Thursday, December 1, 2022

Chanel พาคุณออกเดินทางสู่ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน

อย่างที่ทราบว่าไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อทุกๆ วงการ รวมถึงวงการแฟชั่นที่ต้องปิดร้านเป็นเวลานานนับเดือน  ยกเลิกกันจัดแฟชั่นวีก และยังนำไปสู่การรวมตัวของผู้คนร่วมวงการในการหาแนวทางที่เหมาะสมสำหรับบรรทัดฐานใหม่ ไม่ว่าจะจำนวนคอลเลกชั่นต่อปี เวลาในการวางจำหน่าย  หรือการวิธีใหม่ๆ ในการเข้าถึงผู้บริโภค 

สำหรับชาเนล  แม้จะได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าว แต่ทางแบรนด์ก็ยังคงเดินหน้านำเสนอครูซ คอลเลกชั่น 2020/21 ซึ่งเป็นธรรมเนียมของช่วงเวลานี้ต่อไป แต่ด้วยวิธีการเผยแพร่ผ่านวิดีโอพรีเซนเทชั่น แทนที่จะเป็นการนำเสนอแฟชั่นโชว์และพาทุกคนบินไปยังเดสติเนชั่นซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้คอลเลกชั่นนั้นๆ อย่างที่เราคุ้นเคย

คอลเลกชั่นนี้มีชื่อว่า Balade en Méditteranée หรือการเดินทางรอบมเดิเตอร์เรเนียน เดิมทีนั้น วิร์จินี วิยาร์ด ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของชาเนลนึกถึงแรงบันดาลใจจากเกาะคาปรี แต่ก็มีอันต้องยกเลิกไปเพราะสถานการณ์โควิด1-19 “เพราะฉะนั้น เราจุงต้องปรับตัวไม่เพียงแค่ว่าเราต้องตัดสินใจให้ผ้าที่เรามีอยู่แล้ว และตัวคอลเลกชั่นก็ถูกปรับเปลี่ยนไปสู่เรื่องราวของการเดินทางแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน … ไม่ว่าจะเป็นหมู่เกาะ กลิ่สของต้นยูคาลิปตัส และสีชมพูของดอกเฟื่องฟ้า…” เธอยังนึกถึงไลฟ์สไตล์สบายๆ แต่สวยเก๋ของบรรดาดาราดังในยุค 1960s ที่แวะมาพักผ่อนตากอากาศยังริมหาดในอิตาลีและเฟรนช์ริเวียร่า 

เพราะครูซ คอลเลกชั่นซึ่งจะวางจำหน่ายในช่วงปลายปีสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อการเดินทาง โดยเฉพาะการหนีหนาวไปยังดินแดนอากาศอุ่น คอลเลกชั่นนี้จึงเต็มไปด้วยเสื้อผ้าที่สวมใส่ได้ง่าย ทั้งยังเหมาะแก่การเดินทางเพราะสามารถทรานส์ฟอร์มปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นหรือมิกซ์แอนด์แมตช์ได้  อย่างกระโปรงยาวที่สวมเป็นชุดกระโปรงเปิดไหล่ได้  แจ๊กเก็ตยาวผ้าชีฟองสำหรับกลางคืนที่สามารถนำมาสวมคลุมชุดว่ายน้ำในลุคกลางวัน ชุดว่ายน้ำทูพีซปักเลื่อมที่ประยุกต์ใส่กับเสื้อคลุมในวันสบายๆ ชุดว่ายน้ำแบบเกาะอกที่นำมาประยุกต์ใส่กับยีนส์ได้ หรือถ้าต้องไปจิบค็อกเทลชมแสงพระอาทิตย์ตก และต่อด้วยดินเนอร์บนเรือ ก็มีเดรสฮอลเตอร์ เดรสผ้าโปร่งจับคู่กับแจ๊กเก็ต หรือเสื้อผูกเอวกับกระโปรงยาวผ้าข้าง

คอลเลกชั่นนี้ยังโดดเด่นด้วยสีสดใสอย่างขาว  เหลืองมะนาว และชมพู่ และที่ขาดไม่ได้คือสีดำคลาสสิก นอกจากนี้ยังมีแอ็กเซสเซอรี่ที่น่าจับจองอย่างกระเป๋าหนังสีสดใบโตสำหรับใส่ของตอนออกเดินทาง และกระเป๋าใบจิ๋วสำหรับคาดเอวหรือสะพายเก๋ๆ ที่แม้จะใส่อะไรไม่ค่อยได้มาก แต่ใครเขาขนงานไปทำเมื่อถึงที่หมายกันแล้วล่ะ 

Other Articles