Sunday, December 3, 2023

It’s All About Seconds ชีวิตนั้นสำคัญทุกวินาที

J12  หลังจากเผยโฉมครั้งแรกเมื่อปี 2000 J12 ก็ขึ้นแท่นนาฬิกาไอคอนแห่งศตวรรษที่ 21 เพราะผลิตจากไฮเทคเซรามิก วัสดุแปลกใหม่ในยุคนั้น และยังเป็นสีดำทั้งเรือน และต่อจากนั้นอีกสามปี จึงได้ปรากฏโฉมใหม่ในเฉดสีขาวล้วนซึ่งเรียกได้ว่าแปลกใหม่ในยุคนั้น

ในโอกาสครบรอบ 20 ปีของคอลเลกชั่นนาฬิกาไอคอนิก J12 ทาง Chanel จึงได้ชวนผู้หญิงซึ่งเป็นมิวส์ของแบรนด์มาพูดถึงมุมมองที่มีต่อช่วงเวลา 20 ปีในแคมเปญ J12 It’s All About Seconds  ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ Vanessa Paradis หญิงผู้เป็นตัวแทนของสไตล์ผู้หญิงฝรั่งเศส ทั้งยังเป็นแม่ของลิลลี่  โรส เดปป์ หญิงสาววัย 21  ที่กลายมาเป็นมิวส์คนใหม่ของ Chanel เช่นกัน 

“20 ปีน้ันสั้นนักในการท่ีจะมอบความรักให้แก่กันและกัน”  วาเนสซ่าซึ่งปัจจุบันอายุ 47 ปีกล่าว

ถ้าย้อนกลับไปช่วงแรกที่คนได้รู้จักเธอก็คือตอนเธออายุ 14 และเปิดตัวในวงการดนตรีด้วยบทเพลว Joe Le Taxi ซึ่งประสบความสำเร็จถล่มทลายและปูทางให้กับสาวน้อยฟันห่างในการนำเสนอผลงานเพลงต่างๆ ในเวลาต่อมา เช่น Divine Idylle, Variations sur le même t’aime รวมถึงอัลบัมล่าสุดเมื่อปีที่แล้วในชื่อ Les Sources ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากสายน้ำ แต่นอกจากผลงานเพลงแล้ว เธอยังโด่งดังในฐานะนักแสดง จากบทเด็กวัยรุ่นมีปัญหาใน Noce Blanche ในปี 1989 เธอได้รับรางวัลมากมาย อาทิ รางวัล Romy Schneider Award และ CésarAward ในสาขานักแสดงดาวรุ่งยอดเยี่ยม และตลอดชีวิตที่ผ่านมา เธอได้ร่วมงานกับนักแสดงและผู้กำกับชั้นนำของฝรั่งเศสมากมาย โดยผลงานเรื่องล่าสุด Un couteau dans le coeur ในปี 2018 ซึ่งทำให้เธอได้เข้าชิงรางวัลที่เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์เป็นครั้งแรก 

สายสัมพันธ์ระหว่างวาเนสซ่าและชาเนลนั้นเหนียวแน่นและยาวนาน เมื่อปีค.ศ. 1991 เธอได้รับเลือกให้เป็นพรีเซนเตอร์น้ำห้อง Coco ในแคมเปญที่เธอเหมือนนกน้อยในกรงซึ่งกำกับโดย ฌอง ปอล กู๊ด ทั้งยังได้ร่วมในโปรเจ็กต์ The Little Black Jacket นอกจากนี้ เธอยังเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับกระเป๋า Cambon, New Mademoiselle, Coco Cocoon, Girl รวมทั้งลิปสติก Rouge Coco   

“ถ้าฉันย้อนกลับไปใช้วินทีในช่วง 20 ปีที่ผ่านมาได้ ฉันอยากจะใช้เวลาวินาทีต่อไปมากกว่า”  

พบกับนาฬิกาไฮเทคเซรามิก J12 ซึ่งได้รับการปรับโฉมใหม่ ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติซึ่งผลิตขึ้นเพื่อแบรนด์ Chanel โดยเฉพาะได้แล้ววันนี้ https://www.chanel.com/th

Other Articles