Friday, August 12, 2022

ถอดรหัส CODE 11.59 นาฬิการ่วมสมัยจาก Audemars Piguet

นับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปีค.ศ. 2019  ผลงานที่มีชื่อว่า  CODE 11.59 by Audemars Piguet  ได้เปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับโอเดอมาร์ ปิเกต์ (Audemars Piguet) แบรนด์นาฬิกาสวิสชั้นนำจากเมืองเลอ บราซูส์ ซึ่งแม้จะก่อตั้งมานานกว่า 145 ปี แต่ก็ไม่เคยหยุดนิ่งอยู่กับความสำเร็จเดิมๆ

เพียงแค่ชื่อ CODE 11.59 นั้นก็เต็มไปด้วยความหมายที่สะท้อนค่านิยมของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี โดยคำว่า CODE นั้นมาจากคำภาษาอังกฤษ 4 คำ นั่นคือ  Challenge, Own, Dare และ Evolve ส่วน 11.59 นั้นสื่อถึงช่วงเวลา 1 นาทีก่อนเที่ยงคืน สื่อถึงความพร้อมก่อนก้าวเข้าสู่วันใหม่ 

แต่อย่าเพิ่งคิดว่าจะล้ำเพียงแค่ชื่อเท่านั้น เพราะ CODE 11.59 by Audemars Piguet นาฬิกาหน้าปัดกลมคอลเลกชั่นนี้ยังเต็มไปด้วยรายละเอียดที่ไม่ธรรมดา ทั้งการเลือกใช้กระจกหน้าปัดที่มีความสลับซับซ้อนทำให้เกิดมิติพิเศษเมื่อมองจากมุมต่างๆ  อีกทั้งการผสมผสานตัวเรือนชั้นกลางทรงแปดเหลี่ยมซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ และที่ขาดไม่ได้ก็คือการขัดแต่งตัวเรือนด้วยเทคนิคต่างๆ อย่างประณีตบรรจง

ยิ่งกว่านั้น  CODE 11.59 by Audemars Piguet ยังเป็นคอลเลกชั่นที่ โอเดอมาร์ ปิเกต์ตั้งใจออกแบบมาให้สวมได้ทั้งชายและหญิง ด้วยตัวเรือนขนาด 41 มิลลิเมตรที่รับกับข้อมือและเข้ากับเทรนด์ความนิยมของปัจจุบัน และยังเปิดตัวพร้อมกันทีเดียวถึง 13 รุ่น จึงตอบสนองครบทุกความต้องการที่แตกต่าง โดยมีตั้งแต่รุ่นกลไกเบสิกไปจนถึงกลไกซับซ้อน โดยมี 3 รุ่นที่ทำงานด้วยกลไกใหม่ นั่นคือรุ่นจับเวลาแบบคอลัมน์วีลพร้อมฟังก์ชั่นฟลายแบ็ก  รุ่นกลไกไขลานอัตโนมัติพร้อมเข็มวินาทีและช่องแสดงวันที่ และกลไกไขลานอัตโนมัติ พร้อมฟลายอิ้ง ตูร์บิญอง

และล่าสุด  ทางโอเดอมาร์ ปิเกต์ ยังได้สร้างสรรค์สายรัดข้อมือใหม่ 4 โทนสี นั่นคือ  น้ำเงิน น้ำตาลเอิร์ธโทน เทา และมุกเพื่อให้สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ทันสมัยได้มากขึ้น โดยสายเชื่อมเข้ากับขาตัวเรือนดีไซน์พิเศษ ที่ด้านบนเป็นดีไซน์แบบฉลุที่ออกแบบให้รับกับขอบตัวเรือนบางพิเศษ ขณะที่ด้านล่างปรับแต่งให้อยู่ในองศาที่รับกับข้อมือของผู้สวมใส่

พบกับ CODE 11.59 by Audemars Piguet 

ได้ที่เว็บไซต์ https://www.audemarspiguet.com/en/watch-collection/code1159byap/#!/welcome 

หรือโอเดอมาร์ ปิเกต์ บูติค ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี โทร. 02-160-5838

Other Articles