Friday, July 10, 2020

‘Live to Love’ แคมเปญถ่ายทอดเรื่องราวดีๆจาก Balenciaga Fall 2020

“อยู่เพื่อรัก” คือคำโปรยที่ใช้สรุปใจความสำคัญของแคมเปญล่าสุดจาก Balenciaga

ในวันที่ภาพยนตร์แคมเปญเป็นมากกว่าแค่ โฆษณาขายตรง ที่หลายคนเคยจดจำ หากแต่บรรดาแบรนด์ดังต่างหยิบยกประเด็นทางสังคม การเมือง สิ่งแวดล้อม และปัจเจกบุคคล มาตีอแผ่ให้คนแฟชั่นต่างทบทวนความคิดที่เป็นอยู่มากกว่าก่อน เฉกเช่นเดียวกับ แคมเปญจาก บาเลนเซียก้า ซึ่งที่ผ่านมาล้วนจิกกัด ตั้งคำถามถึงสภาวะทางสังคม เพส อายุ และตัวตนที่แปรผันของผู้คนในวันนี้ว่าอนาคตจะแปรเปลี่ยนไปเป็นเช่นไร หากแต่แคมเปญคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วง 2020 แฟชั่นแบรนด์ดังกลับนึกย้อนถึงวลีกินใจที่โปรยใจความสั้นๆเพียงว่า ‘อยู่เพื่อรัก’

แคมเปญดังกล่าวบอกเล่าเรื่องราวของความสัมพันธ์ระหว่างผู้คน เพศ และอายุ ที่เพียงแค่เดินผ่านกัน อันหลากหลายที่สามารถพบเจอได้จริงในทุกก้าวของชีวิต ซึ่งหลายฉากก็สร้างความคุ้นเคยให้กับผู้ชมเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าเพียงช่วงเวลาอันสั้นก็สามารถสร้างความเปลื่ยนแปลงให้กับผู้คน กลายเป็นเสียงสะท้อน  Maurus vom Scheidt หรือที่อาจรู้จักผ่านผลงานกำกับร่วมกับแบรนด์ non-fashion นานาชาติ (international non-fashion brands) มาก่อนหน้าหยิบประเด็นดังกล่าวมาถ่ายทอดผ่านภาพยนตร์สั้นกว่า 3 นาที พร้อมเสียงเพลงประกอบชั้นครูโดย Tom Hodge ที่สอดประสานเกิดเป็นวิดีโอเปี่ยมความสุข แสดงให้เห็นถึงคู่รักหนุ่มสาวและกลุ่มเพื่อนที่เดินทางไปยังศูนย์กลางทางวัฒนธรรมของเยอรมนี

โดยผลงานชิ้นนี้ Maurus vom Scheidt  ได้รับแรงบันดาลใจจากการถ่ายภาพสต็อก บาเลนเซียก้าคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง 2020 ในคราวนี้ เป็นดั่งงานฉลองให้กับชีวิตร่วมสมัย ทั้งบทสนทนา กิจกรรม และข้าวของที่จะทำให้พวกเราสัมผัสได้ถึงความสบายและความมั่นใจ ไม่ว่าจะอยู่ ณ ที่แห่งใดก็ตาม

Other Articles

Aventurine วัสดุยอดนิยมบนหน้าปัดนาฬิกา

VAN CLEEF & ARPELSนาฬิการุ่น Lady Arpels Planétarium ตัวเรือนไวท์โกลด์ขนาด 38 มม. ประดับเพชร เทอร์ควอยซ์ อาเวนเจอรีน และมาเธอร์ออฟเพิร์ล ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติ แสดงตำแหน่งของดาวพุธ ดาวศุกร์ โลก และดวงจันทร์ 

Alexandre Vauthier กับกูตูร์ผสม Easy To Wear

ในช่วง Haute Couture Online ซึ่งเป็นการนำเสนอคอลเลกชั่น Autumn-Winter 2020 ในรูปแบบดิจิตัลเป็นครั้งแรก Alexandre Vauthier ได้นำเสนอคอลเลกชั่นชั้นสูงที่เน้คัตติ้งสุดเนี้ยบและสกิลล์งานคราฟต์ชั้นสูง และดูสวมใส่ง่าย และที่สำคัญยังเต็มเปี่ยมด้วยเสน่ห์แบบเฟมินีนและมัสคิวลีน นอกจากลุคแจ๊กเก็ตทักซิโด้ผ้าควิลต์และแจ็กเก็ตโบเรโลสไตล์มาทาดอร์แล้ว ส่วนใหญ่เป็นลุคกระโปรง...

ชาร์ลิซ เธอรอน กับการต่อสู้ในสไตล์ที่แตกต่าง ในภาพยนตร์ The Old Guard

ชีวิตอมตะของทหารรับจ้าง กับภารกิจเร่งด่วนที่ทำให้ความสามารถไม่ธรรมดาของ The Old Guard กำลังจะถูกเปิดเผย...... https://www.youtube.com/watch?v=8UcxFHIDMTM ก่อนที่แฟนๆ Netflix จะเตรียมรับชม "ดิ โอลด์...