Monday, February 26, 2024

ลุคเท่มั่นๆ สำหรับสาวสตรีทจาก Off-White

ชื่อคอลเลกชั่น  “Pays Own Rent” ซึ่งหมายถึงฉันจ่ายค่าเช่าบ้านเอง แสดงถึงแอดติจูดเท่ของคอลเลกชั่น Women’s Pre-Fall 2020  แบรนด์สตรีทไฮเอนด์สุดเท่และเก๋อย่าง ออฟไวท์ (Off-White) โดยแรงบันดาลใจของคอลเลกชั่นมาจากเครื่องแบบชุดทํางานออฟฟิศ สื่อถึงความเป็นสาวทำงาน แต่นำมาถ่ายทอดใหม่ให้ดูล้ำสมัยในแบบของผู้หญิงของออฟไวท์ ผสมผสาน  “ธรรมชาติ” ซึ่งเป็นรากฐานของสังคมในทุกยุคสมัย ไว้ในลายพิมพ์ต่างๆ อย่างลายดอกพีโอนี (Peonies) และลายเสือดาว ซึ่งเรียกได้ว่า ลายพิมพ์ในฤดูกาลนี้ โดดเด่นมาจากการแรงบันดาลใจขององค์ประกอบจากธรรมชาติและสัตว์ต่างๆ รวมถึงมีการเล่นสีที่น่าดึงดูดและโด่นเด่น การเล่นสีในฤดูกาลนี้ใช้สีโทนกลาง (Neutral) และ สีเบสิค อย่าง สีดํา สีกรม สีเทา (Grey Melange) ตัดกับสีสดต่างๆอย่างสีม่วง (Varsity- Purple Blend) สีฟ้าเซรูลีน (Cerulean) หรือสีเหลืองสด และที่สำคัญยังคงเอกลักษณ์ การใช้ตัวอักษร ใส่เอาความต่างๆลงเครื่องแต่งกาย เช่น “FreeWinona”และคําว่า “PaysOwnRent” ในแบบฉบับเวอร์จิล แอโบลห์ (Virgil Abloh) ดีไซน์เนอร์และผู้อํานวยการสร้างสรรค์ของ ออฟไวท์

ไม่เพียงแต่ดีไซน์ลายพิมพ์หรือโทนสีที่โดดเด่นเท่านั้น ในคอลเลกชั่นนี้ใช้ได้ออกแบบให้มีโครงชุดได้อย่างทะมัดทะแมงแบบสไตล์ Masculine ตามต้นแบบฉบับของชุดเครื่องแบบยูนิฟอร์มรวมถึงความคล่องตัวในการดำเนินชีวิต เพิ่มความทันสมัยด้วยดีไซน์บริเวณหัวไหล่ที่มีการยกสูงทํามุมที่สะท้อนความหรูหราและแสดงถึงตัวตนของ ผู้หญิงทํางานยุคใหม่ อีกทั้งยังมีแจ็คเก็ตหนังเข้ารูปสีบัตเตอร์สก๊อต (Butterscotch) เสื้อสูทเบลเชอร์ (Blazer) โดยใช้วัสดุหลากหลายอย่างหนังเคลือบเงา ผ้าวูล (Wool), ผ้าแจ๊กการ์ด (Jacquard) ที่ทอลายไม้ได้อย่างสวยงาม และผ้าวิสโคส (Viscose) มาจับคู่มิกซ์แอนด์แมตช์ประกอบเข้าด้วยกันอย่างลงตัว รวมถึงมีการเสริมลูกเล่นเลเยอร์ของผ้าและไอเทมต่างๆซ้อนทับกัน ให้ดูสนุกน่าสนใจ แล้วเพิ่มการตัดเย็บด้วยผ้าที่พริ้วไหว อย่างผ้าซาติน (Teal Satin) และเข้ารูปอย่างผ้าเจอร์ซีย์ (Jersey) เพิ่มลายปักเพื่อให้ความสง่างามแบบหญิงสาวรวมถึงในคอลเลกชั่นมีการใช้ผ้าขนสัตว์เทียม (Faux Fur) สีน้ําเงินสดเพิ่มความล้ำสมัย และให้ความสนุกสนานในการแต่งกาย

สําหรับไอเท็มเครื่องประดับที่นิยมอย่างกระเป๋านั้น ได้ผลิตรุ่นใหม่อย่าง Swiss Flap Bag ที่มาพร้อมดีไซน์เรียบหรู เสริมดีไซน์ที่โค้งมน ให้กับตัวกระเป๋าดูมีเสน่ห์และสมูท มากยิ่งขึ้นอีกทั้งยังคงมาพร้อมกับคลิปหนีบ(Binder Clip) เอกลักษณ์ดั้งเดิมของแบรนด์ ในส่วนของกระเป๋ารุ่นคลาสสิกอย่าง Jitney Bag ที่มาในสีและวัสดุใหม่ที่โดดเด่น รวมถึงลวดลายพิเศษเฉพาะคอลเลกชั่นนี้ ไม่เพียงแต่กระเป๋าที่สวย ดึงดูด เท่านั้น

ในส่วนของครื่องประดับอย่างต่างหูและสร้อยก็ถูกออกแบบได้เป็นโช่ขนาดใหญ่ เข้าชุด รวมไป ถึงรองเท้าที่ตกแต่งด้วยอะไหล่โลหะกับหมวกบักเกต (Bucket Hat) และหมวกเบสบอล (Baseball Cap) ที่ถ่ายทอดเอกลักษณ์ของ แบรนด์ออฟไวท์รูปแบบของหญิงสาววัยทํางานยุคใหม่ออกมาได้อย่างลงตัว

Other Articles