Friday, July 10, 2020

มองแฟชั่นมุมใหม่กับไลฟ์สไตล์ที่ผู้คนต่างปรับตัวเข้าสู่วิถีนิวนอร์มอล

คำบอกเล่าของเอดิเตอร์ ผ่านยุคสมัยที่ผันเปลี่ยน

การที่เราต้องกักตัวอยู่บ้านในวิกฤต Covid 19 ทำให้เรามีความเคยชินใหม่ๆ อย่างการใช้บริการสั่งและส่งอาหารแทนที่จะไปนั่งรับประทานที่ร้าน ความเคยชินกับเคอร์ฟิวจนยกเลิกแล้วก็ไม่ใช่ว่าคนจะใช้ถนนคับคั่งจนดึกดื่นอย่างแต่ก่อน เราชินกับการกลับบ้านเร็ว ใช้เวลาอยู่กับครอบครัวมากขึ้น หลายคนคิดว่าใช้เวลาร่วมกันนานไป เดี๋ยวก็อยากกลับไปใช้เวลาส่วนตัวมากๆ เหมือนก่อน แต่กลายเป็นว่าหลายคนมีกิจกรรมที่ร่วมกันกับคนในครอบครัวจนกลายเป็นกิจวัตร  ทีมงานลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์เองก็กลับมาทำงานที่ออฟฟิศได้พักใหญ่ เราเริ่มการถ่ายแฟชั่นเองเมื่อมีประกาศอนุญาตให้ตั้งกองถ่ายงานได้ เราจึงมีเซ็ตแฟชั่นริมทะเลมาฝากด้วยเสื้อผ้าในคอลเลกชั่น Pre Fall 2020 เพราะแรงบันดาลใจในเรื่องที่ธรรมชาติได้พลิกฟื้นคืนตัวหลังจากการท่องเที่ยวได้หยุดลงเพราะวิกฤตครั้งนี้ เราจึงพาคุณกลับไปหาธรรมชาติ ด้วยแฟชั่นที่มีธีมรักษ์โลก

 ถ้าใครผ่านยุค ’80s มาต้องรู้จักมาร์เปสซา สุดยอดนางแบบที่มาก่อนยุคซูเปอร์โมเดล เธอมีรูปร่างที่สร้างแรงบันดาลใจให้กูตูริเยร์ทั้งหลาย เธอเป็นได้ทั้งนางแบบในห้องเสื้อเฉิดฉายบนรันเวย์ และบนหน้าปกนิตยสาร ซึ่งปกติจะแยกกัน แต่เธอคือหนึ่งในไม่กี่คนของยุคนั้นที่เจิดจรัสในทุกด้าน ในช่วงวิกฤตนี้เธอได้มาพำนักอยู่ในนครโดฮา ประเทศกาตาร์ และยอมถ่ายแฟชั่นให้ Dolce & Gabbana ที่เธอสนิทสนมด้วย หลังจากที่เธอลาวงการไปในยุคที่แฟชั่นกรันจ์ฮิตด้วยเหตุผลที่กรันจ์ได้ทำลายแฟชั่นอย่างสิ้นเชิง และกระแสกรันจ์ก็สิ้นสุดอายุขัยในแค่ซีซั่นเดียว

