Friday, July 10, 2020

HERE & NOW : เคล็ดลับความสุขเล็กๆ ของ ‘อิมยุนอา’ กับระยะเวลา 13 ปีในวงการบันเทิง

หากพูดถึงอิมยุนอา แม้แต่ในหมู่คนที่ไม่ได้ติดตามข่าวสารวงการบันเทิงเกาหลีมากนัก ก็เชื่อว่าหลายๆ คนคงคุ้นหน้าคุ้นตาเธอดี ทั้งในฐานะนักแสดงหญิงมากความสามารถ และหนึ่งในสมาชิกวง Girls’ Generation เกิร์ลกรุ๊ปเบอร์หนึ่งของวงการเพลงเกาหลียุค 2000s เจ้าของเพลงดังอย่าง Oh!, Gee, Genie, I Got A Boy และเพลงฮิตอีกมากมาย

แม้ยุนอาจะเริ่มต้นการออดิชั่นเพียงเพราะเพื่อนชวนให้ไปด้วยกัน แต่เธอกลับเป็นเพียงคนเดียวที่ผ่านการคัดเลือกและได้เริ่มต้นฝึกภายใต้สังกัดค่าย SM Entertainment ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ที่เป็นเสมือนปลาตัวโตในอุตสาหกรรมเพลงของเกาหลีใต้ ตลอดระยะเวลาการเป็นเด็กฝึก ยุนอาไม่เคยขาดซ้อมแม้แต่วันเดียว หลังจากนั้น 5 ปี เธอก็เดบิวต์ในฐานะเมนเต้นของวง (แม้หลายคนจะพุ่งเป้าไปที่รูปลักษณ์และรอยยิ้มอันมีเสน่ห์ แถมยกให้เธออยู่ในตำแหน่ง ‘วิชวล’ โดยลืมไปว่าเธอคือสมาชิกที่มีทักษะการเต้นที่แข็งแรงที่สุดคนหนึ่งของ Girls’ Generation ก็ตาม)

หลังจากแสดงคอนเสิร์ตในไทยร่วมกับวง Girls’ Generation หลายต่อหลายครั้ง ในปีค.ศ. 2018 และในปีถัดมาเธอก็ได้มีโอกาสปล่อยอัลบัมชุดพิเศษ A Walk to Remember ซึ่งเป็นผลงานเพลงเดี่ยวชุดแรกออกมาเป็นของขวัญให้กับแฟนๆ ในวันที่ 30 พฤษภาคม ซึ่งเป็นวันเกิดของเธอเอง

LIM YOONA พิสูจน์ความเป็นนักแสดงหญิงยอดนิยม จากการที่ภาพยนตร์ที่รับบทนำเรื่องแรก EXIT

ไม่เฉพาะผลงานเพลงเท่านั้น ยุนอาเป็นหนึ่งในสมาชิกที่มีงานโฆษณาและงานแสดงมากที่สุดของวง เธอเป็นหญิงสาวผู้ทำลายอคติของแฟนๆ ละครชาวเกาหลีที่มักจะมีภาพจำไม่ดีเกี่ยวกับนักร้องหรือไอดอลที่มารับงานแสดงเพียงเพราะเป็นตัวชูกระแสของเรื่อง แต่สำหรับยุนอา เธอพิสูจน์ตัวเองด้วยการใส่ความตั้งใจและทุ่มเทเกินร้อยลงไปในทุกงานที่ทำ เริ่มจากละครเรื่องแรก You Are My Destiny (2008) ในบทบาทของจางแซบยอก หญิงสาวกำพร้าแสนกตัญญูที่ต้องต่อสู้กับโชคชะตาและความรักต่างชนชั้น ตัวละคร ‘แซบยอก’ ทำให้เธอเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากขึ้น และกลายเป็นขวัญใจคุณป้าคุณน้าที่เป็นแฟนละครไปโดยปริยาย หรือในปี 2015 ที่เธอได้มีโอกาสร่วมแสดงใน God of War, Zhao Yun ซีรีส์จีนย้อนยุคฟอร์มใหญ่ ยุนอาใช้โอกาสนี้ในการเริ่มต้นศึกษาภาษาจีนด้วยตัวเองอย่างจริงจังจนสามารถพูดสื่อสารได้ และสร้างความประทับใจให้กับแฟนๆ ชาวจีนเป็นอย่างมาก

ทั้งหมดนี้ พร้อมให้แฟนติดตามแฟชั่นเซ็ต และบทสัมภาษณ์ของเธอ เพิ่มเติมได้ใน นิตยสาร ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ เดือนมิถุนายน 2020 นี้

Other Articles

Aventurine วัสดุยอดนิยมบนหน้าปัดนาฬิกา

VAN CLEEF & ARPELSนาฬิการุ่น Lady Arpels Planétarium ตัวเรือนไวท์โกลด์ขนาด 38 มม. ประดับเพชร เทอร์ควอยซ์ อาเวนเจอรีน และมาเธอร์ออฟเพิร์ล ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติ แสดงตำแหน่งของดาวพุธ ดาวศุกร์ โลก และดวงจันทร์ 

Alexandre Vauthier กับกูตูร์ผสม Easy To Wear

ในช่วง Haute Couture Online ซึ่งเป็นการนำเสนอคอลเลกชั่น Autumn-Winter 2020 ในรูปแบบดิจิตัลเป็นครั้งแรก Alexandre Vauthier ได้นำเสนอคอลเลกชั่นชั้นสูงที่เน้คัตติ้งสุดเนี้ยบและสกิลล์งานคราฟต์ชั้นสูง และดูสวมใส่ง่าย และที่สำคัญยังเต็มเปี่ยมด้วยเสน่ห์แบบเฟมินีนและมัสคิวลีน นอกจากลุคแจ๊กเก็ตทักซิโด้ผ้าควิลต์และแจ็กเก็ตโบเรโลสไตล์มาทาดอร์แล้ว ส่วนใหญ่เป็นลุคกระโปรง...

ชาร์ลิซ เธอรอน กับการต่อสู้ในสไตล์ที่แตกต่าง ในภาพยนตร์ The Old Guard

ชีวิตอมตะของทหารรับจ้าง กับภารกิจเร่งด่วนที่ทำให้ความสามารถไม่ธรรมดาของ The Old Guard กำลังจะถูกเปิดเผย...... https://www.youtube.com/watch?v=8UcxFHIDMTM ก่อนที่แฟนๆ Netflix จะเตรียมรับชม "ดิ โอลด์...