Friday, July 10, 2020

ไขรหัสลุคสวยสุดเป๊ะของ ‘โก มุนยอง’ จาก ‘It’s Okay To Not Be Okay’

หลังจากออนแอร์ไปไม่กี่ตอน กระแสของซีรี่ย์สายเกาอย่าง ‘It’s Okay To Not Be Okay’ ก็สร้างกระแสในโลกโชเชียลอย่างถล่มทลาย เพราะนอกจากการกลับมาของพระเอกสุดหล่ออย่าง ‘คิม ซูฮยอน’ แล้ว คาแรคเตอร์สุดแซ่บของนางเองอย่าง ‘โก มุนยอง’ ที่นำแสดงโดย ‘ซอ เยจี’ นั้นก็เอาใจคนดูไปพร้อมๆกัน โดยเฉพาะกับลุคเมกอพสุดเป๊ะ ที่เห็นแล้วอยากจะทำตามเป็นที่สุด ซึ่งงานนี้เราได้ไปล้วงลับรายละเอียดของลุคสวยในซีรี่ย์เรื่องนี้ของนางเอกของเรามาให้จากเมกอัพอาร์ตติสต์ผู้แต่งลุคนั้นๆเอง จะเป็นอย่างไรบ้างมาดูกัน

สำหรับเมกอัพอาร์ตติสต์คนนี้ก็ไม่ใช่คนแปลกหน้าที่ไหนแต่ก็คือ Maeng หรือตามแอคเคาน์อินสตาแกรมของเธอก็คือ @iammaeng ที่บอกว่าหลายๆคนคงคุณหน้าคุ้นตาเธอก็เพราะว่า เธอนั้นได้ฝากผลงานเมกอัพลุคสวยไว้กับดารา นักร้อง และเซเลบริตี้แถวหน้าของเกาหลี โดยล่าสุดก็คือ 4 สาวแบลคพิ้งค์ กับแคมเปญการคัมแบค Pre-Single อย่าง ‘How You Like That’ ที่เราได้เห็นกันไปแล้ว และล่าสุดใน Vlog ของเธอก็ได้เผยบิวตี้ไอเท็มที่ใช้ในบางลุคของซีรี่ย์เรื่องนี้อีกด้วย

The Looks

สำหรับลุคแรกนั้นเธอขอเลือกเน้นไปที่ดวงตา โดยเธอเริ่มแต่งเปลือกตาด้วยอายแชโดว์ไพร์มเมอร์สีเนื้อกลืนกับผิวจาก Urban Decay แล้วจึงลงอายแชโดว์เนื้อประกายสีทองสี Pattaya จาก NARS และปิดท้ายด้วยการสร้างความฟุ้งละมุนให้กับลุค ซึ่งจะทำให้ไม่แข็งเป็นโครงจนเกินไปด้วยอายแชโดว์เนื้อประกายทองสีน้ำตาลเข้มในเฉด Galapagos จาก NARS

และล่าสุดกับลุคลิปสติกสีที่หลายคนตามหา โดย Maeng ได้เผยว่าเธอผสมสีลิปสติกสำหรับลุคนี้ ด้วยการใช้ 2 โทนสี ด้วยสีพีชอ่อน Peach Stock จาก M.A.C. Cosmetics กับสีในโทนกะปิเนื้อแมตต์เฉด Walnut จาก PUPA จึงกลายเป็นสีโทนละมุนบนริมฝีปากของ โก มุนยอง

เราเชื่อว่าจะมีอีกหลายลุคสวยจากนางเอกเรื่อง ‘It’s Okay To Not Be Okay’ ออกมาให้เราแต่งตามกันได้อีกหลายลุคอย่างแน่นอน งานนี้อย่าลืมไปกดติดตามอินสตาแกรม @iammaeng กันไว้ให้ดี เผื่อจะได้ทิปส์และบิวตี้ไอเท็มดีๆมาแต่งตามกันนะคะ

Photos courtesy of the owners


Other Articles

เนรมิตบ้านให้กลายเป็น พาลาสโซ เวอร์ซเช่! ด้วยของตกแต่งและของใช้จากVersace Home 2020

คิดอยากแต่งบ้านหรูให้กลายเป็น พาลาซโซ่ เวอร์ซาเช่ ก็ไม่ใช่เรื่องยาก (หากมีงินเหลือใช้ ก็คงพอไหว) เมื่อคอลเลกชั่นของแต่งบ้านปีนี้ เวอร์ซาเช่เลือกหยิบอักษร V ประดับลวดลายใบอะแคนธัสที่ชาวแฟชั่นต่างคุ้นตาจาก อิทแบ็กรุ่นดังอย่าง Virtus อันเปรียบเสมือนมรดกล้ำค่าประจำแบรนด์ ถูกหยิบมาต่อยอดเป็นลวดลายบนหมอนอิง เสื้อคลุมอาบน้ำ  รองเท้าที่ใช้สวมใส่ในบ้าน  รวมไปถึงของแต่งบ้านสุดหรูอีกมากมาย

อุ่นเครื่องแฟชั่นโชว์จากกล่อง!ที่มาเติมเต็มประสบการณ์ระดับวีไอพี จาก LOEWE

มิติใหม่! ของการนำเสนอแรงบันดาลใจจากคอลเลกชั่นบนรันเวย์ผ่านกล่องสุดอัศจรรย์ ที่ 'โจนาธาน แอนเดอร์สัน' บอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาอย่างละเอียดยิบ ก่อนเตรียมนับถอยหลังรอชมผลงานจริงผ่านไลฟ์สตรีม ในวันที่ 12 กรกฎาคม ที่จะถึงนี้

Aventurine วัสดุยอดนิยมบนหน้าปัดนาฬิกา

VAN CLEEF & ARPELSนาฬิการุ่น Lady Arpels Planétarium ตัวเรือนไวท์โกลด์ขนาด 38 มม. ประดับเพชร เทอร์ควอยซ์ อาเวนเจอรีน และมาเธอร์ออฟเพิร์ล ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติ แสดงตำแหน่งของดาวพุธ ดาวศุกร์ โลก และดวงจันทร์