Marpessa Hennink for Dolce & Gabbana Campaign

 มักจะมีคำถามเสมอว่าผู้หญิงลอฟฟีเซียลเป็นแบบใด แน่นอนว่าสวยสง่าสมวัยและดูแลตัวเองดีมากๆ แบบมาร์เปสซาก็ย่อมจะใช่ หรือจะเป็นนางแบบบนปก Puma Rose Buck ก็ยิ่งชัดเจน เธอมีความขบถ ในแฟชั่นเซ็ตนี้เธอถ่ายทอดความเป็นผู้หญิงลอฟฟีเซียลได้หลากบุคลิก ทั้งแนวแฟชั่นที่ขบถผสมความเนิร์ดในชุดกุชชี่ ความหรูหรามีเสน่ห์แบบผู้หญิงที่เฉิดฉายในชุดชาเนล เธอสื่อความเป็นคนรักแฟชั่นด้วยการถ่ายทอดท่วงท่าในการโพสในชุดแฟชั่นต่างๆ ได้อย่างลงตัว ไม่ใช่แค่ความสวยแต่มีความขบถนิดๆ สมกับการที่มีคนขนานนามว่าเธอคือเจ้าหญิงแฟชั่นนีโอพังก์  ซึ่งแม่ของเธอคือซีบิล บัก ก็ได้เปิดตัวในวงการนางแบบด้วยการเป็นราชินีแฟชั่นกรันจ์มาก่อน เรียกว่าเธอสืบทอดเส้นทางนางแบบจากแม่ของเธอได้อย่างงดงามแม้จะต่างยุคสมัยกัน

 ฉบับนี้เรามีหนุ่มที่ได้กระแสชื่นชมมากอย่างสิงโต ปราชญา เรืองโรจน์ กับเซ็ตแฟชั่นและบทสัมภาษณ์ที่จะทำให้เราได้รู้จักเขามากยิ่งขึ้น แน่นอนว่ากระแสนิวนอร์มอลจะมีผลต่อวิถีชีวิตของเราต่อไป แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าชีวิตของเราจะมีสีสันน้อยลง เผลอๆ อาจจะทำให้เกิดสีสันชีวิตใหม่ๆ ที่เราคาดไม่ถึงก็ได้ 

เศรษฐพงศ์ เผ่าวัฒนา
บรรณาธิการบริหาร

Other Articles

เนรมิตบ้านให้กลายเป็น พาลาสโซ เวอร์ซเช่! ด้วยของตกแต่งและของใช้จากVersace Home 2020

คิดอยากแต่งบ้านหรูให้กลายเป็น พาลาซโซ่ เวอร์ซาเช่ ก็ไม่ใช่เรื่องยาก (หากมีงินเหลือใช้ ก็คงพอไหว) เมื่อคอลเลกชั่นของแต่งบ้านปีนี้ เวอร์ซาเช่เลือกหยิบอักษร V ประดับลวดลายใบอะแคนธัสที่ชาวแฟชั่นต่างคุ้นตาจาก อิทแบ็กรุ่นดังอย่าง Virtus อันเปรียบเสมือนมรดกล้ำค่าประจำแบรนด์ ถูกหยิบมาต่อยอดเป็นลวดลายบนหมอนอิง เสื้อคลุมอาบน้ำ  รองเท้าที่ใช้สวมใส่ในบ้าน  รวมไปถึงของแต่งบ้านสุดหรูอีกมากมาย

อุ่นเครื่องแฟชั่นโชว์จากกล่อง!ที่มาเติมเต็มประสบการณ์ระดับวีไอพี จาก LOEWE

มิติใหม่! ของการนำเสนอแรงบันดาลใจจากคอลเลกชั่นบนรันเวย์ผ่านกล่องสุดอัศจรรย์ ที่ 'โจนาธาน แอนเดอร์สัน' บอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาอย่างละเอียดยิบ ก่อนเตรียมนับถอยหลังรอชมผลงานจริงผ่านไลฟ์สตรีม ในวันที่ 12 กรกฎาคม ที่จะถึงนี้

Aventurine วัสดุยอดนิยมบนหน้าปัดนาฬิกา

VAN CLEEF & ARPELSนาฬิการุ่น Lady Arpels Planétarium ตัวเรือนไวท์โกลด์ขนาด 38 มม. ประดับเพชร เทอร์ควอยซ์ อาเวนเจอรีน และมาเธอร์ออฟเพิร์ล ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติ แสดงตำแหน่งของดาวพุธ ดาวศุกร์ โลก และดวงจันทร์