Friday, July 10, 2020

ทำความรู้จัก Gucci Equilibrium แพลทฟอร์มดิจิตัลด้านสิ่งแวดล้อม ที่จะมาเปลี่ยนโลกใบนี้

GUCCI แสดงความเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติอย่างยั่งยืนผ่านแคมเปญ #GUCCICOMMUNITY OF VOICES FOR PEOPLE AND PLANET

เนื่องในโอกาสวันสิ่งแวดล้อมโลกเมื่อวันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา Gucci เปิดตัวแคมเปญใหม่ที่อุทิศให้กับงานพัฒนาความยั่งยืนบนอินสตราแกรม Instagram.com/GucciEquilibrium และ Equilibrium เว็บไซต์ www.equilibrium.gucci.com เพื่อตอกย้ำความมุ่งมั่นที่มีอย่างต่อเนื่องของ Gucci ในการสร้างความเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้เกิดขึ้นกับผู้คนและโลกใบนี้ นอกจากนั้น Gucci ยังได้ประกาศผลประกอบการด้านสิ่งแวดล้อม หรือที่เรียกว่า EP&L ว่าสามารถลดผลกระทบทางสิ่งแวดล้อมโดยรวมไปได้อย่างมากถึง -21% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว1.

Gucci Equilibrium

Gucci Equilibrium เปิดตัวครั้งแรกในงานวันสิ่งแวดล้อมโลกในปี 2561 โดยในปีนี้แคมเปญมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและแสดงถึงความเป็นหนึ่งเดียวกันของคนในชุมชนที่รวมตัวกันแสดงความคิดเห็นในหัวข้อต่างๆ ที่มีความสำคัญมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในโลกปัจจุบัน นอกเหนือจากช่องทางดิจิตัลอื่น ๆ ของ Gucci Instagram.com/GucciEquilibrium และ www.equilibrium.gucci.com แคมเปญนี้เป็นการปูทาง ปละเปิดช่องทางใหม่เพื่อสื่อสารกับกลุ่มคนที่มีความสนใจ ชื่นชอบ และมีแรงบันดาลใจเดียวกัน ที่เรียกกันในชื่อว่า #GucciCommunity

GucciCommunity นี้ประกอบด้วยบุคคลที่มีความคิดเห็นเดียวกัน ต้องการทำงานร่วมกันเพื่อยืนหยัดขึ้นต่อสู้เพื่อประเด็นทางสังคมที่กำหนดวิถีปฏิบัติต่อโลกและซึ่งกันและกัน แพล็ทฟอร์มดิจิตัลใหม่ของ Gucci จะทำหน้าที่แบ่งปันข้อมูลจากชุมชนที่อยู่บน Gucci Equilibrium และที่อื่น เพื่อกระตุ้นให้เกิดการแบ่งปันประสบการณ์และความคิดสร้างการเปลี่ยนแปลง

Gucci North America Changemakers Scholars 2020

“Gucci ดำเนินการภายใต้แรงผลักดันของประเด็นปัญหาที่เป็นพื้นฐานและมีอิทธิพลต่อการสร้างอนาคตส่วนรวมของพวกเราทุกคน เราจะยืดหยัดมุ่งมั่นสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้กับผู้คนและธรรมชาติที่อยู่รายล้อมธุรกิจของพวกเรา ดังจะเห็นได้จากผลประกอบการและความคืบหน้าในการลดปริมาณคาร์บอนที่เห็นได้อย่างชัดเจนจากรายงาน EP&L ฉบับใหม่ปี 2562 นอกจากนั้น เรายังได้แสดงความรับผิดชอบในฐานะแบรนด์ดังระดับโลกและพาร์ทเนอร์ที่ทำงานภายในชุมชนเพื่อ เพื่อปลุกระดมให้เกิดการเปลี่ยนแปลง และ Gucci Equilibrium มีความสามารถในการเรียกประชุมและรวบรวมเสียงของสมาชิกชุมชนเพื่อช่วยนำทางให้งานนี้ก้าวไปข้างหน้าได้”

Marco Bizzarri ประธานและซีอีโอของ Gucci

เว็บไซต์ www.equilibrium.gucci.com ถูกกำหนดกรอบการทำงานภายใต้หลักสองประการคือ เพื่อมนุษย์และโลก จึงมุ่งเน้นสนับสนุนคำมั่นสัญญาและการดำเนินงานเพื่อลดปริมาณคาร์บอนในสิ่งแวดล้อมและปกป้องธรรมชาติ ในขณะที่ส่งเสริมสิทธิมนุษยชนและต่อสู้เพื่อการเคารพระหว่างบุคคล รวมถึงการมีส่วนร่วม เพื่อให้ทุกคนใน Gucci Community มีอิสรภาพในการแสดงออกตัวตนที่แท้จริงและแตกต่าง เว็บไซต์นี้มาพร้อมกับโลโก้ใหม่ออกแบบโดยศิลปิน MP5

นอกจากนั้น Gucci ยังเพิ่มความหนักแน่นให้กับข้อความที่ต้องการสื่อสารใน Equilibrium ให้เป็นมากกว่าข้อความจากแพลตฟอร์ม ด้วยการเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ผ่านช่องทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ Gucci.com, และ Gucci App ที่ทำให้ผู้คนจากทั่วโลกสามารถมีส่วนร่วมและชมสินค้าต่างๆที่มีส่วนในการสร้างความยั่งยืนมากกว่า 400 แบบ

Other Articles

เนรมิตบ้านให้กลายเป็น พาลาสโซ เวอร์ซเช่! ด้วยของตกแต่งและของใช้จากVersace Home 2020

คิดอยากแต่งบ้านหรูให้กลายเป็น พาลาซโซ่ เวอร์ซาเช่ ก็ไม่ใช่เรื่องยาก (หากมีงินเหลือใช้ ก็คงพอไหว) เมื่อคอลเลกชั่นของแต่งบ้านปีนี้ เวอร์ซาเช่เลือกหยิบอักษร V ประดับลวดลายใบอะแคนธัสที่ชาวแฟชั่นต่างคุ้นตาจาก อิทแบ็กรุ่นดังอย่าง Virtus อันเปรียบเสมือนมรดกล้ำค่าประจำแบรนด์ ถูกหยิบมาต่อยอดเป็นลวดลายบนหมอนอิง เสื้อคลุมอาบน้ำ  รองเท้าที่ใช้สวมใส่ในบ้าน  รวมไปถึงของแต่งบ้านสุดหรูอีกมากมาย

อุ่นเครื่องแฟชั่นโชว์จากกล่อง!ที่มาเติมเต็มประสบการณ์ระดับวีไอพี จาก LOEWE

มิติใหม่! ของการนำเสนอแรงบันดาลใจจากคอลเลกชั่นบนรันเวย์ผ่านกล่องสุดอัศจรรย์ ที่ 'โจนาธาน แอนเดอร์สัน' บอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาอย่างละเอียดยิบ ก่อนเตรียมนับถอยหลังรอชมผลงานจริงผ่านไลฟ์สตรีม ในวันที่ 12 กรกฎาคม ที่จะถึงนี้

Aventurine วัสดุยอดนิยมบนหน้าปัดนาฬิกา

VAN CLEEF & ARPELSนาฬิการุ่น Lady Arpels Planétarium ตัวเรือนไวท์โกลด์ขนาด 38 มม. ประดับเพชร เทอร์ควอยซ์ อาเวนเจอรีน และมาเธอร์ออฟเพิร์ล ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติ แสดงตำแหน่งของดาวพุธ ดาวศุกร์ โลก และดวงจันทร์