่สำหรับ กันตภณ (ก้องกาน) เมธีกุล และนรภัทร...

ค้นหาความทรงจำและความจริงของแม่ลูกใน ‘The Truth ครอบครัวตัวดี’

Writer : Peerachai Pasutan คุณมีความทรงจำร่วมกับแม่ของคุณอย่างไรบ้าง...